Review: Chọc tức vợ yêu – Mua một tặng một – Toploigiai

[Review] CHỌC TỨC VỢ YÊU – MUA MỘT TẶNG 1

Chọc Tức Vợ Yêu: Mua 1 Tặng 1

Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu

Thể loại: Hiện đại, hài, 3s, showbiz, hắc bang, nam cường, nữ cường

Số chương: 2156c + 9 ngoại truyện

Review: Chọc tức vợ yêu - Mua một tặng một

Em thề là truyện này hay cực kì, đọc mà không dứt ra nổi luôn. Nữ chính là Ninh Tịch, con gái nhà họ Ninh nhưng mà hồi mới sinh ra bị bế nhầm. Sau này nhà họ Ninh mới nhận nữ chính về nhưng mà vẫn nuôi đứa con gái bế nhầm kia – Ninh Tuyết Lạc thậm chí là còn thương con gái nuôi hơn con gái ruột, không công khai thân phận Ninh Tịch với mọi người, chỉ có mấy người trong nhà biết thôi. Tóm lại là tuổi thơ nữ chính vô cùng khổ, đọc truyện thương chị lắm.

Xong rồi nữ chính bị nữ phụ hạ thuốc, thuê hai thằng trai bao nhưng mà nữ chính lại đi nhầm phòng, sang phòng ai thì chắc mọi người cũng đoán được :)). Sáng hôm sau thì nữ chính lại thấy bên cạnh mình là nam phụ chuẩn tra nam, thằng này nó nhận là nó ngủ với nữ chính để nữ chính không tố cáo nữ phụ trong khi nó với nữ chính tình cảm với nhau bao nhiêu lâu rồi yêu thương đủ kiểu. Thằng này thề là không ưa được.

Rồi nữ chính có thai vui vì tưởng là con thằng kia, thai sắp đẻ rồi thì gặp hai đứa không ai ưa kia rồi bị chúng nó kích thích bảo con của nữ chính là con hoang, hại chị bị tai nạn, tỉnh dậy thì nghe tin con chết rồi bị nhà họ Ninh đuổi ra ngoài( nhà này được mỗi ông nội của chị, cô của chị với chị họ của nữ chính tốt với chị thôi), ép chị ra nước ngoài học.

Năm năm sau chị về, gặp được con trai của nam chính – tiểu Bảo, chị cứu tiểu Bảo xong rồi nam chính của chúng ta Lục Đình Kiêu muốn lấy thân báo đáp :)) Và tất nhiên, tiểu Bảo cũng là con của chị :)). Anh nam chính mặt dày thật sự ạ, bảo chưa yêu ai bao giờ nhưng mà kĩ năng tán gái không ai bằng, thả thính chị Tịch khắp nơi. Chị thì cũng thích anh nhưng mà lại vì quá khứ mà sợ không dám đến với anh. Người yêu cũ của chị trải dài từ showbiz đến xã hội đen :)) anh Kiêu ghen lắm :)) đến cả cháu anh cũng là người yêu cũ của chị, kẻ thù của anh cũng là người yêu cũ của chị :)).

Rồi sau này là quá trình anh Kiêu theo đuổi chị Tịch, quá trình chị Tịch cố gắng theo đuổi ước mơ đóng phim của mình, quá trình trả thù tra nam nữ phụ,…

Trong truyện này thì làm mình không ưa nhất là nữ phụ Ninh Tuyết Lạc, Tô Dĩ Mạt,… vì nữ chính hơn mình mà bất chấp thủ đoạn này kia. Bà Tô Dĩ Mạt kia thì kiểu như bị ảo tưởng nam chính thích mình nên lúc nào cũng ra dáng là bà Lục để rồi sau này gặp anh Kiêu bị anh nói một câu làm từ đó không ngóc đầu lên được “Cô là ai?” :)) quá thâm ạ. Rồi còn cả tra nam Tô Diễn, thằng này sau này thấy nữ chính tốt hơn thì lại kiểu muốn quay lại trong khi nó kết hôn rồi, nhưng mà đến khi cũng bị nữ chính xử hết.

Còn mấy anh nam phụ thì có anh Vân Thâm, anh này là Satan, từng cứu nữ chính trong 5 năm kia rồi giúp nữ chính mạnh mẽ các kiểu, cũng là người yêu cũ của chị Tịch nhưng mà trong 1 ngày :)) chuyên tặng kim cương cho chị lúc chị đóng phim. Anh này thích con gái nhà người ta mà không biết cách theo đuổi gì cả toàn làm con gái nhà người ta sợ tránh xa :))). Còn cả anh Lục Cảnh Lễ, em trai nam chính, anh này cũng giúp nam chính nhiều trong con đường theo đuổi vợ lắm :)) đặc biệt hơn là con trai hai người tiểu Bảo, đáng yêu thôi rồi, chị Tịch còn yêu tiểu Bảo hơn cả anh Kiêu làm anh ghen với con trai mình, tiểu bảo được chị Tịch hôn thì anh hận mình không thể thay thế vị trí nó :)) Anh Giang Mục Dã cháu nam chính cũng tốt người yêu cũ của chị Tịch nhưng cũng là bạn thân của chị giúp chị nhiều lần. Còn cả anh Hàn Kiêu, Cung Thượng Trạch, mấy vị sư huynh, sư tỉ của nữ chính cũng đáng yêu lắm.

Hai anh chị cũng có chút ít sóng gió nữa. Ví dụ như gia đình nam chính không thích chị nữ chính chỉ vì chị là diễn viên, đương nhiên cũng có lí do của nó nữa. Nhưng rồi sau này bố mẹ nam chính cũng chấp nhận và thương nữ chính. Sau này nhà ngoại nữ chính, nhà họ Trang cũng xuất hiện rồi thương nữ chính lắm. Đoạn làm mình khóc trong truyện này là đoạn nữ chính phải sống thực vật, thương anh Kiêu cực kì ấy nhưng mà dù sao chị Tịch cũng tỉnh lại :))

Truyện này cũng không thỏa mãn được tinh thần của mấy bạn sắc nữ lắm, ít H, nam chính ăn được nữ chính cũng phải gần cuối truyện ấy, đương nhiên là trừ vụ bị bỏ thuốc năm năm trước :))

Truyện nhiều chương nhưng mà một chương cũng ngắn, đọc cũng nhanh, mình chỉ mất gần 2 tuần là đọc xong rồi, đấy là chỉ đọc chiều hoặc tối thôi. Tác giả xử lí mấy chi tiết truyện cũng tốt, dài nhưng mà không nhảm ấy, đọc nó cứ bị cuốn không muốn rời ấy vì truyện hay :))) Tóm lại là một bài review cũng không thể nói được hết độ hay của nó. Truyện nên đọc :))

[Review] CHỌC TỨC VỢ YÊU – MỘT GÓC NHÌN KHÁC

Review: Chọc tức vợ yêu - Mua một tặng một (ảnh 2)

“Mình bắt đầu đọc Chọc tức vợ yêu từ tháng 5 năm ngoái, khi truyện mới ra tầm 1 tháng gì đó. Nói chung là được xếp vào dạng theo Waka từ ngày đầu của truyện, lúc chưa mấy ai đọc luôn. Từ một con chỉ mê cổ đại vs xuyên không, không bao giờ đọc hiện đại mà cuối cùng mình chết chìm trong cái hố này không thoát ra nổi.

Mình cũng rất thích anh Tịch, thích Lục cải xanh, thích cả tiểu bánh bao bé bỏng; nhưng lần này mình không khen nhiều nữa (vì có quá nhiều bài review khen truyện rồi ý) nên mình sẽ nhận xét về một số “hạn sạn” mà mình cảm thấy chưa được ưng ý lắm trong truyện:

Về Ninh Tịch: Anh Tịch xứng đáng được xếp vào top nữ chính độc nhất vô nhị trong giới ngôn tình, có thể nói là không biết xếp anh vào nữ chính hay nam chính luôn ý vì thực sự hoàn hảo. Vừa xinh gái lại đẹp zai, chỉ mất 5 năm mà từ 1 người con gái hiền lành dịu dàng biến thành thiên tài tới mức học được tài diễn xuất cao siêu, học xong ĐH, đua xe, đánh võ như phim chưởng, súng gì cũng biết, còn bắn giỏi hơn mấy ông trong quân đội…. Nhưng chính vì quá hoàn hảo mà đôi khi cứ cảm giác, anh Tịch đúng kiểu con ruột của bà tác giả ý, cảm giác cứ siêu thực.

Mình quen đọc cổ đại cung đấu, gia đấu; các nữ chính nhiều khi cũng được buff nhưng chủ yếu là trí thông minh thôi, chứ văn võ các loại cũng ít. Nên lúc đầu đọc đến anh Tịch hơi shock. Anh Tịch nên được xây dựng bớt hoàn mỹ chút, để cảm giác chân thật giống con người hơn ý.

Nhiều chi tiết về Ninh Tịch bị làm quá, cơ mà có chi tiết về sắc đẹp của anh thì mình lại thấy tác giả xây dựng quá là thông minh luôn. Lồng ghép rất khéo khiến trong truyện khi anh là gái thì zai đổ liêu xiêu, lúc là trai lại khiến gái ngây ngất, và còn không ai nhận ra bà ý là gái giả trai, yêu xừ luôn. Và đúng thật là ngoài đời, mình là nữ cũng yêu bả luôn rồi.

Về Lục Đình Kiêu: Truyện này là một trong số ít truyện mình không ấn tượng nhiều với nam chính. Mình cảm giác Lục cải xanh không có gì đặc sắc, chỉ là tổng giám đốc bá đạo, lạnh lùng + lạnh lùng + lạnh lùng. May được chi tiết vớt vát là anh chỉ lạnh lùng với người ngoài, còn vô cùng ấm áp và ngốc nghếch khi đứng trước Ninh Tịch. Nhiều khi ngốc nghếch kiểu ngớ ngẩn nhưng lại khá đáng yêu ý, vì thế nên mình mới thấy ấn tượng vs ảnh 1 chút, chứ không thì bóng của anh Tịch quá lớn luôn á.

Chi tiết cuối cùng của truyện mà mình cảm thấy quá vô lý (so với đời thực) là về bố mẹ Ninh tịch. Bố mẹ anh Tịch đúng kiểu ngu si hay sao ý, con ruột không nhận lại nhận con sói vô ơn, cáo già, giả dối là Ninh Tuyết Lạc. Vẫn biết có thể đây là dụng ý, tạo nên sự biến chuyển tâm lý của anh Tịch. Cơ mà tác giả có thể nghĩ cách xây dựng khác đi chứ nhỉ, chứ để như vậy vô lý quá mức.