Sự thật đằng sau biệt danh của các sao Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh vì

Nhiều ngôi sao trong làng giải trí ngoài tên gọi thường ngày ra thì cũng có những biệt danh khá thú vị như “Địch béo” Địch Lệ Nhiệt Ba, “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi hay “Ca ca có tiền” Tiêu Chiến… Vậy những biệt danh này đến từ đâu và đằng sau có câu chuyện thú vị gì?

Lưu Diệc Phi: Thần tiên tỷ tỷ

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 1.

Trong suốt gần 20 năm qua, mọi người gần như đều đã quen gọi Lưu Diệc Phi với biệt danh “Thần tiên tỷ tỷ”. Biệt danh “thần tiên tỷ tỷ” của Lưu Diệc Phi xuất phát từ bộ phim Thiên long bát bộ (2003) khi Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh đóng) gọi Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi đóng) nên từ đó khán giả hay gọi nữ diễn viên như vậy. Ngoài ra, Lưu Diệc Phi còn được biết đến với vẻ đẹp thanh cao thoát tục như tiên nữ, về sau mọi người cũng hay gọi cô là “thiên tiên”.

Địch Lệ Nhiệt Ba: Địch béo

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 2.

Địch Lệ Nhiệt Ba từng xây dựng hình ảnh tham ăn rất dễ thương, chính vì thế mà cô nhận được một lượng fan không nhỏ từ đây. Nhiều người thắc mắc Địch Lệ Nhiệt Ba không béo thì tại sao lại gọi là “Địch béo”? Nguyên nhân đến từ việc người đẹp 28 tuổi ăn nhiều và ăn rất ngon miệng, thậm chí đạo cụ của trường quay cũng không thoát được, nên biệt danh “Địch béo” từ đó xuất hiện.

Cúc Tịnh Y: Mỹ nữ 4.000 năm

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 3.

Biệt danh “mỹ nữ 4.000 năm” mà Cúc Tịnh Y mang theo suốt nhiều năm qua tuy có lợi cho sự nghiệp nhưng lại khiến netizen không có mấy thiện cảm với cô. Theo như Cúc Tịnh Y tiết lộ thì truyền thông Nhật Bản gọi cô là “thần tượng 4.000 năm có một”, chẳng hiểu vì sao khi về Trung Quốc lại trở thành “mỹ nữ 4000 năm”. Nhiều người từng cho rằng chính phía Cúc Tịnh Y đã mua tin tức và gọi cô với danh hiệu này để thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng.

Triệu Lệ Dĩnh: Triệu Tiểu Đao

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 4.

Từng có một thời gian Triệu Lệ Dĩnh bị chê là EQ thấp với những phát ngôn không tinh tế, dễ mất lòng người khác. Chính sự thẳng thắn không được lòng mọi người mà Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh là “Triệu Tiểu Đao”, ý chỉ việc người ta đang nói vui vẻ mà sau đó lại bị cô cho một “đao” xuống làm mất hứng. Nếu ai quan tâm Triệu Lệ Dĩnh thì đều biết cô là một người khá kém trong việc giao tiếp, bạn thân trong giới cũng không nhiều.

Lộc Hàm: Nai ngốc

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 5.

Biệt danh “nai ngốc” của Lộc Hàm đến từ việc anh tham gia show truyền hình Running Man bản Trung. Khoảng thời điểm Lộc Hàm mới gia nhập đoàn anh em Running Man, nam ca sĩ không biết gì cả, phản ứng cũng chậm. Cũng kể từ đó, fan hâm mộ đặt cho Lộc Hàm biệt danh “nai ngốc”.

Tiêu Chiến: Ca ca có tiền

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 6.

Trong Trần tình lệnh, vai Lam Trạm của Vương Nhất Bác được gọi là “ca ca có tiền” thì ngoài đời biệt danh này được gắn với Tiêu Chiến. Biệt danh này có không phải vì Tiêu Chiến giàu có mà do tên anh khi ký trông rất giống với từ “có tiền” nên fan hâm mộ thân mật gọi nam diễn viên như vậy.

Vương Nhất Bác: Mẫu đơn trắng Lạc Dương

Câu chuyện đằng sau về biệt danh của các sao Hoa ngữ - Ảnh 7.

Vương Nhất Bác có một biệt danh khá “nữ tính”, đó là “mẫu đơn trắng Lạc Dương”. Khoảng thời điểm mới bước chân vào làng giải trí, Vương Nhất Bác không chỉ có làn da trắng nổi bật mà nam ca sĩ còn nhuộm tóc trắng. Ngoài ra, vì sinh ở Lạc Dương (Hà Nam, Trung Quốc) nên Vương Nhất Bác được gọi là “mẫu đơn trắng Lạc Dương”.

Nguồn: Sina

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });