Imipenem + Cilastatin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Tìm hiểu chung

Tác dụng của thuốc imipenem + cilastatin là gì?

Thuốc imipenem + cilastatin được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này được biết đến như một loại kháng sinh carbapenem và hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Bạn nên dùng thuốc imipenem + cilastatin như thế nào?

Thuốc imipenem + cilastatin được tiêm vào bắp thịt hoặc tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và khả năng đáp ứng điều trị. Nếu bạn tự dùng thuốc này tại nhà, hãy tìm hiểu tất cả quy trình chuẩn bị và hướng dẫn sử dụng từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra sản phẩm xem có xuất hiện cặn hoặc thuốc bị đổi màu. Nếu một trong hai hiện tượng trên xuất hiện, nên không sử dụng dung dịch. Tìm hiểu cách bảo quản và loại bỏ vật dụng y tế một cách an toàn.

Thuốc kháng sinh hiệu quả nhất khi nồng độ lthuốc trong cơ thể của bạn được giữ ở mức ổn định. Vì vậy, sử dụng thuốc này trong các khoảng thời gian cách đều nhau.

Tiếp tục sử dụng thuốc cho đến khi hoàn tất đủ thời gian điều trị, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Việc ngừng thuốc quá sớm có thể dẫn đến tái nhiễm trùng.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn vẫn tiếp diễn hoặc xấu đi.

Bạn nên bảo quản thuốc imipenem + cilastatin như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Nhng thông tin được cung cp không th thay thế cho li khuyên ca các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham kho ý kiến bác sĩ hoc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuc.

Liều dùng thuốc imipenem + cilastatin cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh tổn thương phổi do hít phải: dùng 250 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 500 mg – 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm khuẩn: dùng 500 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm trùng huyết : dùng 500 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm phế quản, tiêm tĩnh mạch: dùng 250 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 500 mg đến 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm xương chậu, tiêm tĩnh mạch: dùng 250 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 500 mg đến 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm nội mạc tử cung: tiêm tĩnh mạch: dùng 250 mg tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ hoặc 500 mg đến 1 g tiêm tĩnh mạch mỗi 6-8 giờ.