Econavi trên điều hòa là gì? Cách sử dụng điều khiển … – META.vn

Điều hòa Panasonic luôn gây ấn tượng với người dùng bởi những tính năng, công nghệ hiện đại, trong đó không thể không nhắc tới công nghệ Econavi. Vậy Econavi trên điều hòa là gì và cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic Econavi như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của META.vn để có câu trả lời nhé!

Econavi trên điều hòa là gì?

Econavi là từ viết tắt của ecology (energy saving) navigation. Đây là công nghệ độc quyền của Panasonic được ứng dụng trên các dòng sản phẩm của hãng gồm máy giặt, tủ lạnh và điều hòa (máy lạnh). Trong đó, công nghệ Econavi của điều hòa Panasonic là công nghệ có khả năng tự động điều chỉnh công suất để làm mát một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng thông qua các cảm biến về hoạt động của con người (human activity sensor) và ánh sáng mặt trời (sunlight sensor). Hệ thống cảm biến này hoạt động như thế nào và có tác dụng ra sao? Bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!

Tác dụng của công nghệ Econavi trên điều hòa Panasonic

Hai cảm biến trên của công nghệ Econavi sẽ hoạt động song song cùng nhau để thực hiện các tính năng: Nhận biết vị trí, theo dõi sự chuyển động hay sự vắng mặt của con người, đo lường cường độ ánh sáng mặt trời. Dưới đây là tính năng cụ thể của công nghệ này trên máy lạnh Panasonic:

Nhận biết vị trí của con người – Tính năng tìm kiếm trong khu vực (Area Search)

Econavi sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện vị trí của con người, từ đó điều chỉnh hướng gió thổi về nơi đó. Chính nhờ tính năng này mà gió từ điều hòa không trải khắp phòng mà tập trung về nơi có người giúp người dùng có cảm giác thoải mái mà không gây hao phí điện năng.

Nhận biết vị trí của con người - Tính năng tìm kiếm trong khu vực (Area Search)

Đánh giá hoạt động của con người (Activity Detection)

Với mức độ hoạt động của con người khác nhau, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh mức làm mát tương ứng. Nếu bạn chỉ ngồi làm việc, ít vận động thì thiết bị sẽ chuyển từ chế độ làm mát cao sang chế độ làm mát nhẹ. Còn nếu bạn hoạt động liên tục thì máy lạnh sẽ chuyển từ chế độ làm mát nhẹ sang chế độ làm mát cao.

Ví dụ:

  • Nếu bạn chỉ ngồi đọc báo hoặc xem tivi thì sau 20 phút, điều hòa sẽ điều chỉnh tăng khoảng 1 độ C (nếu bạn đang làm mát).

  • Nếu bạn đang dọn dẹp hoặc đi lại liên tục, điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C (nếu bạn đang bật chế độ sưởi ấm).

  • Nếu hoạt động ở mức độ bình thường, điều hòa sẽ cài đặt ở mức bình thường mà bạn đặt.

Đánh giá hoạt động của con người (Activity Detection)

Nhận biết sự vắng mặt

Econavi phát hiện sự vắng mặt của con người trong phòng bằng cách theo dõi vị trí và sự chuyển động. Từ đó, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh các chế độ vận hành để giảm thiểu tối đa sự lãng phí điện năng.

Ví dụ: Sau khi quét căn phòng bằng cảm biến hồng ngoại, nếu không có ai trong phòng, điều hòa sẽ được điều chỉnh tăng lên khoảng 2 độ C (nếu bạn đang làm mát), giảm khoảng 1 – 2 độ C (nếu bạn đang sưởi ấm).

Nhận biết sự vắng mặt

Nhận biết ánh sáng mặt trời (Sunlight Detection)

Econavi sẽ phát hiện sự thay đổi về cường độ ánh sáng trong phòng như trời nắng hay trời râm mát, ánh sáng chuyển đổi từ ngày sang đêm. Qua đó, máy lạnh sẽ thay đổi cường độ hoạt động sao cho phù hợp với điều kiện không gian.

Nhận biết ánh sáng mặt trời (Sunlight Detection)

Kiểm soát nhiệt độ – tính năng sóng nhiệt độ (Temperature Wave)

Với tính năng kiểm soát nhiệt độ, công nghệ Econavi giúp điều chỉnh kiểm soát nhiệt độ một cách nhịp nhàng do đó dễ dàng phát hiện được mức độ hoạt động ở mức thấp hay nhiều.

Với 2 cảm biến thông minh kể trên, máy lạnh Econavi Panasonic có thể cải thiện hiệu suất hoạt động của điều hòa và giảm năng lượng tiêu hao tới 35% so với các dòng điều hòa thông thường. Đặc biệt, khi kết hợp công nghệ Econavi với công nghệ Inverter, khả năng tiết kiệm điện năng còn có thể lên tới 70% – 80%. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thanh toán tiền điện trong quá trình sử dụng điều hòa Econavi Inverter của Panasonic.

Công nghệ Econavi kết hợp với công nghệ Inverter

Cách sử dụng chức năng Econavi của điều hòa Panasonic

Trên chiếc điều khiển của điều hòa Panasonic Econavi sẽ có nút điều khiển chế độ Econavi. Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần khởi động điều hòa, cài đặt nhiệt độ mình mong muốn rồi chọn nút Econavi.

Cách sử dụng chức năng Econavi của điều hòa Panasonic

Về cách bật, tắt, cài đặt nhiệt độ, điều chỉnh hướng gió… thì nói chung cách sử dụng điều hòa nhiệt độ Panasonic Econavi cũng giống như cách sử dụng các loại điều hòa khác của Panasonic. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách của chúng tôi.

Trên đây, META.vn đã cùng bạn tìm hiểu về công nghệ Econavi trên điều hòa. Hy vọng phần chia sẻ đã giúp bạn hiểu được công nghệ Econavi là gì và cách sử dụng chế độ này như thế nào.

Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin và giá cả các sản phẩm điều hòa của Panasonic tích hợp công nghệ Econavi thì hãy nhanh tay truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

  • Báo giá máy lạnh, điều hòa Panasonic 9000, 12000, 18000, 24000BTU
  • Top 4 máy lạnh Panasonic 1HP bán chạy nhất
  • Cách phân biệt điều hòa Panasonic thật giả, kiểm tra máy chính hãng
  • Chế độ iAUTO-X của điều hòa, máy lạnh Panasonic là gì và tác dụng
  • Cách khử mùi điều hòa, máy lạnh mới đơn giản, đảm bảo hết mùi khó chịu