Air Swing, Swing, A Swing, M Swing là gì trong điều hòa … – META.vn

Swing là một chế độ rất quen thuộc trên điều hòa, máy lạnh, nhưng thực tế thì rất ít người hiểu rõ chế độ Swing là gì trong điều hòa, máy lạnh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về nút Swing trên điều hòa, máy lạnh nhé!

Nút Swing là gì trong điều hòa?

Trên các điều khiển từ xa của điều hòa (máy lạnh), Swing là một trong số các nút chức năng xuất hiện thường xuyên nhất, bên cạnh những nút như ON/OFF, Mode, Fan, Temp… Vậy, Swing là gì trong điều hòa, máy lạnh?

Swing hay Air Swing là một nút chức năng thường gặp trên các thiết bị điều khiển từ xa của điều hòa, máy lạnh. Swing trong tiếng Việt có nghĩa là xoay quanh, đảo quanh, đưa qua đưa lại. Nó mô tả một cách chân thực nhất chức năng của nút này bởi nút Swing trên điều hòa, máy lạnh có chức năng thay đổi vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa, để điều chỉnh hướng gió thổi theo ý người sử dụng.

Một chiếc điều hòa, máy lạnh thông thường sẽ có 2 cánh đảo gió, tương đương với 2 loại đảo gió chính là cánh đảo gió lên xuống và cánh đảo gió trái phải. Nút Swing sẽ có thể điều chỉnh được cả 2 cánh đảo gió hoặc chỉ 1 cánh đảo gió trên dàn lạnh. Điều này còn phụ thuộc vào từng dòng điều hòa khác nhau.

  • Cánh đảo gió lên xuống: Cánh đảo gió nằm ở ngay phía ngoài của dàn lạnh và khi bạn bật dàn lạnh, ngay lập tức bạn sẽ thấy cánh đảo gió này mở ra.
  • Cánh đảo gió từ trái qua phải: Cánh đảo gió này thường nằm ở vị trí ngay phía sau của cánh đảo gió lên xuống.

A Swing là gì? M Swing là gì?

A Swing là gì, M Swing là gì?

Bên cạnh Swing và Air Swing là những thuật ngữ đã khá quen thuộc với người dùng máy lạnh dân dụng thì A Swing và M Swing có lẽ là những thuật ngữ có phần xa lạ, ít người biết hơn. Sở dĩ A Swing và M Swing xa lạ với nhiều người dùng bởi nó không thường hay xuất hiện trên điều khiển điều hòa của các thương hiệu lớn mà chỉ xuất hiện trên điều khiển điều hòa đa năng Chunghop. Trong đó:

  • A Swing là chế độ đảo gió lên xuống tự động.
  • M Swing là chế độ đảo gió lên xuống bằng tay.

Cách sử dụng chế độ Swing của máy lạnh

Cách sử dụng chế độ Swing của điều hòa khá đơn giản. Khi thiết bị đang hoạt động, bạn ấn nút Swing trên điều khiển, cánh đảo gió sẽ thay đổi vị trí và làm mát căn phòng liên tục. Khi cảm thấy cánh đảo gió đã đạt đến vị trí mình mong muốn thì các bạn hãy nhấn nút Swing một lần nữa để dừng lại, lúc này cánh đảo gió sẽ được cố định vị trí mà bạn mong muốn.

Cách sử dụng chế độ Swing trên điều hòa

Hiện nay, một số dòng điều hòa cao cấp ngoài chức năng điều chỉnh cánh đảo gió theo hướng lên – xuống sẽ có trang bị thêm cánh quạt điều chỉnh hướng từ trái sang phải. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ nhìn thấy trên điều khiển có tới 2 nút Swing trên điều khiển nhưng biểu tượng của chúng sẽ khác nhau, để tránh nhầm lẫn bạn hãy quan sát thật kỹ trước khi ấn điều chỉnh.

Một số dòng điều hòa chỉ có 1 nút Swing nên chỉ điều chỉnh được cánh đảo gió lên xuống còn cánh đảo gió trái phải thì bạn phải chỉnh thủ công bằng tay. Bạn nhìn vào phía sau cánh đảo gió lên xuống sẽ thấy các cánh đảo gió trái – phải, bạn chỉ cần dùng tay đẩy cánh đảo gió trái phải sang bên trái, bên phải hoặc để ở vị trí chính giữa để chỉnh hướng gió là được.

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing

Lưu ý khi sử dụng chế độ Swing

Chức năng Swing trên điều hòa, máy lạnh là chức năng giúp hướng gió thổi đúng vị trí bạn mong muốn để đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi sử dụng. Vì vậy, khi điều chỉnh hướng gió chúng ta cũng nên lưu ý như sau:

  • Không nên để gió thổi thẳng về phía giường ngủ: Gió điều hòa thổi trực tiếp vào giường ngủ trong thời gian dài có thể gây đau họng, khô mũi. Vì vậy, bạn nên nằm cùng hướng thổi của điều hòa, không để luồng gió thổi trực tiếp vào mặt trong lúc ngủ.
  • Không nên để gió thổi thẳng vào người trong thời gian dài: Điều này sẽ khiến mồ hôi trên cơ thể chúng ta bốc hơi nhanh, giảm bài tiết, khiến cơ thể mất nước, da khô hơn mà người mệt mỏi, uể oải. Tình trạng trên kéo dài sẽ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn tới dễ bị nhiễm lạnh, trúng gió, cảm cúm, đau họng, thậm chí là cả tiêu chảy…
  • Chế độ Auto Swing thường được sử dụng khi bạn muốn làm lạnh căn phòng nhanh hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ Swing là gì trong điều hòa, máy lạnh. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • Các tính năng hữu ích trên điều hòa hay bị người dùng bỏ qua
  • Tìm hiểu về từng chế độ gió trên điều hòa
  • Chế độ Dry trên điều hòa là gì? Có nên dùng chế độ Dry vào mùa hè khô nóng?