Google Pixel 3 XL: sau 3 năm vẫn tốt! – Vatvostudio.vn

Những điểm mình ưng ý trên Google Pixel 3 XL

Camera ít nhưng chất!

Lúc đầu sờ vào chiếc 3 XL này mình đã bị lừa các bạn ạ! Camera gì mà Live view 1 kiểu, khi chụp ảnh ra lại hoàn toàn khác. Chất lượng ảnh cho ra nằm ở mức tốt với chi tiết mang lại đầy đủ, màu sắc cho ra thì mình chưa thích lắm. Nhưng điều này cũng khá dễ khắc phục bằng những phần mềm chỉnh ảnh bên thứ 3 như SnapSeed hay trình chỉnh ảnh mặc định của máy cũng cung cấp cho mình khá nhiều bộ lọc ưng ý.Mặc dù không có camera tele nhưng Pixel 3 XL cho ra những bức ảnh xóa phông rất tự nhiên, chủ thể rất ít khi bị lẹm, mức độ xóa phông phần background cũng rất hài hòa. Chụp thiếu sáng máy đem lại chi tiết khá tốt, nhất là khi bật chế độ chụp đêm. Ngoài ra, mình có cài thêm ứng dụng Cam mod, nó cung cấp cho mình một số tính năng hay ho như chụp thiên văn – tính năng chỉ có trên Pixel 4 XL trở lên mới được trang bị.

Android thuần mượt mà, cập nhật lâu dài

Các Animation hoạt động rất mượt mà, các thao tác chạm cảm ứng trên màn hình là gần như không có độ trễ. Việc mình đa nhiệm hay chuyển qua chuyển lại giữa các App cũng không gặp khó khăn gì. Đây cũng là phiên bản cập nhật Android lớn thứ 3 mà mình nhận được khi mình sử dụng trên thiết bị này và hiện tại nó đang dừng lại ở Android 12 beta, hiếm khi mình thấy một chiếc smartphone Android được hỗ trợ 3 phiên bản Android lớn như vậy!Với những tác vụ cơ bản như dùng mạng xã hội, nghe gọi, chụp ảnh thì chiếc Pixel 3 XL vẫn đáp ứng tốt cho mình về độ mượt mà khi sử dụng.

Màn hình, Loa cho trải nghiệm giải trí tốt

Với mình thì kích thước màn hình trên Pixel 3 XL là khá vừa phải, mình vẫn có thể thao tác được bằng một tay khi lướt Facebook mà không lo máy bị tuột khỏi tay nhưng khi nhắn tin hay kéo thanh thông báo thì vẫn phải hơi với. Nhiều bạn có phàn nàn về quả “tai trâu” trên em này nhưng mình không cảm thấy khó chịu, ngược lại là một điểm nhấn đó chứ!Chất lượng màn hình của em này là một điểm cộng đối với mình, Pixel 3 XL có màn hình OLED hiển thị màu sắc rất đẹp, mức độ chi tiết cho ra là rất tốt với độ phân giải 2K và màn hình cũng rất trong nữa. Trước đó mình có tìm hiểu thì nhận được thông tin rằng Pixel 3 XL có màn hình đẹp nhất, 4 XL thì hơi ám vàng còn đời 5 thì độ phân giải chỉ dừng lại ở Full HD. Tuy nhiên màn hình độ sáng hơi thấp khiến trải nghiệm ngoài trời của mình với chiếc Pixel 3 Xl gặp nhiều khó khăn!Mình là một người hay xem phim cũng như nghe nhạc trên Smartphone thì cảm thấy cặp loa trên Pixel 3 XL rất tốt. Hệ thống loa được đặt ở mặt trước nên âm thanh cứ gọi là phải đập thẳng vào mặt mình luôn, loa trên và loa dưới có âm lượng đều nhau nên âm thanh vòm được tái tạo lại rất tốt! Âm lượng cho ra cũng ở mức khá, các dải âm tách bạch, âm bass nổi hơn hẳn những dải khác nên phù hợp với những bộ phim bom tấn hay những bản nhạc sôi động.

Những điểm mình chưa ưng ý trên Pixel 3 XL

Thời lượng pin “hẻo”

Mặc dù mình sử dụng điện thoại khá cơ bản với những tác vụ như lưới mạng xã hội, nghe nhạc thì ngày vẫn phải sạc 2 lần. Theo số liệu thống kê của máy thì sẽ trụ được khoảng hơn 4h onscreen cho một lần sạc.Đã thế máy lại còn sạc khá chậm, chỉ có 18W thôi, nhìn con điện thoại 65W của thằng bạn mình mà mlem. Tuy nhiên, ở thời điểm nó ra mắt thì tốc độ sạc này cũng khá ổn rồi.

Camera chưa thuyết phục được mình

Mặc dù camera là điểm mình khá ưng nhưng nó vẫn còn một vài yếu điểm khiến mình chưa hài lòng: Thứ nhất là tốc độ chụp khá chậm, nhất là trong điều kiện thiếu sáng thì ảnh khá dễ bị rung, nhòe. Tiếp đó là khả năng quay video trên Pixel 3XL khá tệ về cả mặt chi tiết cũng như chống rung.

Không có jack 3.5

Mình biết là hầu hết các smartphone hiện tại đều đã lược bỏ đi yếu tố này nhưng đây là chi tiết khá quan trong đối với mình. Chiếc Laptop Windows của mình không hỗ trợ đầu Type-C nên mỗi lần chuyển đổi qua lại giữa 2 thiết bị thì khá lằng nhằng, đễnh một cái là mất tiêu cái đầu chuyển luôn.

Nhiệt độ và đa nhiệm chưa tốt

Chỉ sau khoảng 30 phút sử dụng thì chiếc Pixel 3 XL của mình đã nóng lên khá nhiều. Không phải nóng bỏng nhưng vẫn khiến mình cảm thấy khó chiu.Máy chỉ có 4GB RAM nên khả năng đa nhiệm cũng kém hơn khá nhiều khi so sánh với những chiếc smartphone ở năm 2021, chỉ khoảng 5 – 6 App giữ được đa nhiệm cùng ổn định mà thôi.

Mình khá hài lòng với Pixel 3 XL trong thời điểm hiện tại

Tổng kết lại thì mình cảm thấy khá hài lòng với chiếc Pixel 3 XL mình đang sử dụng, nhu cầu của mình cơ bản thôi nên cũng không làm khó được chiếc điện thoại này. Máy cho ra chất lượng ảnh tốt, màn hình hiển thị tuyệt vời và độ mượt thì không phải bàn. Tuy nhiên điểm yếu chí mạng lại đến từ thời lượng pin khá hẻo.

Hiện tại thì chiếc 3 XL vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu của mình nên mình vẫn chưa có ý định lên đời! Nhưng mà nếu được tài trợ thì iPhone 12 Pro Max nhé hihi^^

Trên đây là đánh giá của bạn Hoàng Hiệp về chiếc Pixel 3 XL và đây là góc nhìn của bọn mình: