Sóng ngầm – Hãy nhắm mắt khi anh đến 2 – Review sách

Khi khép sách lại, mình chỉ còn hai từ dành cho Bạc Cận Ngôn đó là: sùng bái!!

Đầu óc sắc sảo của Bạc Cận Ngôn thì bạn nào đọc Hãy nhắm mắt khi anh đến phần một đã rõ, chỉ là ở phần hai này, Bạc Cận Ngôn dường như trưởng thành hơn, thâm trầm hơn và theo sau đó là một tình yêu càng ngày càng sâu đậm dành cho cô vợ nhỏ của mình, Giản Dao.

Giản Dao ở phần hai cũng trở nên mạnh mẽ, không bao giờ lệ thuộc và núp sau lưng Bạc Cận Ngôn nữa, cô sánh vai cùng anh chiến đấu với các tội phạm, trong đó có cả sát thủ liên hoàng. Cô trở thành con đường ánh sáng cho đôi mắt mù loà của Bạc Cận Ngôn, trở thành người phụ nữ kiên cường ở bên cạnh anh không bao giờ khuất phục trước cạm bẫy nguy hiểm luôn rình rập quanh mình.

Khi bắt đầu đọc, mình tưởng như phần hai sẽ ngược đau đớn lắm, nhưng mình nghĩ không có một xíu ngược nào, chỉ là sự dẫn dắt tài tình của Đinh Mặc làm mình thêm tin tưởng với câu: Cầu vồng sẽ hiện sau cơn mưa, hay, Sau cơn mưa trời lại sáng, vậy í.

Cái chết của Phó Tử Ngộ không làm mình thổn thức và buồn bã, đối với mình, Phó Tử Ngộ đã chọn con đường đúng nhất rồi. Anh như người thân gia đình của Bạc Cận Ngôn, thế nhưng không có nghĩa là suốt đời bên cạnh cậu ấy. Cho đến khi Giản Dao xuất hiện, cũng đã thể hiện rằng anh đối với Bạc Cận Ngôn đã có thể gọi là “hết nhiệm vụ”, đến lúc anh ra đi tìm chân trời cho riêng mình. Anh bây giờ, trên đời này, chỉ còn sống như cái xác không hồn và mong mỏi gặp lại được người anh yêu. Đến mức, gặp lại, anh đã không ngần ngại cùng nắm tay cô ở một thế giới khác. Anh và Hàn Vũ Mông, một tình yêu thiên trường địa cửu.

Hãy nhắm mắt khi anh đến 2

Khi đọc qua từng vụ án, dù chỉ là như khán giả xem một bộ phim dài thôi, nhưng trong lòng mình luôn có một sự tin tưởng tuyệt đối với Bạc Cận Ngôn như là một tính ngưỡng. Với những suy luận sắc bén, khắc hoạ rõ ràng tâm lý tội phạm trên cả tuyệt vời, dù đôi mắt có mù loà đi chăng nữa, Bạc Cận Ngôn vẫn hoàn hảo với cái tên Simon King của những tên tội phạm nguy hiểm trên thế giới đặt cho anh. Nói đi cũng nói lại, nếu không có Giản Dao, cô vợ nhỏ chung thuỷ luôn đợi anh, có lẽ anh sẽ không vượt qua lúc biết mình mù loà, anh sẽ không rời đi chỉ vì muốn tự tay mình bắt được tên sát thủ mặt nạ hoàn hảo, để kết thúc mối ân oán này. Trong đầu anh luôn hiện lên suy nghĩ: “Phải bảo vệ Giản Dao.”

Xoay quanh những vụ án và tình tiết nghẹt thở, cũng phải nhắc đến tình cảm nam nữ. Trong truyện có thêm hai couple đáng yêu và ngọt ngào không kém, nhưng nhìn tới nhìn lui vẫn là Bạc Giản của mình thích hơn. Không nói thâm trầm có nghĩa là tính trẻ con của Bạc Cận Ngôn mất hết, mà là anh biết kiềm chế và phát tiết đúng thời điểm khi cần. Đôi khi Bạc Cận Ngôn, nhưng cũng cũng làm mình hơi hơi xót xa chỉ vì yêu và muốn bảo vệ người anh yêu tuyệt đối.

Đối đầu với “trùm cuối”, theo ý nghĩ của mình thì nó quá dễ thì cũng không quá dễ, khó thì cũng không. Đọng lại cho mình sau bộ truyện này chính là vụ án sát thủ hồ điệp. Đối với mình, sát thủ hồ điệp là người “phán xử” thầm lặng, đáng thương cũng đáng trách. Còn đối với “trùm cuối”, mình nghĩ đó chính là sự giải thoát.

Mình chỉ mong đây là phần cuối cùng của bộ truyện về Bạc Cận Ngôn và Giản Dao. Mình không nghĩ sẽ đọc tiếp được bộ nào về cặp đôi này nữa, kết thúc như thế này đã rất tuyệt vời, rất perfect! Không muốn thêm vụ án nào đau lòng nữa TvT

Còn về Đinh Mặc???

Đinh Mặc quá tài, thực sự quá tài giỏi! Chẳng biết khen sao cho hết lời. Từ viễn tưởng đến trinh thám, chưa từng làm khó Đinh Mặc. Đầu óc của Bạc Cận Ngôn thông minh ra sao, Đinh Mặc phải gấp bội!!!

Bài review của tác giả Thư Lê (https://www.facebook.com/anbuchihi)