Đánh giá Garmin Vivoactive 4: đồng hồ lý tưởng cho người dùng

Garmin có sở trường cung cấp các thiết bị đeo tay phong phú với các tính năng cần thiết và Vivoactive 4 là một trong số đó. Nó có thể xem là chiếc đồng hồ hoạt động tuyệt vời cho khả năng theo dõi sức khỏe và tập luyện. Một số tính năng chính bao gồm theo dõi hoạt động, giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, GPS tích hợp, theo dõi oxy trong máu,…

Chiếc đồng hồ này lý tưởng cho những ai muốn theo dõi hoạt động cơ bản mà không quá tốn kém cho việc chi trả một chiếc đồng hồ cao cấp được trang bị nhiều tính năng nhưng họ không dùng đến. Garmin Vivoactive 4 là một lựa chọn tầm trung hoàn hảo có giá khá phải chăng so với nhiều mẫu đồng hồ thông minh Garmin hàng đầu khác.

Giờ đây bạn không cần phải lo về thiết kế quá cồng kềnh gây cản trở phong cách của bạn. Vivoactive 4 có hai kích thước và màu sắc khác nhau. Hơn hết, có viền bằng thép không gỉ sáng bóng tăng thêm đẳng cấp, làm cho chiếc đồng hồ phù hợp ngay cả những ngày bình thường hay dịp quan trọng.

Garmin Vivoactive 4: Những gì bạn có thể thích

Nói về tính năng yêu thích, Garmin Vivoactive 4 sở hữu khá nhiều ưu điểm ở thời điểm hiện tại. Đối với người mới bắt đầu có thể bạn sẽ yêu thích về giao diện điều hướng của đồng hồ, chúng khá dễ dàng với màn hình cảm ứng hiển thị đẹp. Việc trang bị hai nút bấm vật lý là điều vô cùng thích hợp, nút trên đóng vai trò hiển thị màn hình hoặc tắt thiết bị, bắt đầu hoặc dừng lại hoạt động và có thể xem menu điều khiển. Nút dưới dùng để quay lại màn hình trước đó, nó cũng có thể được sử dụng để xem cài đặt đồng hồ và đánh dấu vòng hoặc chọn tư thế mới cho quá trình tập luyện.

Tất cả các mẫu Garmin Vivoactive 4 đều có viền bằng thép không gỉ kiểu dáng có phần sang trọng, với hai tùy chọn kích thước 40mm45mm. Hầu hết mẫu Smartwatch này đều có dây đeo bằng silicon tiêu chuẩn, tương đối thoải mái và linh hoạt để hoạt động hàng ngày.

Cả hai phiên bản đều tương thích với các chốt khóa đồng hồ giúp bạn dễ dàng hoán đổi cho nhau. Các dây đeo có sẵn kích thước 18mm cho kiểu 4S và 22mm cho kiểu 4 tiêu chuẩn. Ở 4S có các màu vàng nhạt, vàng hồng và bạc còn đối với Vivoactive 4 có màu bạc và đá phiến. Cùng khả năng chống nước đến 5 ATM.

Một bộ tính năng khác của Garmin Vivoactive 4 là Widget, đây là tính năng khá tiện ích giúp bạn có thể nhìn nhận tổng quan và nhanh chóng hơn về thành tích hoạt động trong ngày. Chỉ cần một vài thao tác vuốt để xem lượng calo bạn đã đốt cháy, đã đi bao nhiêu bước, lượng pin cơ thể của bạn ở đâu, đã leo bao nhiêu tầng,… Các widget cũng bao gồm các tính năng khác như thông báo, sự kiện lịch, thời tiết, điều khiển âm nhạc,…

Ngoài ra, các mặt đồng hồ cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu hiển thị trên màn hình chính, và sẽ nhận được một số mặt đồng hồ có sẵn của riêng mình. Vivoactive 4 cũng tương thích Connect IQ Store của Garmin, vì vậy bạn có thể tải xuống các mặt đồng hồ bổ sung ở đó.

Hầu hết người dùng đều yêu thích tính năng nhận thông báo trên cổ tay từ Garmin Vivoactive 4, ngay cả khi người dùng Iphone vẫn thấy dễ chịu khi sử dụng nó. Tuy nhiên bạn sẽ không tận dụng được tính năng trả lời tin nhắn văn bản, nhưng đó không phải là vấn đề lớn trên đồng hồ. Ngược lại, nếu bạn là người dùng Android, bạn có thể gửi trả lời nhanh từ đồng hồ hoặc từ chối cuộc gọi nếu bạn muốn.

Hãy nhớ rằng cài đặt thông báo của bạn là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Vivoactive 4S có thời lượng pin 7 ngày dùng ở chế độ thông minh trong khi mẫu Vivoactive 4 lớn hơn có thể dùng đến 8 ngày. Trong quá trình đeo, cổ tay bạn nóng lên khi nhận được các thông báo dưới ánh sáng mặt trời, có thể mức pin của bạn sẽ cạn nhanh hơn. Ngoài ra người dùng cũng có thể điều chỉnh mức độ sáng và các cài đặt khác để duy trì tuổi thọ pin. Nếu bật tính năng theo dõi Pulse Ox cả ngày thay vì trong khi ngủ, điều này cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin khá nhiều.

Cả người dùng Android và iOS đều có thể tùy chọn nhận các thông báo chi tiết trên đồng hồ bao gồm: các sự kiện lịch, lời nhắc, email, tin nhắn văn bản,… Hơn thế, Garmin Vivoactive 4 vượt trội về khả năng theo dõi sức khỏe và thể dục, kèm theo là một số đặc quyền giúp bạn hoàn thiện trải nghiệm hơn trên cổ tay chẳng hạn như có thể phát nhạc trên điện thoại và điều khiển nó từ đồng hồ, nếu bạn muốn bỏ qua bài hát hoặc quản lý âm lượng bạn có thể thực hiện trực tiếp trên đồng hồ.

Chưa hết, với bộ nhớ nhạc lên đến 500 bài hát, điều đó có nghĩa bạn có thể tải xuống các bài hát và danh sách từ Spotify, Deezer hoặc Amazon Music. Khi ghép nối với tai nghe không dây, bạn sẽ trải nghiệm các bài nhạc không cần đến điện thoại. Thật vậy, ở Vivoactive 4 có hỗ trợ Garmin Pay cho phép thực hiện thanh toán không tiếp xúc với đồng hồ của mình.

Cuối cùng, tính năng quan trọng và hữu ích nhất trên Garmin Vivoactive 4 là theo dõi sức khỏe và hoạt động thể chất chi tiết bao gồm chỉ số bước chân, lượng calo, nhịp tim, giấc ngủ,… Tin tốt là bạn sẽ nhận được hơn 20 ứng dụng thể thao tải sẵn, nếu chưa đủ bạn có thể xem các tùy chọn khác trong ứng dụng Garmin Connect và thêm các bài tập đó vào đồng hồ của mình. Nếu quan tâm đến việc tập luyện, người dùng có thể tạo bài tập riêng của mình trong ứng dụng và tải chúng xuống. Ngoài ra, cũng có thêm một số tùy chọn kế hoạch đào tạo có sẵn trên Garmin Coach.

Ở ứng dụng Garmin Connect chúng dễ sử dụng cho việc cung cấp dữ liệu và có thể điều chỉnh. Những điều được xem là quan trọng có thể được sắp xếp tùy ý trên trang của mình, và có thể ẩn đi các dữ liệu không cần thiết mỗi khi mở ứng dụng. Garmin sẽ tự động tạo các mục tiêu nhất định như số bước và số phút cường độ, bạn cũng có thể tùy chỉnh các mục tiêu theo cách phù hợp nhất.

Garmin Vivoactive 4 có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Không chỉ được trang bị các tính năng cơ bản để theo dõi sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ bất ngờ với loạt tính năng chuyên sâu hơn bao gồm: Theo dõi hoạt động, SpO2, theo dõi hô hấp và hydrat hóa, căng thẳng, theo dõi sức khỏe phụ nữ, theo dõi năng lượng pin cơ thể.

Tiếp đến là tính năng Body Battery – tính năng này phổ biến trong số các thiết bị đeo tay của Garmin. Chỉ số được theo dõi mức năng lượng của bạn trong suốt cả ngày bằng cách thu thập dữ liệu chính từ hoạt động, giấc ngủ, căng thẳng và sự thay đổi nhịp tim (HRV). Mức năng được sẽ được cung cấp thang điểm từ 1 – 100, con số này càng cao bạn càng có nhiều năng lượng để tập luyện và ngược lại nếu con số thấp đi là lúc bạn cần phải nghỉ ngơi.

Garmin Vivoactive 4: một số điều hạn chế

Hầu hết các đồng hồ thông minh ở mức giá này đều có sự cung cấp về màn hình với độ phân giải cao hơn. Nếu muốn có những trải nghiệm tốt hơn với màn hình phong phú thì đây có vẻ là điều mà Vivoactive 4 làm bạn thất vọng. Việc lựa chọn một thiết bị đeo tay với màn hình AMOLED cùng một bộ tính năng tương tự, bạn có thể xem xét đến Garmin Venu.

Như đã đề cập trước đó, Garmin Vivoactive 4 mang đến sự tuyệt vời giữa các yếu tố tính năng khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc theo dõi hoạt động thể dục. Nhưng về mặt thiết kế, chúng khá dày ngay cả khi chọn mẫu 4S có cũng gần 13mm. Nếu bạn là người có cổ tay từ trung bình trở lên có thể bạn sẽ yêu thích chiếc đồng hồ này, tuy nhiên nếu cổ tay bạn khá nhỏ chiếc đồng hồ này có thể trở nên cồng kềnh đối với bạn.

Garmin Vivoactive 4: Bạn có nên mua?

Bạn nên mua chiếc đồng hồ này nếu:

– Bạn muốn có những trải nghiệm sức khỏe và thể chất vững chắc

– Bạn thích một chiếc đồng hồ có thời lượng pin lớn

– Được hỗ trợ một vài tính năng bổ sung

– Nhiều tùy chọn hoạt động và tập luyện

Bạn không nên mua chiếc đồng hồ này nếu:

– Bạn đang mong đợi một trong những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp của Garmin

– Bạn là người dùng iOS muốn tương tác với các thông báo

– Bạn thích màn hình AMOLED

– Bạn muốn có một thiết kế đẹp và sang trọng

Garmin không thiếu những thiết bị đeo tay khác, nhưng ở chiếc đồng hồ Garmin Vivoactive 4 đã được kiểm duyệt khá nhiều về độ chất lượng sản phẩm. Nó chắc chắn là chiếc đồng hồ thông minh tốt của Garmin nhưng nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị đeo tay cao cấp tuyệt vời hơn của hãng, bạn phải chi trả thêm một khoản tiền đấy. Ở Vivoactive 4 có mức giá phải chăng hơn tuyệt vời cho việc theo dõi sức khỏe và thể dục, dễ sử dụng và không cầu kỳ.