Review Bổn Vương Ở Đây: Nguyên tác của Dữ Phượng Hành – VOH

Cửu Lộ Phi Hương là cây viết nổi danh tại đại lục với thể loại huyền huyễn. Đa số các tác phẩm của cô đều gây được ấn tượng mạnh với khán giả bởi nội dung và hệ thống nhân vật phong phú, mới mẻ. Một số tác phẩm được chuyển thể thành phim của Cửu Lộ Phi Hương như: Chiêu Diêu, Ngự Giao Ký hay gần đây nhất là Thương Lan Quyết đều tạo được sự bùng nổ trên màn ảnh nhỏ.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 1
Tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Đối với tác phẩm sắp được ra mắt Dữ Phượng Hành (nguyên tác: Bổn Vương Ở Đây) khán giả cũng hiếu kỳ không ít. Trên thực tế, tác phẩm này được cho là tác phẩm hoàn chỉnh nhất của Cửu Lộ Phi Hương. Cùng xem xem Bổn Vương Ở Đây có thật sự hay như lời đồn và lần chuyển thể này sẽ mang đến sự thành công lớn hơn cả “tiền bối” trước đó hay không nhé!

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 2
Các tác phẩm đã chuyển thể thành công của Cửu Lộ Phi Hương

Thông tin tiểu thuyết Bổn Vương Ở Đây

Bổn Vương Ở Đây là tác phẩm thành công nhất của Cửu Lộ Phi Hương thuộc thể loại huyền huyễn, nằm trong Top 10 truyện huyền huyễn hay nhất trên bảng xếp hạng của Tấn Giang trong nửa cuối năm 2013. Tác phẩm cũng được dịch và xuất bản ở Việt Nam vào năm 2016 và nhận được nhiều sự quan tâm từ độc giả.

 • Tên gốc: 本王在此
 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, cổ trang
 • Ngày xuất bản: 12/2016
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Pavicobooks
 • Số trang: 652 trang
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số tập: 01 tập
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 3
Ấn phẩm tiểu thuyết Bổn Vương Ở Đây

Tóm tắt nội dung Bổn Vương Ở Đây

Thẩm Ly là Bích Thương vương nổi danh Ma giới, tương lai sáng lạn, pháp lực hùng mạnh, chém giết chỉ là chuyện cơm bữa. Thế mà một đạo thánh chỉ từ Thiên giới đã khiến mọi chuyện hỏng bét. Nàng bị ép thành hôn với Phất Dung quân, một kẻ ăn không ngồi rồi, mê luyến nữ sắc. Bích Thương vương uy danh vang rộng đâu có thể chấp nhận một phu quân kém cỏi như vậy. Nàng bỏ trốn khỏi ma giới, bị trọng thương, mất hết pháp lực phải lưu lạc ở nhân gian. Trong lúc nàng yếu ớt và nhếch nhác nhất, Thẩm Ly đã gặp được Hành Vân.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 4
Fanart Thẩm Ly và Hành Chỉ

Hành Vân là một thư sinh kỳ lạ. Hắn thông minh, nhưng cũng đầy một bụng âm mưu ngầm và hay ghi thù. Hắn yếu ớt, nghèo túng, lại thích lừa người nên không đáng để Thẩm Ly đặt vào mắt. Nhưng xui xẻo thay, nàng bị buộc lại với hắn, phải dựa vào thân thể yếu đuối của hắn mới sống sót nổi. Nàng từng hứa sẽ trả thù hắn thật thích đáng một khi lấy lại pháp lực, nhưng khi ngày ấy đến thì lại không nỡ xuống tay, vì nàng đã lỡ thích hắn mất rồi.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 5

Hành Vân cùng Thẩm Ly quậy phá khắp nơi, đi bắt ma, giúp người, dẫn hồ,… Cả hai đã gặp biết bao chuyện từ vui đến buồn, từ cảm động tới đáng khinh. Nhưng cuối cùng, nàng vẫn bị bắt trở về Ma giới, để lại trong lòng Hành Vân nỗi đau đớn khó nói thành lời.

“Bổn vương ở đây, nhất định sẽ bảo vệ chàng!”

“Thẩm Ly, sống chết có số, cô không quyết định được, ta cũng không quyết định được.”

Bích Thương vương thất bại, bị bắt về chịu tội. Trước khi đi, nàng đã kịp độ cho Hành Vân năm trăm năm tu vi. Hắn sẽ sống, còn nàng sẽ mãi mãi không quên được hình bóng hắn.

“Vương thượng có tìm kiếp sau của hắn không?”

“Không tìm! Người ta ưng chỉ là Hành Vân, không liên quan đến kiếp trước của hắn, cũng không liên quan đến kiếp sau.”

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 6
Bích Thương Vương uy vũ

Thời gian thấm thoát trôi qua, những tưởng Hành Vân đã vĩnh viễn biến mất trên thế giới này. Thế nhưng lại xuất hiện một Hành Chỉ quân, thượng thần thượng cổ duy nhất còn sống trong tam giới. Chàng chính là người chỉ hôn cho Thẩm Ly, cũng là người lập nên phong ấn Khư Thiên Uyên, khiến Ma giới tràn ngập chướng khí.

Chàng giống Hành Vân đến kì lạ, nhưng lại không phải người mà Thẩm Ly ngày đêm mong nhớ. Mà dù có phải thì sao? Bởi Hành Vân đã chết rồi. Hành Vân mà nàng yêu yếu ớt nhưng dũng cảm, ở bên hắn, nàng mới thấy mình giống một thiếu nữ cần được bảo vệ che chở.

Còn Hành Chỉ quân chỉ làm nàng thấy căng thẳng và bối rối. Chàng với nàng vĩnh viễn cách xa nhau như trời với đất. Hành Chỉ mang trong mình trọng trách cứu vớt chúng sinh tam giới, còn Thẩm Ly chỉ là một nhân vật nhỏ bé ở Ma giới, có biến mất cũng không ai để ý.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 7

Nhưng nàng không biết, Hành Vân hay Hành Chỉ đều chỉ là một người. Nàng đã yêu Hành Vân đến như vậy, thì không thể tránh thoát khỏi tình kiếp với Hành Chỉ. Càng khám phá ra nhiều điều về thân thế chàng, nàng càng bối rối. Lưới tình chưa bao giờ cho ai chạy thoát, nhưng nó cũng khiến những người mắc vào đó đau khổ tột cùng.

Hành Chỉ gánh vác trách nhiệm của cả Tam giới nên chàng không thể yêu. Chàng vốn muốn tránh xa khỏi Thẩm Ly, nhưng khi nàng biến mất vĩnh viễn, chàng mới thảng thốt nhận ra tim mình đã thiếu mất một mảnh.

“Hành Chỉ thầm nghĩ, cho dù Thẩm Ly hóa thành tro bụi hắn cũng phải tìm hết tro của nàng trên biển này về. Hắn từng bước tiến về phía trước, bất kể thời giờ, bất kể ngày đêm, mỗi một bước đều vô cùng chăm chú. Nhưng Đông Hải cứ như vô tận, bất luận hắn đi bao lâu, phía trước cũng chỉ là mặt biển đóng băng, không còn gì khác.”

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 8
Ta nhất định bảo vệ nàng

Chàng nói: “Sau này, bất kể Thiên Ngoại Thiên sập xuống hay Tam giới hủy diệt ta cũng nhất định bảo vệ nàng”. Có lẽ chàng đã lĩnh hội sâu sắc được cảm giác mất đi người mình yêu thương. Điều chàng sợ nhất lúc này là mất nàng, là không có nàng bên cạnh. Hành Chỉ chàng quyết định ở bên bảo vệ nàng, cho dù sau này có ra sao vẫn không buông tay. Thẩm Ly nàng vì tình cảm vô biên của mình, quyết cùng chàng đồng tâm cộng khổ, sống chết không chia lìa.

Bổn Vương Ở Đây là một tác phẩm mà Cửu Lộ Phi Hương đã đặt hết tâm huyết để tạo ra. Không uổng công mong mỏi của nhiều người, tác phẩm này cực kỳ xuất sắc, đáng đọc. Truyện có một Hành Chỉ kỳ quái, hài hước nhưng sâu sắc, tràn đầy yêu thương, quan tâm đến nữ nhân của mình. Có một Thẩm Ly ngoài cứng trong mềm, ngoài mạnh mẽ trong yếu đuối và sự yếu đuối đó chỉ có Hành Chỉ chàng mới có thể nhìn thấu. Cộng thêm kịch bản tuyệt vời của Cửu tỷ, những biến cố khó khăn và những đoạn cao trào cực sảng khoái của truyện đã như thêm gia vị để tạo ra một món ăn hấp dẫn, khiến người đọc khó có thể đóng sách.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 9
Bổn Vương Ở Đây (Cửu Lộ Phi Hương)

Xem thêm: Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Cửu Lộ Phi Hương có gì mà hot đến vậy? Cô ấy là ai?

Hệ thống nhân vật trong Bổn Vương Ở Đây

Bổn Vương Ở Đây là một tác phẩm nữ truy nam điển hình, nên nhân vật Thẩm Ly được cho là hình tượng cường nữ được lòng độc giả nhất bởi tính cách dám yêu dám hận. Tình yêu của cô bá đạo nhưng không đánh mất nguyên tắc, nồng cháy nhưng không mất đi lý trí.

Nếu ví Thẩm Ly là ngọn lửa, Hành Chỉ sẽ là ngọn gió, điềm đạm, dễ chịu, bao la và mạnh mẽ. Hành Chỉ mang trên mình trách nhiệm của thiên hạ. Có thể nói trước khi gặp Thẩm Ly, hắn là vì thiên hạ mà tồn tại. Sau cùng, sắc màu tình yêu đến, Hành Chỉ mới thực sự cảm nhận được hơi thở của sự sống.

Tình yêu của họ đặt giữa an nguy tam giới, bình yên của tộc nhân, trách nhiệm vẫn còn đó. Cách họ vượt qua tất cả để phải lòng nhau, đến được với nhau khiến người đọc bị thuyết phục và ngưỡng mộ.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 10

Bên cạnh đó, các nhân vật phụ cũng để lại những ấn tượng sâu sắc. Cái hay của Cửu Lộ Phi Hương là không chỉ chú ý vào tuyến nhân vật chính, mà các nhân vật xung quanh cũng được xây dựng rất tỉ mỉ và có chiều sâu. Mỗi một người, một tính cách, và câu chuyện của họ đều độc lập nhưng cũng góp phần hỗ trợ để xây dựng và hoàn chỉnh câu chuyện chính.

Thẩm Ly – Mạnh mẽ thế nào cũng là người cần một vòng tay

Thẩm Ly là ai? Nàng là Bích Thương Vương xông pha chiến trường, bàn tay đầy máu, người thẳng thừng và mạnh mẽ nói rằng “Ta ưng chàng rồi”, “Ta muốn cưỡng bức chàng”… nhưng dù thế thì nàng cũng chỉ là một nữ nhân bình thường. Nàng vẫn sẽ yếu đuối, cần được bảo vệ, vẫn mơ ước một cuộc sống gia đình bình dị nhưng ấm áp, vẫn rung động và đau lòng khi mất đi người mình yêu.

Nàng từng cho rằng, trong cả tam giới này sẽ không bao giờ gặp được người có thể làm mình động tâm. Thế nhưng, tạo hóa đã để nàng rung động với một phàm nhân yếu đuối và về sau người đó trở về vị trí Thần minh của chàng thì càng không thể yêu.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 11
Bích Thương Vương – Thẩm Ly

Khi cả hai rời khỏi Nhân giới, trở về là chính mình thì có chăng giữa họ chỉ là trách nhiệm, là sự đạm bạc, là lạnh lùng, là xa cách. Nhưng dưới vẻ ngoài băng lạnh ấy là hai trái tim khao khát được yêu và muốn suốt đời bên nhau, là hai trái tim ao ước cuộc sống bình thường tại ngôi nhà, có giàn nho, ao nước trong sân…

“Rời bỏ chàng, thế giới này cũng chẳng còn như xưa. Vậy thì, thà được chết cùng nhau, vĩnh viễn không lìa xa.”

Hành Chỉ – kẻ lòng mang thiên hạ, tim hướng về một người

“Nếu ta và thiên hạ chết. Chàng cứu ai?”

“Ta cứu thiên hạ nhưng sẽ chết cùng nàng.”

Câu nói của vị Đế Vương kia, tưởng đùa mà thật. Thân là của thiên hạ, phải vì thiên hạ mà chống đỡ, không thể sống có tư tâm. Có lẽ chỉ đến phút cuối của cuộc đời, hắn mới có thể vứt bỏ mọi trọng trách mà dành trọn tình yêu cho nàng. Hành Chỉ là một vị thần như thế: Là một người chịu đựng tất cả gò bó của thế gian, của Tam giới. Thần ư? Hắn chỉ muốn làm một nam nhân!

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 12
Hành Chỉ

Ngàn năm hiu quạnh nơi Thiên ngoại thiên, nhìn đám tiên hữu mất dần tan dần, để lại mình hắn nơi đó trói buộc với chúng sinh Tam giới. Hắn đã phải chấp nhận nhìn những gì mình yêu quý dần rời xa. Tâm hồn chịu nhiều gò bó, chịu nhiều mất mát cũng dần trở nên khô cằn.

Hắn bị trói buộc với quá nhiều thứ, ngay cả chết cũng không thể cho mình. Một chút tư tâm cũng không thể có. Cuối cùng hắn gặp Thẩm Ly – một nữ hào kiệt, một cô gái phải bảo vệ một giang sơn. Cô với Ma Tộc mà nói chính là một thanh bảo kiếm sắc bén, không thể mất đi. Có lẽ vì vậy mà cô không cho phép mình yếu đuối, cô quá kiên cường so với một nữ nhân.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 13
Thượng thần thượng cổ đã nói điều này

Cô và hắn gặp nhau, tình yêu được thổi bùng. Nhưng một Hành Chỉ không thể có tư tâm, một Thẩm Ly phải bảo vệ Ma Tộc, hai người họ liệu có thể như những phu phụ bình thường để đến với nhau sao?

Hành Chỉ điềm tĩnh, nhưng vì yêu một người mà đóng băng vạn dặm Đông Hải, mặc kệ nghịch thiên đạo cũng muốn đem tro cốt nàng về. Hắn là thế! Yêu thầm lặng nhưng đau rạn vỡ. Có lẽ cuối cùng, Hành Chỉ và Thẩm Ly được ở bên nhau là kết cục mà cả hai xứng được nhận. Đó là một kết cục có hậu đối với Thẩm Ly và Hành Chỉ.

Mặc Phương – phản bội tất cả nhưng chưa từng làm tổn thương đến nàng

Cái kết ấy nhìn về một khía cạnh khác lại khiến người ta cảm thấy đớn đau. Để có được hạnh phúc ấy, Mặc Phương đã hi sinh vì nàng, Phụng Lai cũng hi sinh vì nàng.

Mặc Phương là gian tế của Ma Tộc, hắn phản bội cả những huynh đệ thân tính nhất. Nhưng suy đến cùng, hắn vẫn chưa từng phản bội Thẩm Ly. Tình yêu hắn dành cho nàng đến cuối cùng vẫn vẹn nguyên. Hắn vì nàng mà phá hỏng đại sự, vì nàng mà phá hỏng kế hoạch của Phù Sinh, đến cuối cùng lại vì nàng mà chết!

Tình cảm hắn dành cho nàng giống như lớp sóng ngầm dưới lòng đại dương, sâu lắng, trong trẻo mà dữ dội. Hắn đã bị giày vò như thế nào giữa nàng và thù hận mà lại dẫn đến kết cục này? Hắn giống như Hành Chỉ, bị trói buộc vào những trọng trách không mong muốn. Nhưng hắn đã lựa chọn nàng, vì nàng phải gạt đi trọng trách ấy, cho dù nàng có khước từ, hắn vẫn lặng lẽ hi sinh. Đó là Mặc Phương – một nam tử si tình, ấm áp, trong trẻo …

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 14
Hắn cũng vì nàng mà chết

Có lẽ đến khi thực sự chết, Mặc Phương vẫn không biết, Phất Dung vì hắn mà hóa điên. Sau cái chết của Mặc Phương, Phất Dung dường như trở nên quá lãnh đạm, trưởng thành sau đớn đau …

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 15
Mặc Phương
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 16
Phất Dung Quân

Phụng Lai, Lưu Vũ – Mối tình để lại tiếc nuối

Nói về Phụng Lai thật khiến người ta lại có chút xót xa. Cuộc tình giữa Phụng Lai và Lưu Vũ dừng khi còn dang dở, hắn chìm vào giấc ngủ ngàn năm. Khi tỉnh lại, thứ hắn quý trọng nhất là Lưu Vũ đã không còn. Tiếng thở dài khi hắn tỉnh lại giống như nỗi thương nhớ ngàn năm kết tụ lại, nói cũng không thành lời. Cuộc đời hắn sống thực quá ít, hạnh phúc hắn có thực như không, như một cơn gió thổi qua rồi đi mất.

Tất cả những dấu vết để lại chỉ là đứa con gái chưa từng gặp – Thẩm Ly. Đến cuối cùng, hắn lựa chọn dùng mạng mình để cứu Thẩm Ly. Lựa chọn ấy cho dù là vì tiếp bước theo Lưu Vũ hay vì tình yêu với đứa con gái thì vẫn quá tàn nhẫn đối với hắn và cả Thẩm Ly.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 17
Lưu Vũ

U Lan – Có những tình yêu chỉ có thể dừng lại

U Lan cũng yêu Hành Chỉ say đắm, giống như tình yêu đơn phương sâu nặng của Mặc Phương dành cho Thẩm Ly. Cô chấp nhận đè nén tình cảm của mình để giúp đỡ Thẩm Ly và Hành Chỉ, chấp nhận chúc phúc cho người mình yêu với người con gái khác. Tình cảm của cô trong suốt, lúc có khi không như hạt sương mai trên đầu lá, nhẹ nhàng trong trẻo, nhưng lại khiến người khác nhìn vào phải đau lòng không thôi.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 18
U Lan

Dẫu biết ai cũng đều sẵn sàng cháy hết mình cho tình yêu, nhưng đâu phải cứ hết lòng là nhận về được hạnh phúc. Người gặp được nhau đã là cái duyên, đến được với nhau không còn phải xem vào chữ nợ. Bất kể là U Lan, Mặc Phương, Lưu Vũ, Phụng Lai, Phất Dung hay Thẩm Ly và Hành Chỉ; bất kể họ sống với thân phận nào cũng đều đã trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn nhờ vào tình yêu.

Xem thêm: ‘Nữ tặc huyền huyễn’ Cửu Lộ Phi Hương và những truyện ngôn tình đốn tim độc giả

Những điểm trừ nhỏ của Bổn Vương Ở Đây

Xét về nội dung, Bổn Vương Ở Đây quả thật rất hấp dẫn, Cửu Lộ Phi Hương viết chắc tay hơn hẳn những tác phẩm khác. Nhưng tiếc nhất là độ hài hước lại không bằng.

“Chưa bao giờ đọc truyện nào mang ý nghĩa tình yêu đi vào lòng người như vậy.” – một độc giả nhận xét.

Ngoài ra vẫn còn một số tình huống chưa được hợp lý, ví dụ như: Thần tiên mà suốt ngày ăn cơm, đến cả đi vệ sinh… Một số người đọc cho rằng như vậy không phù hợp với không khí của thiên giới cũng như hình tượng thần tiên.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 19
Những điiểm trừ nhỏ của Bổn Vương Ở Đây

Nhân vật Hành Chỉ mặc dù là thượng thần thượng cổ duy nhất còn lại nhưng đôi lúc lại không nhận thấy được sự tôn trọng từ thiên giới ngoài Thiên Đế. Tuy nhiên, tình huống này rất ít xuất hiện.

Điểm trừ mà nhiều người hay nhắc đến chính là sức mạnh thực sự của Hành Chỉ khi chàng mở miệng ra, lần nào cũng đều kêu muốn bảo vệ nàng nhưng thực tế thì không được như thế. Nếu đứng trên góc độ khó xử của 1 vị thượng thần, nhiều độc giả có thể thông cảm. Nhưng với một thiết lập nam chính hoàn mỹ hơn thì thật sự vẫn chưa đạt đến.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 20

Có vài tình tiết và nhân vật, hoàn cảnh giống truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa như: Liên hôn 2 giới, động phong ấn, con rắn phải lòng Điệt Nhi hoàng tử thiên giới, đầu thai chuyển kiếp,… Tóm lại, 9 người 10 ý, nhưng nếu xét về độ hoàn chỉnh của tác phẩm, Bổn Vương Ở Đây cũng đã đạt được 8,9 trên 10 điểm rồi.

Xem thêm: Dàn diễn viên xịn sò của Dữ Phượng Hành

Dữ Phượng Hành – dự án chuyển thể dự đoán sẽ bùng nổ của Bổn Vương Ở Đây

Với tất cả những điểm nổi bật của mình, Bổn Vương Ở Đây tất nhiên lọt vào mắt xanh của nhiều nhà làm phim. Cuối cùng, bộ phim được đạo diễn Đăng Khoa cùng Cửu Lộ Phi Hương trong vai trò biên kịch hợp tác chuyển thể.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 21
Dữ Phượng Hành (Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân)

Thông tin phim Dữ Phượng Hành

 • Tên tiếng Trung: 与凤行
 • Tên tiếng Anh: The Legend of Shen Li
 • Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, tiên hiệp, tình cảm
 • Nguyên tác: Bổn Vương Ở Đây (本王在此) của tác giả Cửu Lộ Phi Hương
 • Sản xuất: NMC Television
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Đạo diễn: Đặng Khoa
 • Biên kịch: Cửu Lộ Phi Hương
 • Giám chế: Triệu Lệ Dĩnh
 • Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân
 • Diễn viên phụ: Tân Vân Lai, Hà Dữ, Lạt Mục Dương Tử, Tăng Lê, Tuyên Lộ, Trương Thiên Dương, Lưu Quán Lân, Khưu Tâm Chí
 • Số tập: 40
 • Thời lượng mỗi tập: 45 phút
 • Nền tảng phát sóng: Tencent

Dữ Phượng Hành (Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân)

Không chỉ được đích thân tác giả tham gia vào quá trình quay dựng, Dữ Phượng Hành còn gây chú ý bởi 2 nhân vật chính là Triệu Lệ Dĩnh (vai Bích Thương Vương Thẩm Ly) và Lâm Canh Tân (vai Hành Chỉ/ Hành Vân). Được biết cả hai đã từng hợp tác thành công trong Sở Kiều Truyện, nên lần tái hợp này càng khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì háo hức.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 22
Triệu Lệ Dĩnh vai Thẩm Ly
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 23
Lâm Canh Tân vai Hành Chỉ/ Hành Vân

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ tươi mới và xinh xắn cũng được xem là làn gió mới thổi hồn vào Dữ Phượng Hành. Đặc biệt, nội dung hấp dẫn, được đầu tư bài bản cũng là yếu tố thu hút khán giả. Dựa vào những điều này, việc Dữ Phượng Hành tạo được tiếng vang trong đường đua “tiên hiệp 101” vào năm sau sẽ không là vấn đề. Thậm chí nhiều khán giả còn cho rằng Dữ Phượng Hành sẽ thành công vượt xa những tác phẩm được chuyển thể trước đó của Cửu Lộ Phi Hương như Thương Lan Quyết, Chiêu Diêu và Ngự Giao Ký.

Trailer Thương Lan Quyết

Dù chỉ mới xuất hiện những hình ảnh rò rỉ tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh và dàn cast nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Thật sự mong chờ mau chóng kết thúc giai đoạn hậu kỳ để có thể chiêm ngưỡng Bích Thương Vương và Hành Chỉ thượng thần trên màn ảnh nhỏ.

Hậu trường Dữ Phượng Hành

Xem thêm: Dữ Phượng Hành lần đầu thả poster: Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân nhan sắc bất phàm

Những trích dẫn hay từ Bổn Vương Ở Đây

Nếu là “fan cứng” của Bổn Vương Ở Đây chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần bị ấn tượng bởi một Bích Thương Vương đầy bá đạo, một Hành Chỉ thâm tình. Cùng điểm lại những câu nói làm nên thương hiệu của họ nhé!

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 24
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 25
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 26
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 27
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 28
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 29
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 30
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 31
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 32
Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 33

Xem thêm: Cập nhật hình ảnh dàn cast tại phim trường Dữ Phượng Hành

“Chúng ta trốn chạy vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, vì muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta…”

Tình yêu là gì? Đó là câu hỏi mà không ai có thể trả lời được. Nó có thể đem đến hạnh phúc, cũng có thể mang lại khổ đau. Có thể mang hai người xa lạ lại gần nhau hơn nhưng cũng có thể khiến hai người thân thuộc trở thành kẻ xa lạ. Không từ ngữ nào có thể giải thích ý nghĩa của tình yêu nhưng mỗi chúng ta có thể tìm được câu trả lời cho chính mình trong chính tác phẩm Bổn Vương Ở Đây của Cửu Lộ Phi Hương.

Review Bổn Vương Ở Đây: Một trong những tác phẩm nữ truy nam độc đáo nhất của Cửu Lộ Phi Hương 34

Và nếu yêu thích tác phẩm, hãy cùng nhau theo dõi và chờ đợi phiên bản chuyển thể của Bổn Vương Ở Đây nhé!

Cùng VOH Giải Trí cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn.

Nguồn ảnh và video: Tổng hợp