Đánh giá hiệu năng ASUS FX503VD – Fptshop.com.vn

Bản thân Asus FX503VD là một chiếc laptop gaming bán chuyên, và chính vì lý do này, mà hiệu năng của sản phẩm là điều mà rất nhiều game thủ quan tâm bên cạnh một thiết kế hấm hố. Cùng FPTShop khám phá ngay hiệu năng của chiếc máy này nhé!

Asus FX503

Rõ ràng thiết kế chính là điểm cộng và là nâng cấp sáng giá của FX503VD so với tất thảy những chiếc laptop gaming bán chuyên mà Asus từng sản xuất. Nhờ vậy mà ngoại hình của máy vẫn có được những điểm nhấn, những giá trị riêng giúp game thủ thể hiện được cá tính của mình. Bên cạnh đó, với cấu hình tương đối mạnh mẽ trong phân khúc, chiếc laptop này của ASUS hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm gaming chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của những game thủ khó, có chăng nhược điểm của sản phẩm này chỉ năm ở giá thanh hơi cao nó.

Asus FX503VD

Hiệu năng mạnh mẽ, xứng tầm laptop gaming chuyên nghiệp

Mặc dù là một chiếc laptop gaming bán chuyên nhưng giá thành của ASUS FX503VD lại không mấy phải chăng và tương đối khó tiệp cận với người dùng phổ thông (~25 triệu đồng). Bù lại máy được trang bị một cấu hình khá mạnh trong tầm giá với CPU Intel Core i7, GPU 1050Ti và cả SSD tốc độ cao tích hợp. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo qua bảng cấu hình dưới đây:

Cấu hình FX503

Mặc dù chỉ là một chiếc laptop gaming bán chuyên, nhưng với việc đầu tư nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế chứng tỏ chiếc laptop này của Asus vẫn là một sản phẩm chủ lực hướng tói đối tượng game thủ chuyên nghiệp. Vì lý do này, việc máy được trang bị cấu hình gồm chip xử lý Intel Core i7-HQ, 8GB RAM cùng Card đồ họa GTX 1050 là điều khá dể hiểu. Và đương nhiên, cấu hình này giúp máy có khả năng xử lý rất tốt, từ các tác vụ cơ bản như lướt Web, xem film cho tới những tác vụ yêu cầu mức độ xử lý nhanh FX503 đều có thể hoạt động khá mượt mà mà không hề có độ trễ hay gặp phải hiện tượng lag – giật gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, việc trang bị SSD tích hợp cũng là điểm cộng lớn cho sản phẩm khi máy có được khả năng khởi động Windows 10 rất nhanh (chỉ trong vòng 10s là người dùng đã có thể sử dụng máy tính với đầy đủ chức năng) – bên cạnh đó, tốc độ cài đặt game hay ứng dụng cũng nhanh hơn HDD truyền thống rất nhiều, từ đó giúp người dùng kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách.

Để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về hiệu năng của ASUS FX503 thì dưới đây là điểm số mình test được với máy bằng một số phần mềm benchmark chuyên dụng:

PC Mark 7

PC Mark 7

PC Mark 8

PC Mark 8

Cinebench R15

Cenibench R15

3D Mark

3D Mark

3D Mark

SSD

Crystal DiskMark

HDD

GAMES – Chiến tốt mói tựa game nổi bật trên thị trường

Với cấu hình tương đối mạnh mẽ, ASUS FX503VD đem đến một trải nghiệm chơi game chất lượng với khả năng chiến tốt hầu hết game nổi tiếng có mặt trên thị trường. Tuy không phải game nào máy cũng có khả năng chiến ở mức thiết đặt cấu hình cao nhất nhưng về cơ bản là đủ để đáp ứng tốt nhu cầu chơi game của game thủ. Và để bạn đọc có thể nhìn nhận khách quan hơn về khả năng của máy thì dưới đây là thông số FPS của máy mà mình test được với một vài tựa game đặc sắc.

Thời lượng Pin tốt đối với một chiếc laptop gaming

Việc mang trên mình viên pin 4 Cell giúp cho Laptop ASUS FX503 có được thời lượng sử dụng pin rất tốt. Cụ thể ở bài test từ công cụ PC Mark 8, máy chạy ở chế độ High Performance, và độ sáng màn hình còn 80% thì thời gian sử dụng liên tục của máy vào khoảng 3 giờ 26 phút cho một lần sạc pin.

PC Mark 8

Thử nghiệm thực tế cho máy chạy một bộ phim chuẩn FullHD 1080p, tắt kết nối Wi-Fi, sử dụng tai nghe thay loa ngoài và để ở mức âm lượng 60%, độ sáng 60% cho máy chạy đến khi tự tắt (còn mức 20% pin) thì thời gian này đạt 4 giờ 56 phút. Đây là một kết quả rất tốt, nhất là đối với những chiếc laptop gaming hiệu năng cao như ASUS FX503VD. Mặc dù vậy, mình vẫn khuyên bạn đọc nên sử dụng nguồn sạc của máy để đảm bảo có được trải nghiệm gaming mượt mà nhất.

Phước Sang