Tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển điều hòa và ý nghĩa – HC

Trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng không hiểu hết ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Điều này khiến quá trình trải nghiệm không được như ý muốn. Nếu đang có băn khoăn về bất kỳ kí hiệu nào trên điều hòa, hãy theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác nhất nhé!

1. Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Hiện nay trên điều hòa có 2 loại ký hiệu thường được sử dụng là ký hiệu dạng chữ và các biểu tượng dạng hình ảnh. Sau đây sẽ là “giải mã” chi tiết ý nghĩa những ký hiệu này, hãy cùng theo dõi.

1.1. Ý nghĩa ký hiệu chữ trên điều hòa

ON/OFF: Bật/Tắt điều hòa

MODE: Chế độ điều hòa bạn muốn chọn. Nút này giúp người sử dụng lựa chọn chế độ hoạt động khác nhau gồm: Cool (Mát), Dry (Khô), Fan (Quạt), Máy điều hòa của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ở chế độ mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chế độ này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự thay đổi trên màn hình hiển thị.

FAN: Nhắc đến đến chỉ số quạt gió

FAN SPEED: Chức năng chọn tốc độ quạt, thông thường các điều hòa sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa

AIR SWING: Chọn hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió thổi theo mình mong muốn, nó sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới., hoặc để chế độ tự động.

Hiện nay, một số điều hòa cao cấp mới ví dụ như của Panasonic không chỉ sở hữu cánh hất lên/xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái/phải. Do vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên biểu tượng khác nhau.

POWERFUL: Với ký hiệu trên điều khiển điều hòa này có ý nghĩa là chức năng làm lạnh nhanh, chức năng này giúp làm lạnh nhanh chóng hơn khi bắt đầu bật điều hòa

ECONO: Là chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng

SLEEP: Là chế độ ngủ. Khi cài đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn.

Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa Sleep

TIMER: Là chức năng hẹn giờ bật điều hòa, Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.

Việc cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc hấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

CLOCK: Đây là một nút quan trọng có tác dụng chỉnh đồng hồ trên điều khiển. Nếu đồng hồ trên điều khiển không chính xác thì việc đặt hẹn giờ bật/tắt sẽ trở nên vô nghĩa.

Tham khảo: Cách vệ sinh điều hòa đúng cách, tiết kiệm điện, nhanh chóng

1.2. Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa dạng biểu tượng.

Ngoài những ký hiệu chữ, các biểu tượng trên điều khiển điều hòa cũng là thông tin nhiều người dùng quan tâm. Sau đây là chi tiết những biểu tượng này.

Ý nghĩa ký hiệu trên điều khiển điều hòa dạng biểu tượng.

STT Biểu tượng Ý nghĩa 1 – Biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng – Auto – Tại chế độ tự động (Auto), màn hình trên điều khiển không hiện thông số. Điều hòa sẽ được tự động điều chỉnh về mức nhiệt độ, độ ẩm, sức gió phù hợp với môi trường xung quanh để người dùng có cảm giác thoải mái nhất. 2 – Biểu tượng hình bông tuyết – Cool – Cool là chế độ làm mát và được ký hiệu bằng hình bông tuyết trên điều khiển. Khi bật điều hòa ở chế độ Cool, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ giữa những ngày hè oi bức. 3 – Biểu tượng hình giọt nước – Dry – Chế độ làm khô Dry hay chế độ khử ẩm (thường được thể hiện với ký hiệu hình giọt nước trên điều khiển điều hòa) có tác dụng hút hết hơi ẩm từ trong phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Chế độ Dry thường được sử dụng vào những ngày có độ ẩm không khí cao. 4 – Biểu tượng hình mặt trời – Heat – Heat là chế độ sưởi ấm và thường chỉ có ở điều hòa hai chiều. Người ta thường dùng chế độ Heat vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống quá thấp. 5 – Biểu tượng cây thông – Ký hiệu trên điều khiển điều hòa biểu tượng cây thông là một biểu tượng thường thấy trên điều khiển của những chiếc điều hòa, máy lạnh hiện đại. Nó đại diện cho chức năng sức khỏe (health). Khi chọn biểu tượng cây thông, máy ion không khí có trong điều hòa sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus và giữ chúng trong màng lọc, đem lại bầu không khí trong lành. 6 – Ký hiệu ngôi nhà – Biểu tượng ngôi nhà đại diện cho chức năng Scavenging với nhiệm vụ lọc sạch mùi trong không khí. Ngoài ra Scavenging còn giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn. 7 – Biểu tượng quạt 4 cánh – Quạt 4 cánh là ký hiệu của chức năng X – Fan. Nếu kích hoạt chức năng này, quạt vẫn sẽ chạy 10 phút sau khi điều hòa tắt nhằm làm khô hệ thống, góp phần làm gia tăng tuổi thọ cho điều hòa. 8 – Biểu tượng vòi nước – Biểu tượng vòi nước sẽ tự động xuất hiện sau khi điều hòa, máy lạnh đã hoạt động được 1 thời gian dài (khoảng 200 giờ). Thời điểm mà biểu tượng vòi nước xuất hiện cũng là lúc bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

ký hiệu trên điều khiển điều hòa biểu tượng

3. Những lưu ý cần thiết khi sử dụng điều khiển điều hòa

Ngoài các ký hiệu trên điều khiển điều hòa, khi sử dụng điều khiển, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Pin dùng được khoảng 1 năm, khi bật khó lên nên thay pin mới.

– Luôn luôn phải thay cả 2 pin một lúc và pin phải cùng chủng loại.

– Tránh đánh rơi hoặc làm ướt và phơi ra ánh nắng mặt trời.

– Bộ điều khiển máy lạnh dùng 2 pin tiểu 1,5V. Nếu không sử dụng máy lạnh lâu nên tháo pin ra đề phòng pin chảy nước làm hỏng bộ điều khiển máy lạnh.

– Khoảng cách xa nhất còn tác dụng là 7m.

– Nếu bộ điều khiển máy lạnh ảnh hưởng tới các thiết bị vô tuyến khác thì phải chuyển các thiết bị đó ra xa hoặc sang phòng khác.

– Bộ điều khiển không còn tác dụng khi có vật cản như rèm che…

– Tín hiệu điều khiển có thể trục trặc khi có đèn ống dùng tắc te trong phòng.

Với các biểu tượng và ký hiệu trên điều khiển điều hòa trên đây, chúc bạn hiểu hơn về các chế độ của sản phẩm cũng như có những trải nghiệm ưng ý nhất.

Siêu thị điện máy HC