Không thể không yêu – Huyền Lộng – Hoa Ban – WordPress.com

Doi mat 2

Ấn tượng đầu tiên của Hoa Ban về truyện này chính là có đôi nét giống với Quan hệ nguy hiểm. Cũng là một chuyện tình ly kỳ giữa mưa bom bão đạn, thấm đẫm máu, nước mắt, bạo lực, sự dã man tàn nhẫn cũng như mùi vị tình dục. Cũng xuất phát từ một vụ bắt cóc con tin và hội chứng “I love bad guy” như trường hợp của Đặng Sơ Vũ và Lục Tử Mặc.

Các tình tiết trong truyện nhiều chỗ khá ghê gớm, nhất là những chiêu cực hình thân xác, đánh đập, cưỡng hiếp,… cho nên các bạn cần chuẩn bị lên dây cốt trước khi xem để khỏi phải ngỡ ngàng ^^

Chuyện khởi đầu tại Bắc Kinh hoa lệ, trôi dạt đến những sa mạc ốc đảo hoang vu của miền Trung Đông, đi đến cung điện sa hoa dưới ánh sáng tín ngưỡng của Thánh Ala, gặp gỡ những con người luôn đấu tranh cho cuộc sống khắc nghiệt, những người phụ nữ bần cùng luôn phải giấu mình sau khăn trùm đầu, những nô lệ làm việc như trâu ngựa trên cánh đồng bông và thuốc phiện, chứng kiến cảnh đàn ông đánh đập vợ con, cảnh hành hình con tin, cảnh phạm nhân bị lột trần rồi bị đối đãi như súc vật,…tất cả sự thật man rợ, những tội ác của con người, những mặt trái của chính trị đều được thể hiện qua ngòi bút của Huyền Lộng.

Cô gái trẻ Lâm Khả Hoan bước vào ngã rẻ lớn của cuộc đời một cách ngây ngô và chưa hề chuẩn bị, từ đây trải qua nhiều năm lênh đênh, mấy lần thập tử nhất sinh, bao lần vứt bỏ tôn nghiêm, bao lần nhục nhã khuất phục để cuối cùng tìm lại gia đình và tương lai.

Là một bác sĩ ngoại khoa có năng lực, cô đã sống 24 năm trong vòng tay yêu thương của gia đình và Tô Nghị. Cuộc đời sẽ rất êm ả qua đi nếu Tô Nghị không đột ngột nói lời chia tay, để lại Khả Hoan với trái tim đau thương rỉ máu và một quyết định vô cùng dại dột: đi theo đoàn viện trợ y tế đến Trung Đông.

Cô gái nhỏ ngốc nghếch rời bỏ quê hương, rời bỏ cuộc tình hai năm biết bao kỉ niệm, để trái tim nhân ái và tấm lòng thầy thuốc cao đẹp dẫn lối. Chờ đợi cô phía trước là địa ngục nhưng cũng là thiên đường…

Khả Hoan trưởng thành từ trong thất bại và nghịch cảnh. Cô từng bước rời xa thế giới văn minh để dấn thân vào sự tàn khốc, nhơ nhuốc của chiến tranh, loạn lạc, sự tranh chấp vũ trang giữa phần tử khủng bố và chính phủ lâm thời ở một tiểu vương quốc Trung Đông. Cô nếm trải hết những điều khủng khiếp mà có mơ cũng không tưởng tượng được…

“Bởi vì em, Hoan Hoan, em vẫn là đứa trẻ mãi không thể lớn lên, từ công việc cho đến cuộc sống riêng, mọi việc đều để anh phải quan tâm lo lắng. Anh biết không phải lỗi của em mà là lỗi của anh. Vì anh quá yêu chiều và bao bọc em nên không cho em có cơ hội tự lập, tự trải nghiệm cuộc sống.”

Tô Nghị đã lấy lý do như thế mà chia tay với cô. Khả Hoan vì muốn tự lập như cách anh nói nên sa chân vào cuộc “huấn luyện” hết sức dã man, thúc ép cô không thể mãi nhìn đời bằng màu hồng, tôi rèn cô phải vượt qua hết khổ đau để sinh tồn trong tình huống ngặt nghèo nhất.

Lâm Khả Hoan đã đi, đã nhìn và đã hiểu.

Cô thấy những con người đen đúa, ốm rồm trong cái thiếu ăn. Cô thấy cảnh dịch bệnh hoành hành cướp đi hàng loạt sinh mệnh. Cô chứng kiến đứa bé gái vì đói quá phải ăn vụn, rồi lại bị cha chú đánh đến dập nát tay chân. Cô thấy những người phụ nữ hèn mọn che kín mặt mũi, luôn quỳ rạp trước đàn ông như một con chó trung thành…

Cô trải qua cảm giác họng súng dí vào đầu, cảnh bị bắt trói làm con tin, cảnh tù ngục bị cưỡng hiếp nhục nhã. Cô hy vọng rồi tuyệt vọng vào chính phủ khi họ thà hy sinh những người ngoại quốc bị bắt cóc chứ không thỏa thuận giải cứu. Cô cũng từng có cơ hội trốn thoát nhưng lại ngu ngốc từ chối, là vì tinh thần “đồng cam cộng khổ” với các nữ hộ vệ chung cảnh ngộ, cuối cùng thì cô mới hiểu ra: trong một số hoàn cảnh, lòng cao thượng là không cần thiết!

Sự ngây thơ, thuần khiết xen lẫn kiên cường trở thành đòn chí mạng trong hoàn cảnh ngặt nghèo của Khả Hoan nhưng cũng là một thứ ánh sáng đẹp đẽ hiếm hoi tại thế giới tàn khốc và dã man này. May mắn có một người nhận ra vẻ đẹp của nó, có một người muốn dang tay che chở cho cô – Tạp Trát Nhân.

Ngay từ lúc Khả Hoan bước lên máy bay thì bánh xe vận mệnh đã chuyển động rồi. Cô đến một miền đất xa lạ, với hành trình không đoán trước sẽ kéo dài mấy năm trời, cũng chính là bước vào quỹ đạo của Tạp Trát Nhân. Duyên phận của cô vô tình vướn vào người này, càng vướn càng thêm rối, càng gỡ càng khăng khít.

Mạng người đàn ông đó cô một lần cứu sống. Rồi mạng của cô về sau được hắn bảo vệ.

Cô bị bắt làm con tin, hắn hứa đưa cô về nước nhưng Khả Hoan đã từ chối. Thật ngốc!

Con tin không được giải cứu, phần tử khủng bố tuyên án hành hình, người đó lại giữ cô mạng sống dưới hình thức một nô lệ tình dục.

Trong mắt cô, Tạp Trát Nhân là đao phủ nhưng năm lần bảy lượt đều là nơi cô có thể dựa vào – giống như ngày trước ỷ lại vào Tô Nghị.

Chuyến phiêu lưu ly kỳ mà khốc liệt của Khả Hoan bắt đầu như thế, trải qua mọi cung bậc cảm xúc, trải qua mọi hoàn cảnh từ khủng khiếp như địa ngục đến hạnh phúc như thiên đường. Từng làm một nô lệ đấu vật với cây bông đầy gai, chịu đòn roi của đô đốc rồi lại làm nữ nhân mà Tạp Trát Nhân yêu nhất, được sống trong cung vàng điện ngọc, ăn sơn hảo hải vị. Lâm Khả Hoan không biết là gặp chuyện xui xẻo hay gặp chuyện may mắn?

Có lẽ xui xẻo vì những ngày tháng chạy loạn hoang mang, những lúc bị buộc cởi hết quần áo để quân đội khám xét hoặc khi chịu hình phạt trăm roi dành cho đàn bà không an phận.

Nhưng cũng là may mắn vì cô có Tạp Trát Nhân. Người dám xem nhẹ phép tắc trong bộ tộc mà để cô ở trong dinh thự của hắn. Người ban cho nô lệ như cô những thứ vải vóc quý giá, những món ăn ngon hay sự ôm ấp yêu thương giống bảo vật. Người chống lại tộc trưởng, phỉ bán các thứ hủ tục cổ quái mà tàn ác, đương đầu với quân đội, vùng vẫy trong nổi tuyệt vọng để bảo vệ một ả nô lệ hèn kém là Khả Hoan. Tạp Trát Nhân không toàn năng, cũng có lúc anh bất lực, cũng có khi anh gục ngã nhưng “Mèo con” Khả Khả trong lòng anh luôn được ưu tiên thứ nhất. Anh không thể rời khỏi Châu Phi, không thể phất lờ dòng máu gia tộc, không thể bỏ mặt cha và anh trai một mình sinh tử, anh dấn thân vào thứ chính trị ôi thiu, mục nát, lao mình giữa dòng đạn lạc nhưng luôn luôn để người con gái anh yêu ở nơi an toàn nhất. Khi có khả năng, Tạp Trát Nhân quyết giữ lấy cô theo thói ích kỷ nhất. Khi không thể bảo vệ, anh sẽ buông tay để cô trở về mái nhà yên bình ở bên kia lục địa.

Nhưng số mệnh hết lần này tới lần khác không để Khả Hoan rời xa Trát Nhân, vòng vo thế nào cô cùng lại trở về bên bờ vai ấy.

Trong tình yêu xen thù hận. Trong cảm kích xen mâu thuẫn. Trong hạnh phúc xen khổ đau. Vượt qua hết thăng trầm cuối cùng họ vẫn lại có nhau. Khả Hoan đi chuyến này đã trưởng thành tuyệt đối, cũng là trải nghiệm hết địa ngục trần gian, đồng thời tìm thấy gia đình của chính mình nơi đất khách.

Tạp Trát Nhân và Tạp Tác – từ nay họ là tương lai, là hạnh phúc, là mái nhà, là niềm tin, là bến đỗ… cũng là cuộc sống mới của Lâm Khả Hoan.

P/S:Truyện này đọc khá được, tuy không quá chân thật nhưng cũng không hoàn toàn ảo tưởng vô lý. Các tình tiết không nhanh không chậm, cũng có lúc căng thẳng và dữ dội. Truyện edit không bàn văn phong. Kết tương đối hợp lý. Không quăng bom, khoác lác quá nhiều. Kể và tả rõ ràng, diễn giải đầy đủ và dễ hiểu. Now, enjoy your ebook! ^^

Ebook trong list

Bài liên quan: REVIEW TỔNG HỢP