điểm tổng kết tiếng anh là gì – toludenim.com

GPA là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn đang có ý định đi du học và săn học bổng. GPA là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có được trường chấp nhận cho nhập học hay không và giá trị của suất học bổng mà bạn nhận được.Bạn đang xem: điểm tổng kết tiếng anh là gì

Link học tiếng Trung miễn phí

Link học tiếng Anh miễn phí

Tuy chúng ta đã nghe nhiều về GPA, nhưng vẫn có nhiều người chưa thật sự hiểu GPA chính xác là gì, cách tính như thế nào và thang điểm quy đổi ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp tât tần tật những thắc mắc của bạn về GPA nhé!

Mục Lục

Tổng quan về GPA và một số thuật ngữ liên quanMột số thuật ngữ liên quan đến GPAThang điểm GPAThang điểm 10Cách tính GPA

Tổng quan về GPA và một số thuật ngữ liên quan

Điểm GPA là gì?

Bất kể ai đã và đang là học sinh cũng đều quá quen thuộc với các cụm từ như điểm trung bình tích lũy, điểm tích lũy hoặc điểm trung bình đúng không nào? Vậy điểm trung bình tích lũy dịch sang tiếng Anh là gì? Đó chính là GPA, viết tắc của cụm từ Grade Point Average.

Bạn đang xem: Điểm tổng kết tiếng anh là gì

Vì vậy, với những bạn còn đang băn khoăn khi nghe đến thuật ngữ GPA hoặc hoặc Grade Point Average thì đừng quá ngạc nhiên bởi đó chính là điểm trung bình tích lũy mà chúng ta thường sử dụng trong tiếng Việt. Grade Point Average hay GPA dùng để phản ánh kết quả học tập của học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập. Điểm GPA có thể tính theo từng học kỳ, năm học hoặc từng khóa học.

Khi đi du học ở bất kì quốc gia nào, bạn cũng cần phải cung cấp điểm GPA của mình trong khoản thời gian học tập ở Việt Nam. Đây là điều kiện bắt buộc và quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng được nhận vào trường của du học sinh.

Cách tính điểm GPA bậc THPT

Ví dụ: Nếu điểm tổng kết trong 3 năm trung học phổ thông của bạn là 6.8 – 7.2 – 7.9 thì điểm GPA được tính như sau: GPA=(6.8 + 7.2 + 7.9)/3 = 7.3

Như vậy, nếu xét theo thang điểm 10 thì GPA của bạn là 7.3

Với 2 công thứ tính GPA cơ bản bên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tính được GPA theo bậc học của mình để so sánh với tiêu chí nhập học của các trường nước ngoài và biết được liệu mình có đáp ứng được điều kiện du học hay không.

Xem thêm: Trần Ai Lạc Định Là Gì – Trần Ai Lạc Định (Incest Phụ Nữ

Quy đổi điểm GPA

Nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện vẫn còn băn khoăn với khái niệm GPA và không biết cách quy đổi điểm trung bình tích lũy sang điểm GPA. Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc, bài viết xin cung cấp bảng quy đổi GPA để bạn có thể dễ dàng tự tính điểm GPA của chính mình.

Thang điểm 10Thang điểm chữThang điểm 4 (GPA)Xếp loại8.5 – 10A4.0Giỏi8.0 – 8.4B+3.5Khá giỏi7.0 – 7.9B3Khá6.5 – 6.9C+2.5Trung bình khá5.5 – 6,4C2Trung bình5.5 – 6,4D+1.5Trung bình yếu4.0 – 4.9D1Yếu

Vì mỗi trường đại học, chương trình học sẽ có yêu cầu về điểm GPA khác nhau. Do đó, bạn cần nắm chắc thông tin tuyển sinh của trường mà mình có ý định đi du học. Nhưng nhìn chung, nếu điểm GPA càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội được chấp nhận nhập học và được cấp học bổng. Vì vậy, hãy cố gắng học tập thật tốt để giành được số điểm thật tốt nhé!

Một số thắc mắc về điểm GPA khi đi du học

Thi GPA là gì? Có phải thi GPA để tính điểm không?

Điểm GPA là điểm trung bình tích lũy của cả một khóa học, vì vậy sẽ không có một kì thi GPA cụ thể nào để bạn có được điểm số này cả. Thay vào đó, bạn sẽ phải tham gia học và làm bài kiểm tra từng môn trong chương trình học để có được điểm trung bình của mỗi môn, sau đó mới tính được GPA của học kỳ, khóa học.

GPA thấp có xin được học bổng du học không?

GPA thấp có ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển du học không?

Nếu muốn đi du học, bạn cần đáp ứng điều kiện về GPA mà trường bạn có ý định học tập đưa ra. Thông thường, các trường đại học thường yêu cầu sinh viên phải có mức GPA từ 6.0. Đối với một số chương trình học, mức GPA yêu cầu có thể lên đến 7.0. Vì vậy, để chắc chắn, bạn nên cố gắng nâng điểm GPA của mình càng cao càng tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét tuyển hồ sơ du học của bạn.