Máy lạnh 1.5 HP tiêu thụ bao nhiêu điện? – Thiên Hòa

Khi mới lần đầu mua điều hòa, có lẽ ai cũng rất băn khoăn về việc chọn công suất máy như thế nào để phù hợp với diện tích căn phòng hoặc nhà ở. Vậy chúng ta cùng trả lời câu hỏi Máy lạnh 1.5 Hp tiêu thụ bao nhiêu điện? Cùng Điện máy Thiên Nam Hòa tìm câu trả lời nhé!

Máy lạnh 1.5 HP là gì?

Ký hiệu HP trong điều hòa có ý nghĩa gì? Ký hiệu 1HP chính là 1 ngựa tương đương với khoảng 9000BTU. BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh. Cho nên 1.5 Hp hay còn được gọi là 1.5 ngựa, 1.5 mã lực là một đơn vị cũ được sử dụng để chỉ công suất của máy lạnh.

Trên thực tế, để quy đổi từ 1 HP sang W người ta thường sử dụng công thức quy đổi sau:

1HP = 0.746kW = 746W= 9000BTU

Do đó, 1HP chính là 1 ngựa, tương đương với 9000BTU. Như vậy các sản phẩm máy lạnh có chỉ số là 1.5 HP sẽ có công suất tương dương là 12000BTU.

Máy lạnh 1.5 HP là gì?

Máy lạnh 1.5HP dùng cho phòng có diện tích bao nhiêu?

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, người sử dụng nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng. Để xác định diện tích phòng phù hợp với máy lạnh 1.5 HP, người dử dụng có thể áp dụng công thức sau:

Diện tích phòng = Công suất hoạt động của máy lạnh/600 BTU.

Như vậy, với máy lạnh 1.5 HP hoặc 12000BTU thì sẽ thích hợp với phòng có diện tích tối đa 20m2.

Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Máy lạnh có mức công suất khác nhau sẽ tiêu thụ điện năng ở mức khác nhau và các sản phẩm có công suất càng lớn thì càng tiêu thụ nhiều điện năng.

Theo đó: 1 HP = 0.736kW = 736W = 9000BTU.

Theo cách quy đổi này thì người dùng sử dụng có thể xác định máy lạnh 1.5 HP sử dụng bao nhiêu điện trong vòng 1 giờ theo công thức sau:

Số điện tiêu thụ trong 1 giờ của máy lạnh 1.5 HP = 1,5HP x 0.746 = 1119

Tuy nhiên 1129 KW/h chỉ là mức điện năng trên công thức và trên thực tế điện năng của máy lạnh sẽ bao gồm cả lượng tiêu thụ của đầu nén, quạt gió nên có thể máy lạnh 1.5 HP sẽ có công suất tiêu thụ dao động từ 1.3 ~1.5 KW/h

Dựa vào mức công suất này người dùng có thể tính được mức điện năng tiêu thụ mỗi ngày từ đó có thể tính được số lượng tiền điện tiêu thụ trong một tháng của gia đình khi sử dụng máy lạnh.

Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm máy lạnh được tích hợp công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện từ 30% đến 60% cho người dùng. Và đây cũng là tiêu chí quan trọng cần chú ý khi lựa chọn máy lạnh cho gia đình mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy lạnh 1.5HP như công suất, sử dụng phù hợp ở phòng có diện tích bao nhiêu cũng như tiêu tốn bao nhiêu điện. Hy vọng với các thông tin trên bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn máy lạnh 1.5HP phù hợp với gia đình mình nhé!

Đọc thêm:

>> Một ngày máy lạnh sử dụng bao nhiêu điện?

>> Top 3 ứng dụng điều khiển điều hòa trên Smartphone