Flex là gì? Flexin là gì? Giải mã tiếng lóng Gen Z 2022

Flex là thuật ngữ đang được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội trong mấy ngày qua. Vậy flex là gì mà được các bạn trẻ sử dụng nhiều đến vậy. Cùng CongNghePlus giải đáp thắc mắc flex là gì qua bài viết này ngay nhé.

flex-la-gi

Flex là gì?

Flex được định nghĩa là một động từ trong Tiếng Anh, được sử dụng để chỉ hành động như siết cơ hay dùng lực uốn cong một vật nào đó. Ví dụ trong câu tiếng anh: Flex your muscles.

Còn 1 ý nghĩa khác của từ flex còn mang ý nghĩa là điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp tuy nhiên nghĩa này ít được sử dụng trong xã hội.

Ngoài ra, CongNghePlus sẽ giải thích thêm cho bạn flexin là gì, flexin trên circle k là gì, flexing là gì ngay dưới đây nhé.

Flexin hay flexing đều là từ lóng của từ flex, từ này thường được sử dụng bởi các rapper với mục đích khoe khoang tài sản cũng như thành tựu của bản thân.

flexin trên circle k là gì
Flex được sử dụng ở Hiphop (Nguồn Viethiphop)

Flexin trên circle k là bài hát được rapper Low G tự sáng tác và hát. Ngay sau khi ra mắt bài hát này được các bạn trẻ yêu thích và cụm từ flexin trên circle k thành hot trend trên mạng xã hội.

Xem thêm:

  • Acc là gì trên Facebook? Cẩm nang tiếng lóng Facebook A-Z
  • I love you in every universe là gì? Học hỏi Doctor Strange thả thính cấp vũ trụ

Ví dụ về flex trong tiếng việt

Một vài ví dụ về flex trong tiếng việt CongNghePlus sẽ đưa ra cho bạn:

  • Nhìn này, vai tôi rộng đến mức không mặc vừa nổi chiếc áo Channel này rồi.
  • Ê, hôm nay tao nên đi học bằng siêu xe màu gì đây, chọn mà thấy mệt quá.
  • Dự án mới này á, tôi mới kiếm sương sương được vài tỷ thôi à.

Nguồn gốc của từ lóng flex

Nguồn gốc của từ flex có nghĩa là uốn cong, bẻ cong. Đi cùng với từ này chúng ta thường sử dụng cụm từ “flex your muscle”.

Cụm từ này có nghĩa là dùng năng lực cá nhân của mình để đe dọa đối phương. Với ý nghĩa này thì đây được cho là tiền thân của chữ flex được dùng với nghĩa khoe khoang như bây giờ.

Vì sao flex trở nên phổ biến?

Từ flex trở nên phổ biến khi các rapper bắt đầu sử dụng nó vào trong bài hát của mình. Một trong những rapper tiên phong đi đầu trong việc sử dụng cụm từ này đó là Ice Cube trong bài “It was a good day”.

flex-la-gi

Sau đó từ flex nổi lên như một hiện tượng từ những năm sau 2010. Các rapper sử dụng chúng rất nhiều trong các bài hát thậm chí họ đặt tên bài hát của họ theo cụm chứa từ flex.

Chưa dừng lại ở đó các YouTube bắt đầu bắt trend bằng cách tạo ra những video mang nội dung như “flex giá tiền của bộ đồ bạn đang mặc” qua đó mà flex trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Dùng từ flex sao cho đúng?

Ngày nay cụm từ có chứa từ flex được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều đặc biệt là cộng đồng rapper. Một số ví dụ về cách dùng flex sao cho đúng: no flex zone nghĩa là nếu bạn đang trong vùng không flex thì mọi hoạt động mang tính khoe khoang của cải đều bị cấm.

Bên cạnh đó còn một meme được các bạn trẻ gần đây sử dụng rất nhiều có tên là “weird flex but ok”. Meme có ý nghĩa là khoe cái này nghe hơi kỳ nhưng thôi cũng được dùng để chỉ việc khoe khoang những thứ không đáng để được khoe.

weird-flex-but-ok-meme Flex là gì? Giải mã tiếng lóng Gen Z và những thuật ngữ có liên quan weird-flex-but-ok-meme

weird-flex-but-ok-meme

Chúng ta chỉ nên sử dụng từ flex hợp với hoàn cảnh khoe khoang tránh sử dụng đối với những người khiêm tốn hoặc không có ý định khoe bởi việc đó gây mất thiện cảm cũng như ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội.

Qua bài viết CongNghePlus đã giải đáp giúp bạn flex là gì đồng thời giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn. Hãy Like và Share bài viết để bài thật nhiều để bài viết lan tỏa được đến nhiều người hơn nữa nhé.