Đậu hũ thúi là gì? Đậu hũ thối có gì ngon mà nhiều người thích

Đậu hũ thối là gì? Tại sao lại có cái tên lạ như vậy? Món đậu hũ thối có ngon không, mà khiến nhiều người lại thích đến như vậy? Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về món ăn này nhé.

Đậu hũ thối, cái tên của một món ăn kỳ lạ độc đáo mà nhiều người yêu thích. Vậy tại sao phải để đậu hũ “thối” đi rồi mới thưởng thức? Điều gì khiến món ăn trông có vẻ kinh dị, mùi vị lạ lùng như đậu hũ thối hấp dẫn thực khách và trở thành đặc sản. Cùng tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé.

Bạn biết gì về món ăn đậu hũ thối?

Đậu hũ thối là loại đậu phụ đã được cho lên men để dậy mùi, đây được xem là món ăn đặc sản của Đài Bắc, Đài Loan. Mùi vị của đậu hũ thối giống như thực phẩm bị mục rửa, bít tất bẩn, phân bón,… Hương vị được miêu tả hơi “kinh dị” nhưng lại thu hút sự mê mẩn của những người thưởng thức. Một phần vì món ăn này có thành phần dinh dưỡng rất cao như B12, B1, axit amin, hàm lượng cao protein. Đậu hũ thối còn giúp hỗ trợ tiêu hóa cho người ăn, chữa đầy hơi, khó tiêu, giải độc cơ thể và chính mùi vị lạ đời giúp kích thích vị giác cho người ăn.

Món ngon làm từ đậu hũ thúi

Đậu hũ được là món ăn rất quen thuộc đối với người châu Á, được làm từ đậu nành xay nhuyễn với nước, sau đó được tạo hình với khuôn có sẵn của người làm, thường khuôn sẽ hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đậu hũ thường sẽ có màu trắng sữa, có vị béo bùi đặc trưng của đậu nành, có thể ăn ngay không cần qua chế biến.

Sau khi đã để lên men đậu hũ, chúng sẽ biến thành đậu hũ thối, dùng để chế biến những món ăn hấp dẫn. Món đậu hũ thối chiên với dầu ăn kèm rau chua, đậu hũ nấu canh, đậu hũ thối xào, đậu hũ thối luộc,… Dù được chế biến nhiều món khác nhau tuy nhiên món nổi tiếng nhất vẫn là đậu hũ thối chiên, có thể ăn kèm với rau chua và tương ớt.

Món ăn được nấu với đậu hũ thối đa dạng như vậy nên lâu dần, nhiều người bị “ghiền” đậu hũ thối mà không hay.

Tuy nhiên đối với phụ nữ đang mang thai, không nên ăn quá nhiều đậu hũ thối. Vì khi đậu hũ được lên men để trở thành đậu hũ thối sẽ rất dễ bị nhiều vi khuẩn xâm nhập điều này không tốt cho phụ nữ mang thai.

Nếu bạn chưa thưởng thức món đậu hũ thối, chắc chắn bạn nên đi thử ngay món ăn độc đáo và kỳ lạ này. Cách làm đậu hũ thối cũng rất đơn giản, chỉ cần một số bước đơn giản món đậu hũ mà bạn làm tại nhà sẽ có thể dùng để chế biến các món ăn ngon trong gia đình, thử đổi vị với món ăn vừa “kinh dị” cũng vừa “kích thích” này.

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH