Thụy Điển Dùng Tiền Gì ? Hình Ảnh Tờ Tiền – Cách Phân Biệt Thật

Bạn đang muốn biết hình ảnh tiền Thụy Điển ? Bạn muốn nhận biết mặt hình ảnh tờ tiền Thụy Điển ? Cùng đi tìm hiểu những hình thái của tiền Thụy Điển ?

1 Nên mang tiền gì khi sang Thụy Điển ?

Hiện nay mặc dù đã ra nhập liên minh Châu Âu EU tuy nhiên đồng euro được sử dụng rất ít tại Thụy Điển. Đơn vị tiền tệ chính thức và được sử dụng nhiều nhất tại Thụy Điển là đồng Kronor. Vậy khi sang Thụy Điển bạn đương nhiên nên mang theo tiền Kronor. Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo USD Mỹ hay Euro để có thể quy đổi. Tiền Việt không phổ biến tại đây nên bạn sẽ mất hai lần mua vào bán ra nếu đổi tiền. Vậy cùng đi tìm hiểu về hình ảnh tiền Knoror.

Thường trên các tờ tiền của các quốc gia khác đều in hình những vị lãnh đạo hay nhân vật vĩ đại trong lịch sử. Vậy tiền Thụy Điển in hình ai ?

[related id=”1″]

1.1 Tiền giấy Thụy Điển

Tiền giấy Thụy Điển bao gồm các mệnh giá : 20k, 50k, 100k, 200k, 500k, 1000k. Các tờ tiền giấy của Thụy Điển lần lượt có các đặc điểm.

Tờ 20k có mầu tím chủ đạo và mặt trước in hình mệnh giá với chân dung của Astrid Lindgren. Bà là nhà văn nổi tiếng của Thụy Điển với những tác phẩm nổi tiếng về trẻ em. Phía bên trái tờ tiền có in hình quyển sách và em bé đang đi học. Đây là biểu tượng của giáo dục. Mặt sau in hình của bản đồ tỉnh smaland của Thụy Điển.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 20k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 20k

>>> Bạn muốn giao tiếp với người Thụy Điển không cần phiên dịch viên hãy mua : máy phiên dịch

Tờ 50k có mầu cam làm nền. Trên đó in hình chân dung của Evert Taube. Ông là nhạc sĩ nổi tiếng của Thụy Điển . Bên góc trái của tờ tiền là hình chiếc thuyền có cánh buồm. Mặt sau in hình của tỉnh Bohusan. Đây là một tỉnh phía cực bắc của bờ biển phía Tây của đất nước.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 50k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 50k

>>> Nếu bạn muốn nghe gọi và sử dụng 4G thoải mái tại Thụy Điển hãy tham khảo : sim 4G Thụy Điển

Tờ 100k có mầu xanh da trời là mầu nền. Mặt trước in hình chân dung của Greta Garbo. Bà là nữ diễn viên xuất sắc được trao giải Oscar . Bên cạnh chân dung là hình của những cuộn phim cũ. Mặt sau in hình Stockholm. Đây là thủ đô của Thụy Điển.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 100k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 100k

Tờ 200k có mầu xanh lá cây. Mặt trước in hình chân dung của Ingmar Bergman . Ông là người làm bên lĩnh vực nghệ thuật với nhiều lĩnh vực điện ảnh, đài phát thanh . Bên cạnh là hình tấm gạc khi quay phim. Mặt sau in hình tỉnh gothland của Thụy Điển.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 200k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 200k

Tờ 500k có nền mầu đỏ và in trên đó chân dung của Birgit Nilsson. Baflaf nữ ca sĩ và diễn viên kịch nổi tiếng của Thụy Điển . Bên cạnh in hình nốt nhạc. Mặt sau in hình của tỉnh Skane.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 500k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 500k

>>> Bạn muốn sử dụng internet thoải mái cho cả đoàn tại Thụy Điển hãy tham khảo :thuê bộ phát wifi đi Thụy Điển

Cuối cùng là mệnh giá 1000k. Nền của tờ tiền giá trị này là mầu nâu. Trên đó in hình chân dung của Dag Hammarskjold. Ông là nhà kinh tế và ngoại giao giỏi và là tổng thư ký thứ 2 của Liên Hợp Quốc. Mặt sau in hình Lapland là một tỉnh phía Bắc của Thụy Điển.

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 1000k

Hình ảnh tiền giấy Thụy Điển 1000k

1.2 Tiền xu Thụy Điển

Các mệnh giá của tiền xu hiện tại của tiền Thụy Điển là 1, 5, 10 ,2 kr. Chất liệu được làm bằng các hợp kim chống gỉ. Trên đó in chân dung của tổng thống Gustav VI Adolf. Ông là người dẫn dắt đất nước Thụy Điển đi lên.

Tiền xu Thụy Điển

Tiền xu Thụy Điển

>>> Bạn muốn nghe gọi và dùng mạng 4G thoải mái tại Thụy Điển hãy xem : mua sim quốc tế

2 Cách phân biệt thật giả tiền Thụy Điển

  • Độ sắc nét : Tiền giấy thật bao giờ cũng có độ sắc nét hơn tiền giả. Điều này là do chất liệu giấy hoặc cách in của tiền giấy giả không chất lượng.
  • Ánh sáng : Một số hình ảnh mờ sẽ được nhìn thấy hoặc đổi mầu khi bạn chiếu lên ánh sáng với tiền thật. Tiền giả khó có thể bắt chước được tính năng này.
  • Mầu sắc : bạn có thể thấy mầu sắc của tiền thật bao giờ cũng rõ hơn tiền giả. Không bị nhạt hay là pha màu.
  • Đổi tại ngân hàng : Các ngân hàng chắc chắn có các dụng cụ quét phân biệt tiền thật tiền giả. Vậy để chắc chắn bạn có thể vào các ngân hàng và yêu cầu giúp đỡ.
  • Tia UV : Tia UV sẽ làm nổi lên các hình chân dung hay các hình mặt vuông đằng sau các mệnh giá. Ngoài ra số sê ri sẽ nổi lên mầu khác khi bạn Bạn có thể trực tiếp chiếu lên ánh sáng ngoài trời để dùng mắt thường nhìn.
  • Khi sờ vào tiền giả bao giờ cũng dày hơn tiền thật do chất liệu giấy hoặc do các mầu mực in giả khiến nó cộm

[related id=”2″]

3 Kết Luận

Vậy tiền tệ chính thức của Thụy Điển là tiền Kronor. Đây là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất Thụy Điển. Tiền giả luôn là vấn đề được chú trọng trong mỗi quốc gia. Trên đây là những hình ảnh của tiền Thụy Điển. Bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức về tiền để tránh sử dụng phải tiền giả nhé. Chúc bạn có chuyến đi sang Thụy Điển vui vẻ.