Modem wifi mất đèn internet, wlan, enet – Xử lý trục trặc NTN?

Modem wifi mất đèn internet, wlan, enet bạn hãy thử reset modem hay toàn bộ hệ thống mạng, kiểm tra lại dây kết nối,… Modem wifi mất đèn internet, wlan, enet cần quan sát và theo dỗi xem thiết bị có bị đứt mạch, lỏng đoạn nào không.

Tình trạng modem wifi mất đèn internet, wlan, enet là lỗi gì?

Tình trạng modem wifi mất đèn internet, wlan, enet sẽ khiến cho máy tính hoặc điện thoại của bạn không thể truy cập internet. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này? Bạn cần làm gì để nhanh chóng khắc phục được các dấu hiệu sai lỗi trên? Có phải modem hỏng phần cứng hay không? Có nhất thiết phải gọi thợ đến để kiểm tra toàn bộ hệ thống hay không?

Những việc bạn cần làm khi modem wifi mất đèn internet

không hề khó khăn, hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây, nếu như không xử lý được mới nên gọi thợ kiểm tra.

→ Chuyên Sửa Chữa Lỗi Modem Wifi uy tín, giá tốt

  • Bạn hãy reset lại toàn bộ modem cũng như hệ thống mạng. Có thể do kết nối bị chập chờn mới dẫn đến tình trạng modem wifi mất đèn internet. Bạn hãy ngắt điện hoặc bấm vào nút reset máy để hoàn tất thao tác này.
  • Sau khi reset mà không thể xử lý được, bạn hãy đưa tay và xem lại các dây kết nối với modem. Nếu chúng bị tuột hoặc lỏng khỏi vị trí, hãy chỉnh lại. Tiếp tục quan sát xem tình trạng modem wifi mất đèn internet wlan có được xử lý hay không.
  • Sau đó, bạn hãy quan sát và theo hệ thống mạng xem có dây hoặc đoạn nào bị dụ dỗ lực vật lý hay không. Nếu như thấy dây mạng đã quá cũ, bạn nên chọn cách thay mới. Tình trạng modem bị lỗi không vào được internet có thể chính là do dây mạng bị đứt gây ra.

Bạn cần phát hiện ra nguyên nhân càng sớm càng tốt. Nếu như đã tìm ra nguyên nhân thì nên nhanh chóng tìm cách xử lý. Cần hỗ trợ hãy gọi thợ, thợ sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ hệ thống mạng bao gồm cả phần cứng như dây mạng, modem và củ sạc.

Modem wifi mất đèn internet, wlan, enet hay tình trạng xuất hiện dấu chấm than, phương pháp xử lý

Ngoài tình trạng modem wifi mất đèn internet, wlan, enet có thể bạn còn gặp tình trạng mạng bị chấm than, không thể truy cập internet, bạn có thể tham khảo các cách xử lý sau đây:

  • Bạn cũng chọn cách reset modem, chờ từ 5 đến 10 phút và sau đó mở lại.
  • Cũng có thể chọn cách rút nút nguồn modem và mở lại sau đó.
  • Vào phần quản lý mạng và “bỏ quên” mạng hiện dùng, nhập lại password để xem tình trạng lỗi chấm than có còn hay không.
  • Bạn hãy đổi pass wifi, tình trạng dấu chấm than có thể do có quá nhiều người đang vào khiến cho mạng chậm và lag.

→ Tham khảo thêm: Modem wifi bị vô nước

Khi thấy modem wifi mất đèn internet, bạn nên nhanh chóng kiểm tra modem, hệ thống dây mạng, nguồn. Trước tiên hãy reset và nếu không thể xử lý được, hãy gọi thợ đến, kiểm tra tổng thể cho bạn. Thường thì, nếu phát hiện nguyên nhân, kỹ thuật viên sẽ báo giá và các chính sách bảo hành cụ thể cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.