Mong đỏ mắt nhưng vừa lên sóng Bỉ Ngạn Hoa đã bị chê tả tơi, sai

Là một trong những dự án ngôn tình hấp dẫn được đắp chiếu khá lâu nên khi có lịch phát sóng, bộ phim Bỉ Ngạn Hoa với sự tham gia diễn xuất của nam thần Tống Uy Long và nàng “mỹ nhân ngư” Lâm Duẫn đã ngay lập tức chiếm sóng mạng xã hội. Thậm chí, nhà sản xuất còn tung luôn 10 tập trong một buổi tối để thỏa lòng mong ước của các mọt phim Việt. Và tưởng rằng Bỉ Ngạn Hoa sẽ giành được con số rating ấn tượng, nhưng không, câu chuyện ngôn tình của Kiều Mạn (Lâm Duẫn) và Lâm Hòa Bình (Tống Uy Long) đã “thất sủng” trên màn ảnh nhỏ ngay ngày đầu ra quân.

Bỉ Ngạn Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoa Bên Bờ của tác giả An Ni Bảo Bối, với hàng loạt tình tiết được thay đổi khá nhiều so với nguyên tác. Thay vì bối cảnh Thượng Hải, đoàn làm phim đã đổi thành Bắc Kinh và Pháp nhằm đem đến yếu tố hiện đại và mới lạ nhưng cuối cùng lại biến các nhân vật thành những con rối giữa không gian rộng lớn và hàng loạt cảnh quay lộn xộn. Dù trong suốt 10 tập đầu, cả khung cảnh và diễn viên đều được đánh giá là rất lung linh nhưng phim lại khiến cho người xem cảm thấy khá… buồn ngủ vì tiết tấu chầm chậm, nội dung nhàm chán cộng thêm diễn xuất quá nhạt nhòa của Tống Uy Long.

Tiết tấu phim quá nhạt cộng thêm diễn xuất một màu của Tống Uy Long gây nhàm chán cho khán giả.

Và cái sai lớn nhất của ekip sản xuất có lẽ là ở khâu tạo hình nhân vật khi nữ chính Kiều Mạn được xây dựng hình tượng sành điệu, cá tính hơn so với cô gái ăn mặc lôi thôi và luôn ở trạng thái mệt mỏi như trong nguyên tác. Nhưng chính chi tiết này đã phá vỡ mạch phim và vô tình đẩy nam chính vào thế yếu khi nữ chính quá mạnh mẽ khiến khán giả không cảm nhận được sự tương tác ngọt ngào giữa hai người.

Thêm nữa là sự xuất hiện của Hà Nhuận Đông trong vai chàng thiếu gia si tình Hán Sâm – tình địch của Lâm Hòa Bình đã khiến khán giả phải dụi mắt liên tục mới nhận ra nam tài tử sinh năm 1975. Vì là đàn anh với nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên ngay khi công bố dàn cast, Hà Nhuận Đông đã được kỳ vọng sẽ là người dẫn dắt bộ phim. Thế nhưng khi tác phẩm vừa lên sóng, hình tượng nhân vật Hán Sâm đã bị chê tả tơi vì hoàn toàn không phù hợp với nam tài tử 45 tuổi.

Tạo hình Hà Nhuận Đông hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi.

Bỉ Ngạn Hoa dài 60 tập nhưng ngay ở thời điểm hiện tại khi mới đi được 1/6 chặng đường, phim mới của Tống Uy Long và Lâm Duẫn đã gây thất vọng về cả tình tiết nội dung, diễn xuất lẫn tạo hình nhân vật. Các fan cứng của cặp đôi đều hi vọng rằng họ sẽ cú lội ngược dòng trong những tập tiếp theo để bù đắp lại tấm chân tình của đông đảo khán giả.

Bỉ Ngạn Hoa đang được phát sóng hàng ngày trên FPT Play, mỗi ngày 2 tập.