Pride month là gì? Pride month là tháng mấy? – META.vn

Pride Month là gì mà khi bạn search tìm kiếm trên google lại có rất nhiều hình ảnh cầu vồng bay ra đến vậy? Để tìm hiểu rõ hơn về Pride Month, xin mời các bài theo dõi hết bài viết sau đây!

Tìm hiểu Pride Month là gì?

Pride Month là gì hay Happy Pride Month là gì thì đây là tháng tự hào dành cho cộng động LGBT (những người giới tính thứ 3), bao gồm: Đồng tình nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới. Tháng tự hào sẽ là dịp kỷ niệm cho cuộc bạo động tại quán rượu Stonewall 1969 tại Manhattan.

Trong tháng pride month, một chuỗi sự kiện được tổ chức với đa dạng quy mô từ: Diễu hành tự hào, dã ngoại, tiệc tùng, lễ hội âm nhạc… Ngoài ra Pride Month thu hút hàng triệu người tham gia trên khắp thế giới. Tháng tự hào LGBT được tổ chức dành cho những người là thành viên của cộng đồng LGBT, hoặc những người đã công nhận và không còn ác cảm với những người LGBT.

Pride Month là tháng mấy?

Có thể các bạn chưa biết thì tháng 6 chính là tháng Pride Month, thế nên bạn dễ dàng bắt gặp rất nhiều biểu tượng cầu vồng (Biểu tượng của cộng đồng LGBT) bay xung quanh cả trực tuyến hay ngoại tuyến.

pride month

Xuyên suốt tháng 6, cộng đồng LGBT sẽ tổ chức những lễ kỷ niệm theo nhiều hình thức khác nhau mà mình đã kể ở trên. Và ở trên thế giới, những buổi lễ sự kiện được tổ chức trong tháng đặc biệt này là một cách để lan tỏa tầm ảnh hưởng của người LGBT trên toàn cầu. Đồng thời, tháng tự hào cũng là một cơ hội để “đấu tranh” một cách hòa bình và nâng cao nhận thức của công dân nói chung về những vấn đề mà cộng đồng LGBT phải đối mặt.

Lý giải vì sao Pride Month lại bắt đầu vào tháng 6?

Pride Month sẽ diễn ra trong cả tháng để kỷ niệm cuộc bạo động tại quán rượu Stonewall 1969 ở làng Greenwich thuộc vùng Manhattan, New York của những người đồng tình nhằm chống lại một cuộc bủa vây của cảnh sát Hoa Kỳ.

pride month

Đây được coi là dấu mốc lịch sử của Mỹ khi mà cộng đồng LGBT tại nước này phản kháng lại một hệ thống của chính phủ, nơi mà luôn có đàn áp, trừng trị những người có xu hướng tính dục thiểu số. Cuộc bạo động cùng những đợt biểu tình tiếp đó giúp cho những người trong cộng đồng LGBT có được tiếng nói trong xã hội mà từ đó hình thành nên một “mặt trận giải phóng” người đồng tính.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 1970, những cuộc diễu hành đồng tính đầu tiên diễn ra ở Los Angeles, Chicago và New York để tưởng nhớ bạo loạn Stonewall.

>>> Tham khảo những bài viết khác:

  • LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?
  • Cờ LGBT có mấy màu, ý nghĩa là gì? Các lá cờ LGBT
  • LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?
  • Cách sử dụng gel bôi trơn giúp tăng khoái cảm trong suốt “cuộc yêu”
  • Ghế tình yêu là gì? Chiếc ghế đặc biệt này giúp các cặp đôi thăng hoa như thế nào?

Trên đây là những thông tin về tháng Pride Month mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng với nội dung chúng tôi mang tới các bạn đã hiểu rõ Pride Month là gì cũng như có cái nhìn đúng đắn về cộng đồng LGBT, để từ đó sự “phân biệt” sẽ dần được xóa bỏ để mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những cơ hội sinh sống, học tập, làm việc bình đẳng như nhau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề bổ ích!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại: