Cổng AUX trên amply là gì? Chức năng, mẹo sử … – Điện máy XANH

Ngày nay, có rất nhiều gia đình đang sử dụng amply nhưng chưa biết hết các tính năng cũng như công dụng của các cổng kết nối, đặc biệt là cổng AUX trên amply. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cổng AUX trên amply là gì? Chức năng, mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách như thế nào nhé!

1Cổng AUX là gì?

AUX là viết tắt của từ Auxiliary Port là cổng kết nối hỗ trợ cho việc kết nối các thiết bị khác ngoài cổng kết nối chính mà chúng ta hay sử dụng. Cổng AUX thường được tích hợp trên amply hoặc những thiết bị âm thanh khác như loa, thiết bị âm thanh ngoại vi trên ôtô, loa bluetooth, máy nghe nhạc, amply…

Nói cách khác, AUX là cổng truyền tín hiệu âm thanh có thể là tín hiệu âm thanh vào (AUX In) hoặc tín hiệu âm thanh ra (AUX Out) có độ dài 2 đầu là 3.5mm.

Cổng AUX là gì?

2Cổng AUX trên amply là gì?

Cổng AUX trên amply là cổng có chức năng truyền tải các tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị với nhau. Hoạt động dựa trên các ký hiệu như cổng AUX In hoặc là cổng AUX Out, nó thể hiện cho việc truyền tín hiệu tương ứng cho âm thanh vào và cho tín hiệu âm thanh ra.

Cổng AUX

Amply Karaoke Boston Acoustics BA180

3Ưu, nhược điểm của cổng AUX trên amply

Ưu diểm

Ngoài những công dụng như những cổng kết nối khác, khi sử dụng cổng AUX trên amply sẽ cho ra âm thanh chất lượng và tạo cảm giác chân thật hơn.

Amply Karaoke Boston Acoustics BA100

Amply Karaoke Boston Acoustics BA100

Nhược điểm

Với đặc điểm cấu tạo khá phức tạp nên việc sử dụng cổng AUX trên amply sẽ có nhiều khó khăn khi mà chưa hiểu rõ về chúng. Nhược điểm lớn nhất là sẽ cắm sai các jack cắm khi lần đầu chưa biết sử dụng.

4Chức năng của cổng AUX trên amply

Chức năng chính của cổng AUX trên amply là truyền tải tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị với nhau. Âm thanh sẽ được truyền đi rất tốt mà không chịu ảnh hưởng khác từ bên ngoài khi được truyền đi từ cổng AUX.

Ngoài ra, cổng AUX trên amply còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất khi có thể truyền tải các tín hiệu video.

5Cách sử dụng cổng AUX trên amply kết nối với tivi

Để có thể kết nối với tivi người dùng cần phải sử dụng dây AUX (dây âm thanh 3.5 mm). Trong quá trình kết nối phải tuân thủ thông qua 2 cổng AUX trên amply và hai cổng L – R trong phần AV OUT trên tivi. Hiện nay, có thể sử dụng cách kết nối amply với tivi của các hãng như: LG, Sony, Samsung,…

Nguyên tắc để có thể kết nối dây đúng cách và tránh xảy ra sự cố về điện đó là nối song song đúng màu dây và ký hiệu trên các cổng của tivi và amply với nhau. Ở một số amply chúng ta thường thấy lỗ AUX màu đỏ và màu lỗ AUX trắng được thiết kế song song, có ghi chú AUX In trên và AUX Out bên dưới rất tiện sử dụng.

Chức năng của cổng AUX trên amply

6Mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách

Việc sử dụng cổng AUX một cách dễ dàng nhất định phải có jack kết nối 2 đầu loại 3.5mm. Một mẹo nhỏ dành cho bạn nên lựa chọn dây jack có chất lượng tốt sẽ tránh trường hợp dễ hỏng và mang lại chất lượng tốt hơn.

Sau khi đã chuẩn bị 1 jack cắm chất lượng bạn có thể từ từ thao tác cắm một đầu vào đúng cổng AUX trên amply, đầu jack còn lại sẽ cắm vào thiết bị mà bạn đang cần kết nối với amply. Vì đa phần các loại amply và jack có thiết kế khá thông minh nên sẽ rất dễ dàng trong việc thao tác.

jack kết nối 2 đầu loại 3.5mm

Dây cáp âm thanh 3.5mm 1 m e.Saver DS125-TB

Trên đây là bài viết tìm hiểu cổng AUX trên amply là gì? Chức năng, mẹo sử dụng cổng AUX đúng cách, hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn nhé!