Cách kiểm tra kết quả điểm thi chứng chỉ IELTS 2022

Bên cạnh việc ôn luyện chuẩn bị cho bài thi IELTS, người tham gia thi cũng cần tìm hiểu về các thủ tục thi và nhất là cách kiểm tra điểm IELTS để có thể trải qua kỳ thi thật suôn sẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết cách tra cứu và kiểm tra điểm dưới đây nhé.

1. Kiểm tra điểm IELTS online

Sau khi hoàn thành bài thi chứng chỉ IELTS, thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu kết quả trực tuyến mà không cần phải đi đâu xa (sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 5 – 7 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính).

Để xem kết quả thi IELTS online, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ thích hợp tùy thuộc vào trung tâm mà trước đó thí sinh đã đăng ký thi.

  • Bạn có thể điền tên và các thông tin cá nhân vào link sau để kiểm tra điểm thi của mình nhé:

https://results.IELTSessentials.com/ Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua một số địa chỉ uy tín khác như:

  • Kiểm tra kết quả thi IELTS online tại hội đồng Anh (British Council):

https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua

  • Tra kết quả thi IELTS online tại IDP Việt Nam:

https://www.idp.com/vietnam/IELTS/IELTS-result/

Khi nhấp vào link kiểm tra phía trên, màn hình của bạn sẽ hiển thị một bảng mẫu với những thông tin như bảng sau:

Ở bảng này, thí sinh phải điền đầy đủ và thật chính xác những thông tin cá nhân bao gồm: Tên, ngày sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, ngày làm bài thi rồi mới kích chọn tìm kiếm để kiểm tra kết quả. Tất cả các thông tin này cần được viết hoa CAPS LOCK và không có dấu.

Hệ thống chỉ báo điểm nếu các thông tin bạn điều vào là chính xác và trùng khớp với thông tin bạn sử dụng để khai báo khi tham gia thi. Nếu có sai lệch, bạn sẽ không nhận được thông báo điểm. Kiểm tra trực tuyến có tính bảo mật thông tin cao, đảm bảo kết quả thi của thí sinh sẽ không bị rò rỉ mà vẫn tiện lợi cho việc tra khảo.

2. Nhận kết quả điểm kiểm tra IELTS trực tiếp

Bạn có thể nhận kết quả điểm kiểm tra chứng chỉ IELTS trực tiếp tại nơi mà bạn đã đăng ký thi (văn phòng IDP hoặc British Council hoặc các trung tâm đối tác của 2 đơn vị này). Để biết chắc mình cần tới đâu, hãy tìm hiểu ở nơi mình nộp hồ sơ nhé.

Trong trường hợp, bạn đăng ký thi tại Hội đồng Anh – British Council, bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh:

  • Địa chỉ tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
  • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc:

  • Trung tâm Hà Nội: 8.30-18.30 (thứ Hai-thứ Sáu); 8.30-12.00 và 13.30-16.30 (thứ Bảy)
  • Trung tâm TP. Hồ Chí Minh: 8.30-19.00 (thứ Hai-thứ Sáu); 8.30-16.30 (thứ Bảy).

Đối với phiếu báo kết quả thi của thí sinh sẽ bao gồm thông tin về tổng điểm thi IELTS và điểm của từng phần (nghe, nói, đọc, viết). Điểm số kết quả thi IELTS có thể ở dạng điểm tròn như 5.0, 6.0, 7.0 hoặc điểm lẻ như 5.5, 6.5, 7.5. Điểm số của từng kỹ năng sẽ được ghi riêng và rõ ràng trong phiếu báo điểm, cùng với điểm tổng trung bình của cả bài thi. Phiếu báo cũng bao gồm dữ liệu cá nhân của bạn và ngày bạn đã làm bài thi, bạn thi mô đun general training hay academic.

3. Một số lưu ý thí sinh nên chú ý khi kiểm tra điểm thi IELTS

Số lượng bản kết quả kiểm tra IELTS

  • Bạn sẽ chỉ nhận được một bản kết quả kiểm tra.
  • Trong vòng 2 năm kể từ khi làm bài kiểm tra, bạn có thể nộp đơn cho trung tâm kiểm tra để nhận tối đa 5 bản sao. Tuy nhiên, các bản sao này sẽ không được gửi cho bạn, mà sẽ được gửi đến các trường đại học, các tổ chức yêu cầu chứng chỉ IELTS mà bạn nộp hồ sơ vào.
  • Nếu bạn muốn gửi thêm bảng điểm tới các trường ngoài 5 bản sao, bạn sẽ phải chịu chi phí chuyển phát nhanh. Với mỗi một bảng điểm mà bạn yêu cầu, phía hội đồng thi sẽ mất ít nhất 10 ngày để có thể xử lý và cung cấp được.

Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ

Kết quả thi IELTS có giá trị không quá thời hạn 2 năm. Điều này là do điểm số của bạn có thể thay đổi theo thời gian tùy vào việc bạn có trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh hay không.

Phương thức nhận bản kết quả kiểm tra IELTS

Bạn sẽ không thể xem kiểm tra kết quả thi IELTS qua tin nhắn điện thoại, email hay fax. Kết quả trực tuyến không được coi như bản chính thức.

Có được phúc khảo hay không?

Sau khi kiểm tra kết quả thi và nhận được bản kết quả, nếu bạn cảm thấy kết quả thi chưa chính xác với những gì mà mình đã làm, bạn có thể yêu cầu phúc khảo bài thi. Bạn có thể khiếu nại về trung tâm kiểm tra trong vòng 6 tuần tính từ thời gian kiểm tra.

Tuy nhiên, chi phí phúc khảo bài thi IELTS khá cao, đều nằm ở mức trên 2 triệu. Lý do là bởi việc phúc khảo được thực hiện tại London và cần tới khoảng 6-8 tuần để có được kết quả chính xác. Trong thời gian phúc khảo, bạn sẽ không được gửi hồ sơ xin du học hoặc định cư.

Nếu sau khi phúc khảo, điểm thi của bạn cao hơn mức đã thông báo trước đó, thì bạn sẽ được hoàn lại chi phí phúc khảo đã nộp.

Sau bao lâu thì được thi lại?

Không có giới hạn đối với việc tham gia kỳ thi. Bạn có thể đăng ký thi lại bất cứ khi nào.

Tạm kết

Trên đây The IELTS Workshop đã giới thiệu các cách kiểm tra điểm IELTS phổ biến cùng tất cả những thông tin hữu ích về việc kiểm tra, đăng ký, phúc khảo đối với kỳ thi IELTS. Hi vọng có thể phần nào giúp các sĩ tử giải đáp những thắc mắc về IELTS. Chúc các bạn ôn thi hiệu quả và đạt được một kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch ôn luyện IELTS nói riêng cũng như tiếng Anh nói chung, The IELTS Workshop sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình phù hợp. Chần chờ gì mà không liên hệ ngay nào.

lộ trình ielts