Review truyện Bỉ ngạn hữu yêu

Thể loại: cổ đại, huyền huyễn, xuyên không, hài, np, nữ chính hoạt ngôn

Nữ chính Khổng Tử Viết ở hiện đại là 1 xấu nữ, xấu đến không thể tưởng, trừ thân hình đẹp ra thì không còn gì để khen. Đến nỗi mà khi bị bọn buôn người bắt đi, họ còn mang về nhà, hảo hảo khuyên cô đừng nếu không có việc gì thì đừng ra đường =) Sau khi cô xuống Địa phủ, mới biết được chân tướng: cô là thú Bạch Hổ mà Thanh Dực đại đế (đệ đệ của Vương mẫu nương nương) cưỡi và thích. Sau đó nàng làm Thanh Dực đại đế bị trúng 8 nhát kiếm nên phải vào luân hồi, chịu 8 kiếp bị hắn đâm chết (hoặc tự sát vì hắn) để chuộc tội. Kiếp thứ 8 này, vì tránh đầu thai mà bị mất ký ức kiếp trước, nữ chính được vị Thượng tiên “cho đi cửa sau” bằng cách đầu tiên thành con kiến, sau đó cứ “bị ăn” thì được đổi thân xác. Khúc đổi thân xác động vật này khá hài :3

Vô Song Vương gia Vệ Đông Ly của Duệ quốc – đại ác ma giết người vô số, cũng là vương gia được Hoàng Thái hậu sủng ái nhất – đầu sỏ giết nàng 3 lần (1 lần khi nàng thân rắn, 1 lần khi nàng thân chó, 1 lần khi nàng thân người), ban đầu được “miêu tả” là có ý nghĩ với “nhũ mẫu” Hoà Doanh Tụ. Thế nhưng, với tần suất xuất hiện nhiều, mình đã phải chấp nhận sự thật là Vệ Đông Ly sẽ là 1 trong các nam chủ. Sau đó, bằng tính chiếm hữu của hắn, sự thông minh của hắn, cách hắn bảo vệ Khổng Tử Viết làm mình đã cảm thấy hắn dễ thương hơn rồi. Sự thật đã chứng minh, hắn là nam chủ, hơn nữa, là nam chủ đầu tiên của Tử Viết (mặc dù có chút hiểu lầm…). Thật ra hắn với Hoà Doanh Tụ chẳng có gì cả, hắn cũng không làm gì có lỗi với Tử Viết cả (ngoài giết nàng 3 lần thôi :3 )

Lục hoàng tử của Hồng quốc Bách Lý Phượng rất dễ thương. Lần đầu gặp đã bị nữ chính lừa, chỉnh cho 1 hồi :3 Bách Lý Phượng có võ công cao, không yêu tiền, ước mơ của hắn là được đi phiêu bạt giang hồ với nữ chính. Tính tình khá nóng tính, nhưng cũng rất ngây thơ, dễ thương. Hắn trước giờ luôn 1 lòng 1 dạ với nàng, chưa từng lợi dụng hay phản bội nàng. Tuy mình có cảm giác trong số các nam, nàng thích Tù Nô cùng Vệ Đông Ly nhiều hơn những người khác, nhưng đoạn Bách Lý Phượng chết, nàng đã rất đau khổ, có lẽ nàng cũng có 1 thứ tình cảm nho nhỏ dành cho hắn chăng? Mình mém tưởng là kết SE, nhưng không, vì Bách Lý Phượng là Diêm vương (Tiểu Lục Quy) mà =)

Phi Sắc – người mà Như mỹ nhân ở phủ của Vô Song Vương gia “gian díu” cùng. Tử Viết đã cứu hắn 1 mạng. Sau 5 năm gặp lại, hắn đã là Quốc sư mang mặt nạ bạc của Hồng quốc, cũng là chủ tử bí ẩn của thanh lâu. Hắn ban đầu không biết nàng là ân nhân của hắn, hắn chỉ bị nàng chơi vài vố, liền muốn báo thù, nhưng mà lần nào cũng thua dưới tay nàng cả. Hắn giả ngây giả ngốc, sau đó giả mất trí nhất, được nàng đặt cho tên Hồ Ly. Sau này, qua 1 câu nói, hắn nhận ra nàng chính là ân nhân của hắn. Tuy hắn đã từng phản bội nàng, Tử Viết lại là người dễ mềm lòng nên không hề hận thù hắn. Đoạn cuối hắn cũng bị chết, do hắn chỉ là 1 linh hồn bị Ân Tà Ma Quân đẩy vào vòng luân hồi thôi. Nhưng sau đó hắn cũng được Ân Tà Ma Quân cho điều khiển thân xác và chia “sủng” với Ân Tà Ma Quân.

Thái tử bị phế – Đại hoàng tử của Hồng quốc Bách Lý Lam, phụ thân của Tiểu Bảo, là người không yêu tiền, chỉ yêu thơ, do đó mới bị Hồng đế phế ngôi vị Thái tử. Hắn là tướng công trên danh nghĩa của nàng (đọc truyện sẽ biết). Là người hiền lành, ôn hoà nhưng cũng khá thông minh. Tuy nhiên, hắn không giúp được gì nhiều cho Tử Viết cả, cũng không tranh thủ tình cảm lắm, nên mình không có ấn tượng nhiều với nam phụ này. Mình thích Tiểu Bảo – nhi tử của hắn hơn. Sau này mình mới biết Tiểu Bảo là thần tiên đang đi lịch kiếp, là Thái tử con của Vương mẫu nương nương. Lúc lịch kiếp về lên Thiên đình vùi dập Thanh Dực đại đế – nam phụ này dù đã từng đối tốt với nàng, nhưng lại không tin nàng, lại liên tục 7 kiếp tổn thương nàng. Mình đọc khúc cuối mà vẫn không biết Thanh Dực đại đế là ai ? Tù Nô chăng ?

Tù Nô là đứa trẻ cô gặp lúc đang còn thân rắn. Hắn được cô cứu, nhưng sau đó Vệ Đông Ly đã rạch bụng lấy nọc rắn của cô ngay trước mặt hắn. Hắn không có chỗ để đi nên làm nô cho Vệ Đông Ly. Hắn cũng là người tạo cho cô cảm giác quen thuộc khi ở thân hổ. Sau này hắn cũng phản bội nữ chính (tuy là vô ý, cũng do có nguyên nhân) nhưng đã giải thích rõ với Tử Viết. Hắn kể rõ thân thế và cho Tử Viết biết tên của hắn – Diên Bắc Tu. Mình cảm thấy nam nhân này quan trọng sự nghiệp thống nhất ba nước hơn là Tử Viết. Cảm nhận của mình quả không sai, hắn chỉ là nam phụ thôi…

Truyện này là thể loại np, nhưng không hề gây phản cảm tí nào. Các nam chủ trong truyện có người thì luôn luôn thâm tình, có người là điên cuồng vì tình, có người đã từng lỡ phản bội… Do đó, truyện rất thật. Vì ai cũng đối xử tốt với Tử Viết, nên dù là np vẫn không gây phản cảm. Vì toàn là thần là ma, nên đơn tính chia “sủng” không phải là ngày, là tuần, là tháng hay là năm… mà là kiếp người.

Truyện khá ổn, trừ vài chi tiết như Bách Lý Huyền sẽ là Thái tử của Hồng quốc sao? Cục diện Tam quốc cuối cùng có thay đổi không? Tuy nhiên, do truyện này chủ yếu kể về nữ chính nên mình không bắt bẻ lắm những chi tiết này.

Cho 4/5 điểm.