Garmin Vivomove HR Review: O bế ánh nhìn, hoàn thiện tính năng

Garmin Vivomove HR là một trong những sản phẩm đầy ấn tượng mà Garmin đã “gieo rắc” trong thị trường đồng hồ chạy bộ và vòng theo dõi sức khỏe cả một năm vừa qua.

Tuy nhiên, Garmin Vivomove HR chính là sản phẩm được mong đợi nhất, bởi vì “nhân vật” này đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của dòng đồng hồ thông minh hybrid đầu tiên trong “đại gia đình” Garmin—với Vivomove ban đầu mang dánh hình của fitness tracker gói trong thiết kế đồng hồ truyền thống.

Garmin Vivomove HR

Vậy nó có gì vượt trội hơn “tiền bối” của mình? Nhiều vô số kể. Và chúng ta sẽ bước vào bài review ngay bên dưới để hiểu rõ hơn về người bạn mới này.

Cám ơn TechWear đã hợp tác và cho SmartWear “hẹn hò nửa ngày” với Garmin Vivomove HR để chụp hình minh họa.

Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR: Thiết kế

 • Kích thước 43mm, mỏng 11.6mm, trọng lượng nhẹ 40.8g với quai đeo 20mm thay đổi dễ dàng
 • Gồm 2 phiên bản: Sport/Thể thao với khung viền đen và rose gold + quai silicone năng động; và Premium/Đặc biệt với khung viền bạc hoặc gold + quai da lộn cổ điển
 • Màn hình tự động sáng khi xoay cổ tay hoặc tap lên phần cảm ứng nửa mặt dưới của đồng hồ
 • Màn hình cảm ứng hiển thị mọi dữ liệu quan trọng trong ngày, từ ngày tháng đến thời tiết đến thông tin về hoạt động và sức khỏe người dùng

Garmin Vivomove HR

Ngoài ra, Garmin Vivomove HR còn có 2 kim đồng hồ với chức năng chỉ giờ và phút truyền thống, và chúng sẽ tự động di chuyển lên khu vực từ 10-đến-2 giờ để không gây cản trở tầm nhìn khi bạn đang tương tác với màn hình cảm ứng bên dưới.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình, thì nó vẫn hơi khó đọc dữ liệu dưới trời nắng gắt.

Garmin Vivomove HR

Garmin Vivomove HR: Tính năng

Về hệ điều hành, nếu bạn đã từng sử dụng hoặc tiếp xúc với Vivosport hoặc Vivosmart 3, bạn sẽ thấy chúng na ná nhau khi tương tác, bao gồm các thao tác:

 • Trượt qua trái hoặc phải để qua trang
 • Tap lên mặt để xem dữ liệu mở rộng

Garmin Vivomove HR

Về các tính năng thông minh:

 • Đọc toàn bộ nội dung tin nhắn từ điện thoại ngay trên cổ tay
 • Tắt thông báo khi không cần thiết (chỉ có thể tắt toàn bộ, không thể chọn lọc)
 • Thông báo sẽ hiển thị cùng với tên của ứng dụng
 • Điều khiển âm nhạc từ smartphone bằng đồng hồ (không có bộ nhớ trong nên không thể lưu trữ bài hát)
 • Theo dõi sự thay đổi của nhịp và chấm điểm chỉ số stress từ 0 đến 100
 • Đếm bước chân, lượng calo được đốt cháy, số tầng đã leo và nhịp tim hiện tại
 • Hỗ trợ LiveTrack và các dòng camera hành trình Garmin VIRB
 • Tự động đồng bộ dữ liệu hoạt động trong ngày với nền tảng ứng dụng Garmin Connect

Garmin Vivomove HR: Theo dõi hoạt động luyện tập và Dung lượng pin

Mặc dù được cài sẵn cảm biến nhịp tim, Garmin Vivomove HR vẫn mang lại cảm giác như một thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng ngày hơn là đồng hồ thể thao chuyên nghiệp. Tuy nhiên dữ liệu nhịp tim 24/7 mà nó ghi chép được cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cấp độ thể chất của chính mình.

Garmin Vivomove HR

Bạn vẫn có thể chạy bộ, tập elliptical và strength training cùng đồng hồ, bằng cách nhấn giữ lên màn hình cảm ứng, và nó sẽ đọc nhịp tim của bạn trong suốt buổi tập.

Về độ chuẩn xác của nhịp tim, thì công nghệ này đã được Garmin cải thiện rất nhiều trong năm nay, đem lại kết quả nhịp tim khá tốt cho Vivomove HR. Như hình bên dưới, bạn có thể kết quả kiểm thử (cùng lúc, cùng một người) giữa dây đeo ngực Polar H7 và Vivomove HR khá tương đồng. Với nhịp tim trung bình là 166bpm và tối đa là 177bpm—từ Polar H7, và 167bpm trung bình + 179bpm tối đa—từ Vivomove HR.

GPS là cái mà Vivomove HR thiếu, nhưng điều này có thể thông cảm được nếu bạn cảm thấy được bù đắp bởi màn hình cảm ứng sặc sỡ và rõ nét.

Lưu ý là bạn cũng không thể dựa vào GPS của smartphone luôn. Do đó, khả năng theo dõi hoạt động chạy bộ của Garmin Vivomove HR bị giới hạn đáng kể. Nó chỉ có thể theo dõi quãng đường bằng gia tốc kế, nhưng kết quả sẽ chẳng thể nào hoàn hảo bằng khi sử dụng GPS. Thật đáng tiếc!

Garmin Vivomove HR

Nhưng có một tin mừng cho dân tập gym, đó là Vivomove HR có thể đếm rep khá tốt cho hoạt động tập Upper Body, Weight và Elliptical.

Về theo dõi giấc ngủ, chưa có gì đột phá so với các “tiền bối” Garmin trước đây. Cho nên nếu bạn cần được chăm sóc giấc ngủ chỉn chu, hãy cân nhắc lựa chọn thiết bị Fitbit thay vì Vivomove HR, bởi vì nó chưa phân biệt được lúc nào bạn thực sự đi ngủ hay chỉ là chợp mắt, cũng như thời lượng giấc ngủ theo dõi chưa chuẩn xác.

Garmin Vivomove HR

Về dung lượng pin, thì Garmin Vivomove HR hứa hẹn đem lại cho người dùng 5 ngày khi theo dõi các hoạt động luyện tập hàng ngày, và 2 tuần trong chế độ đồng hồ thông thường—không quá lâu so với mặt bằng chung các dòng đồng hồ thông minh hybrid khác, một số có thể lên đến vài năm—nhưng một nữa, màn hình cảm ứng + thiết kế thời thượng chính là thứ bù đắp tất cả.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!