Tìm hiểu về những Pokemon cổ đại hóa thạch xuyên suốt các thế hệ

Pokemon cổ đại xuất hiện từ thời kì tiền sử trong Pokemon World.

Tìm hiểu về những Pokemon cổ đại hóa thạch xuyên suốt các thế hệ

Ngay từ Gen I của series game Pokemon, bạn đã có thể tìm kiếm các mảnh hóa thạch để từ đó đến những khu vực có kĩ thuật đặc biệt để hồi sinh lại những Pokemon cổ đại của cả trăm triệu năm về trước. Nơi phát triển các kĩ thuật hồi sinh hóa thạch điển hình, nổi tiếng nhất chính là Devon Corporation và phòng thí nghiệm nghiên cứ trên Cinnabar Island.

Ngoài ra cũng có một số nhà khoa học trên khắp thế giới Pokemon có thể hồi sinh được Pokemon cổ đại bằng phương pháp của riêng họ. Những Pokemon được hồi sinh này thường được gọi là Pokemon hóa thạch. Giờ thì cũng điểm qua những gương mặt cổ đại đó nhé.

Pokemon cổ đại hóa thạch của các thế hệ game chính

Pokemon hóa thạch cổ đại Gen I Pokemon Red, Blue, Yellow

Gen I – Pokemon Red, Blue, Yellow

Ba hóa thạch đầu tiên được giới thiệu và cũng thường góp mặt trong các bản game về sau chính là Helix, DomeOld Amber. Helix và Dome có thể lựa chọn tại Mt. Moon còn Old Amber có thể tìm được tại Pewter Museum of Science.

Người chơi có thể đến Cinnabar Island để hồi sinh chúng với Helix là Omanyte, Dome là Kabuto và Old Amber là Aerodactyl.

Cinnabar Lab Pokemon

Gen II – Pokemon Gold, Silver, Crystal

Không có bất cứ hóa thạch mới nào được giới thiệu trong Gen II và dữ liệu về 3 hóa thạch của Gen I đã bị xóa, khiến cho Gen II trở thành gen duy nhất không thể nhận hóa thạch bằng bất kì cách nào từ game. Người chơi sẽ không tìm được bất cứ mảnh hóa thạch nào trong hành trình của họ và Cinnabar Lab được giới thiệu trước đó đã bị phá hủy hoàn toàn.

Tuy nhiên, Omanyte, Kabuto, Aerodactyl vẫn góp mặt trong puzzle của Ruins of Alph và dù không phải hóa thạch nhưng, Aerodactyl thật sự có thể nhận được trong game bằng cách trao đổi Chansey với NPC tại Kanto. Bạn cũng có thể lách luật để sở hữu Omanyte và Kabuto chỉ có thể trao đổi từ Gen I.

Hóa thạch Pokemon Gen 3 Pokemon Ruby, Sapphie, Emerald

Gen III – Pokemon Ruby, Sapphie, Emerald

Hai mẫu hóa thạch mới được giới thiệu, bao gồm Root Claw, tất nhiên bạn có thể hồi sinh chúng thành Lileep Anorith.

Trong bản Ruby và Sapphire, người chơi chỉ có thể chọn 1 trong 2 ở Route 111, mẫu hóa thạch không được chọn sẽ bị chôn vùi trong cát. Nhưng trong Emerald, dù người chơi chỉ được chọn 1 tại Mirage Tower thì về sau vẫn có thể nhận được hóa thạch còn lại tại Desert Underpass.

Ở Gen I remake – FireRed & LeafGreen, người chơi cũng có thể nhận được hóa thạch giống phần game gốc: Helix hoặc Dome, cùng Old Amber.

Một điều nữa là mặc dù Relicanth cũng là một Pokemon cổ đại được xem như hóa thạch sống, thậm chí có cả Rock-type nhưng vì sống sót qua thời kì tuyệt chủng ở hàng trăm triệu năm trước, đồng thời có thể bắt được ngoài hoang dã thay vì hồi sinh từ hóa thạch nên nó ít khi được xếp vào nhóm Pokemon hóa thạch cổ đại.

Pokemon cổ đại hóa thạch Pokemon Diamond, Pearl, Platinum Gen 4

Gen IV – Pokemon Diamond, Pearl, Platinum

Skull Armor là hai mẫu hóa thạch mới trong Gen IV, có thể hồi sinh thành Pokemon CranidosShieldon Lv.20 tại Oreburgh Mining Museum.

Lần đầu tiên xuyên suốt series Pokemon, người chơi chỉ có thể nhận được hóa thạch dựa trên phiên bản game mà họ chơi: Skull Fossil chỉ có trên Diamond và Armor Fossil chỉ có trên Pearl. Trong Platium, mẫu hóa thạch nhận được sẽ dựa trên việc ID của người chơi: Armor Fossil nếu là số chẵn, Skull Fossil nếu là số lẻ.

Khi ở underground, người chơi có thể tìm hầu hết các Fossil bằng cách đào vật phẩm. Sau khi nhận được National Pokedex, người chơi cũng có thể tìm 5 Fossil của 3 thế hệ game trước.

Trong Johto Gen IV, Dome (SS) Helix (HG) cũng như Old Ember có thể tìm thấy ngẫu nhiên thông qua việc đập đá bên ngoài Ruins of Alph. Root (SS) và Claw (HG) có thể tìm bằng cách tương tự ở Cliff Cave sau khi vào Hall of Fame. Hóa thạch tìm được có thể hồi sinh tại Pewter Museum of Science.

Cũng trong hệ này, Fossil được xem như vật phẩm thông thường, có thể giữ bởi Pokemon hoặc trao đổi sang game khác.

Những hóa thạch Pokemon Gen 5

Gen V – Black, White

Mang hai hóa thạch mới: Cover hoặc Plume có thể hồi sinh thành Tirtouga hoặc Archen tại Nacrene City Museum. Hai hóa thạch này có thể nhận được từ một người trong Relic Castle, hệt như cách nhận Helix và Dome tại Kanto. Nhưng trong phần tiếp nối của game, chúng được trao tặng bởi cựu Gym Leader Lenora.

Sau khi đánh bại được Ghetsis (BW) hoặc Iris (B2W2) người chơi có thể nhận được hóa thạch của các Pokemon cổ đại trong các Gen trước thông qua Worker trong Twist Mountain một lần mỗi ngày.

Vì không thể hồi sinh từ hóa thạch nên Team Plasma đã hồi sinh một Pokemon tiền sử và nâng cấp nó bằng cách gắn thêm cannon trên lưng để tạo thành Genesect.

Những Pokemon cổ đại hóa thạch Gen 6 Black White

Gen VI – X, Y

Một trong hai hóa thạch Jaw, Sail sẽ được trao cho người chơi tại Glittering Cave và hồi sinh tại phòng nghiên cứu của Ambrette Town để nhận Tyrunt hoặc Amaura Lv.20. Bạn cũng có thể tìm Old Amber bằng cách đập đá trong Glittering Cave.

Sau khi vào Hall of Fame, ngời chơi có thể trở lại Glittering Cave đập đá để tìm hóa thạch Skull, Armor, Plume, Cover bất kể phiên bản cũng như Root và Claw (X) hoặc Dome và Helix (Y).

Isle Aphun Ultra Sun Ultra Moon

Gen VII – Sun, Moon, Ultra Sun, Ultra Moon

Gen VII không có mảnh hóa thạch mới nào nhưng người chơi có thể thu thập hầu hết các hóa thạch trước đó tùy theo phiên bản game.

Trong Sun & Moon, chỉ có hóa thạch của Sinnoh và Unova tại Jewelry Shop của Olivia trong Konikoni City, nơi người chơi có thể mua Skull, Cover Fossil ( Sun) hoặc Armor, Plume Fossil (Moon).

Trong Ultra Sun & Ultra Moon, số lượng hóa thạch được mở rộng với Helix, Claw, Jaw, Skull, Cover có thể mua ở bản Ultra Sun, Dome Root, Sail, Armor, Plume có thể mua ở bản Ultra Moon. Ngoài ra, khác với bản game gốc, các hóa thạch cũng có thể nhận được từ Isle Aphun tại Poke Pelago bất kể phiên bản. Tuy nhiên, bạn không thể nhận được Old Amber tại Alola, thay vào đó, Aerodactyl có thể nhận được tại Seafolk Village như một món quà.

Trong Pokemon Let’s Go Pikachu và Let’s Go Eevee, tất cả hóa thạch Kanto đều có thể nhận được ở chính xác vị trí như Gen I và III. Thêm nữa, chúng có thể tìm thêm tại tầng hai của Cerulean Cave, nơi mà các vật phẩm hiếm sẽ xuất hiện ngẫu nhiên.

Pokemon cổ đại hóa thach trong Sword and Shield

Gen VIII – Sword, Shield

Gen VIII mang tới 4 hóa thạch mới, nhiều nhất ở thời điểm hiện tại so với các gen khác: Fossilized Bird, Fossilized Fish, Fossilized Drake, Fossilized Dino. Việc hồi sinh hóa thạch trong Sword và Shield khó khăn hơn so với các thế hệ cũ. Hai hóa thạch hoàn toàn khác biệt sẽ cần ghép với nhau bởi Cara Liss tại Rounte 6 để tạo thành một Pokemon cổ đại hoàn chỉnh.

Dracozolt, Dracovish, Arctozolt, Arctovish – Những Pokemon này sẽ bắt đầu ở Lv.10, không rõ giới tính và không thể breed, đồng thời cũng là những Pokemon hóa thạch duy nhất không phải Rock-type.

Người chơi cũng có thể tìm lại các Pokemon cổ đại hóa thạch trước đó ngoài hoang dã trong DLC Expansion Pass Crown Tundra, cụ thể bao gồm Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops, Aerodactyl, Lileep, Cradily, Anorith, Armaldo, Tyrunt, Tyrantrum, Amaura, Aurorus.

Một số điều thú vị về Pokemon hóa thạch cổ đại

  • Cranidos Rampardos là Pokemon hóa thạch cổ đại duy nhất thuần Rock-type.
  • TirtougaCarracosta là Pokemon hóa thạch duy nhất sở hữu Rock là hệ thứ hai.
  • Archen Archeops không có Hidden Abillity.
  • Aerodactyl là Pokemon hóa thạch duy nhất có thể tiến hóa Mega.

Có một Bảo tàng hóa thạch Pokemon ngoài đời thật tại Nhật Bản. Người tham quan có thể tìm hiểu thêm về các động vật tiền sử ngoài đời thật đã tạo cảm hứng cho các Pokemon hóa thạch, đồng thời có thể so sách chúng thông qua các bản vẽ giải phẫu xương của một số loài, cũng như các tượng mô phỏng xương của những Pokemon đó.