Thế à trong tiếng anh là gì? « Bạn Có Biết? – Bancobiet.vn

Tiếng anh là loại ngôn ngữ quốc tế đang được rất nhiều nước sử dụng. Mỗi một từ tiếng anh lại mang trong mình nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “thế à trong tiếng anh là gì?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từ thế à trong tiếng anh thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Thế à trong tiếng anh là gì?

Thế à trong tiếng anh là gì-1

Thế à trong tiếng việt là một từ cảm thán, trong tiếng anh nó là “Really”.

Trong tiếng anh, từ really biểu thị thái độ ngạc nhiên, bất ngờ về một sự việc gì đó. Loại từ này gần như là một sự cảm thán hay nó còn được gọi là thán từ. Ví dụ khi ai đó kể cho bạn nghe một câu chuyện bất ngờ, bạn có thể nói rằng “really?”. Điều này thể hiện bạn thật sự cảm thấy đó là một chuyện ngạc nhiên, khó tin hoặc bạn không nghĩ nó sẽ xảy ra.

Ngoài ra, từ really còn có thể là trạng từ, được dùng trong câu hỏi với ý nghĩa nhấn mạnh. Ví dụ như bạn hỏi “Do you really wanna go?” nghĩa là “bạn thực sự muốn đi vậy à?”

2. Really và các từ thay thế

Cũng giống như tiếng Việt thì trong tiếng anh có một số từ có thể dùng các từ thay thế trong tùy từng hoàn cảnh. Từ really cũng vậy, nó cũng có một số từ thay thế được và mang ý nghĩa tương tự.

Thế à trong tiếng anh là gì-2
Một số từ thay thế từ thay thế à trong tiếng anh

Ví dụ một số từ thay thế từ really như: truly, genuinely, unquestionably, veritably, very, undoubtedly, certainly, verily, indubitably, literally, quite, positively.

Tuy nhiên, trong từng hoàn cảnh khác nhau bạn sẽ sử dụng những từ thay thế này với mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ để các bạn tham khảo:

– Truly: đây là một từ mang hàm ý trưởng thành hơn, chín chắn hơn so với từ really. Thông thường, từ này sẽ chỉ được sử dụng khi bạn dùng trong văn bản cần sự nghiêm túc. Còn với từ really nó sẽ được sử dụng nhiều trong văn nói.

– Very: Sự khác biệt đầu tiên của really và very đó chính là trạng từ, nó được sử dụng trước tính từ và động từ. Tuy nhiên “very” chỉ có thể được sử dụng trước tính từ. Ngoài ra, khi bạn dùng từ really nó sẽ thể hiện cấp độ cao hơn và chân thành hơn so với very, người nghe sẽ cảm thấy câu nói của bạn được tự nhiên hơn rất nhiều.

3. Giới thiệu một số thán từ mà bạn thường gặp

Trong tiếng Anh bạn cũng thường xuyên gặp phải những thán từ trong văn nói nhằm biểu đạt được cảm xúc của người nói. Dưới đây là một số thán từ mà bạn thường gặp trong tiếng Anh.

  • Ah: thể hiện sự dễ chịu, thích thú
  • Dear! – Trời đất ơi!
  • Oh! My God!- Câu này thể hiện cả sự ngạc nhiên về mặt tiêu cực lẫn tích cực.
  • Wow! – Câu này sử dụng khi bạn bất ngờ về điều gì đó hoặc thể hiện sự ngưỡng mộ về ai đó, sự việc gì đó.

Trên đây là giải đáp về từ thế à trong tiếng anh là gì. Hy vọng với những giải đáp này đã giúp bạn hiểu thêm được một từ tiếng anh và biết cách dùng từ đúng đắn hơn.