Đồ họa máy tính là gì? – Hoàng Hà PC

Thiết kế đồ họa là đã không còn lạ lẫm đối với người dùng PC đặc biệt là dân chuyên về nghệ thuật, các hình thức 2D và 3D đều luôn được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó tạo nên những hình thức vô cùng đẳng cấp. Vậy Đồ họa máy tính là gì và thiết kế 2D và 3D là sao? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đồ họa máy tính là gì ?

Đồ họa máy tính là phương pháp và công nghệ dùng trong việc chuyển đổi qua lại giữa dữ liệu và hình ảnh bằng máy tính. Đồ họa máy tính là một lĩnh vực của khoa học máy tính nghiên cứu về ở toán học, các thuật toán cũng như các kĩ thuật để cho phép tạo, hiển thị và điều khiển hình ảnh trên màn hình máy tính.

Đồ họa máy tính có liên quan ít nhiều đến một số lĩnh vực như đại số, hình học giải tích, hình học họa hình, quang học,… và kĩ thuật máy tính, đặc biệt là chế tạo phần cứng (các loại màn hình, các thiết bị xuất, nhập, các vỉ mạch đồ họa…).

Thiết kế đồ họa 2D

Là hình ảnh được xây dựng trên chương trình đồ họa máy tính 2 chiều, cũng như hệ toạ độ 2 chiều của trục toạ độ, nó phản ánh một phong cách đồ hoạ phẳng. Đồ hoạ 2 chiều không có sự tham gia hoặc có nhưng rất ít của các hiệu ứng 3 chiều đặc trưng như hiệu ứng chiếu sáng, phản chiếu, đổ bóng.

Ví dụ: Bạn vẽ 1 cái cốc thì bạn chỉ nhìn nó được từ 1 góc cạnh

đồ họa 2d

Thiết kế đồ họa 3D đây là một lĩnh vực góp phần tạo nên những sản phẩm quen thuôc và gần gũi với chúng ta như: Tờ rơi, Poster hoặc logo, bao bì,…

Thiết kế đồ họa 3D

Đồ họa 3D là kỹ thuật dựng hình trên không gian 3 chiều, thực hiện làm các hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng các phần mềm đồ họa vi tính như: 3DS Max, Affect, Autodesk,…Thiết kế đồ họa 3D đòi hỏi người thiết kế cần phải có tư duy không gian hình học để tạo ra những sản phẩm thực nhất.

đồ họa 3d

Trên thực tế, thiết kế đồ họa 3D được ứng dụng vào để làm kỷ sảo như thiết kế nhân vật, làm phim hoạt hình, mô phỏng nhà cửa, chung cư trước khi xây dựng.

Xem thêm: Xây Dựng Cấu Hình PC – Build PC Chuẩn Nhất, Đáp Ứng Mọi Nhu Cầu

Đồ họa nên dùng máy tính nào?

Để xây dựng cấu hình một bộ máy tính để phục vụ công việc trong lĩnh vực đồ họa thật là không đơn giản như bạn tìm kiếm một bộ pc thông thường. Đối với người làm thiết kế đồ họa thì cần phải BUILD cho mình một bộ PC có khả năng xử lý đồ họa và các phần mềm tốt nhất.

Khi mới học đồ họa

Mới bắt đầu học đồ họa chúng ta cần một bộ máy tính không cần phải có cấu hình mạnh hay giá quá cao. Bạn chỉ cần xây dựng cấu hình máy: CPU (i5), RAM (4G trở lên), Card đồ họa là card rời. Sau đây mình xin đưa ra một cấu hình mẫu như sau:

➤ CPU : Intel Core i5 10400 Turbo 4.3GHz | 6 CORE 12 THREAD➤ MAIN : Asrock B460M Steel Legend➤ Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 Led RGB➤ RAM : TEAMGROUP T-FORCE DARK Z DDR4 16GB | 3200 ➤ SSD : SEAGATE MAXTOR Z1 240GB➤ HDD : Toshiba P300 1TB 7200rpm ➤ VGA : ASUS GEFORCE GTX 1650 4GB OC DDR6➤ NGUỒN : COOLERMASTER PC700 700W➤ CASE : Sama 3301 kính cường lực + 3 Fan RGB

➡ Giá : Liên hệ

Link tham khảo sản phẩm tại đây

Đồ họa chuyên nghiệp

Với những người làm đồ họa chuyên nghiệp thì cần phải có một bộ PC Workstation cấu hình mạng để xử lý những công việc và chạy các phần mềm 1 cách mượt mà như: CPU (i7 hoặc i9, Xeon E5), màn hình Full HD, ổ cứng SSD, bộ tản nhiệt làm mát…

➤ CPU : Core i7 10700 up 5.1GHz | 8 Core | 16 Thread➤ MAIN : ASROCK B460M STEEL LEGEND➤ Tản Nhiệt : ASSASSIN KING 120 PLUS | 2 FAN➤ RAM : TEAMGROUP T-FORCE DARK Z DDR4 16GB | 3200 ➤ SSD : INTEL 256G NVMe M.2 PCIE GEN 3×4➤ HDD : Toshiba P300 1TB 7200rpm ➤ VGA : INNO3D RTX 2060 6G GAMING OC X2 GDDR6➤ NGUỒN :CORSAIR CX650 650W 80PLUS BRONZE➤ CASE : SAMA 3301 KÍNH + 3 FAN LED RGB

➡ Giá : 32,200,000đ

Link tham khảo sp tại đây

Xem thêm những cấu hình máy tính Workstration tại: https://hoanghapc.vn/pc-workstation

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Hoàng Hà PC sẽ giúp cho bạn có cái nhìn về thiết kế đồ họa và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống của chúng ta. Hoàng Hà PC chuyên tư vấn cấu hình PC chất lượng cũng như giúp bạn hiểu rõ về các vấn đề liên quan tới đồ họa.

Hoàng Hà PC