[Review] Làm nũng trong lòng anh – Typical Vietnamese Girl

Tên đầy đủ: Làm nũng trong lòng anh

Tác giả: Xuân Phong Lựu Hoả

Thể loại: Trọng sinh, Thanh xuân vườn trường, Hiện đại, Ngọt, Sạch, Sủng

Độ dài: 82 chương + 11 ngoại truyện

Nhân vật chính: Tịch Bạch, Tạ Tuỳ

Văn án:

Tịch Bạch chết đi, trong lòng chỉ nhớ mãi người thiếu niên kì lạ kia. Suốt từng ấy thời gian cô ở bệnh viện, chịu nỗi đau giày vò. Nhẫn nhịn cho đến ngày cô có đủ can đảm trốn đi thì té xỉu bên đường. Người thiếu niên đó không hiểu sao lại ôm cô trở về, hết lòng chăm sóc, che chở cô.

Bao nhiêu đêm dài hắn nhẹ nhàng hôn lên những lỗ máu kinh khủng trên xương sống của cô. Sau khi cô chết, hắn còn nổi điên xông vào tang lễ, cướp đi thi thể cô….

Tịch Bạch trọng sinh về năm 16 tuổi, cô không muốn phải tiếp tục làm tròn “nhân nghĩa đạo đức”, đương một “kho máu dự bị” nữa. Cô chỉ muốn sống một cuộc sống thật tốt mà thôi.

Gặp lại người đó, cô không còn thấy sợ hắn nữa. Trông thấy thiếu niên đứng ở một góc khuất hẻo lánh nhìn mình chăm chú, Tịch Bạch quay đầu lại mỉm cười ngọt ngào.

“Chỉ cần cậu không hung dữ với tôi, tôi liền cùng cậu làm bạn tốt”.

Thiếu niên thô bạo nghe cô thành thật nói, cúi đầu nhìn khuôn mặt trắng mịn của cô, cười lạnh —

“Mẹ nó, ai muốn cùng cô làm bạn tốt.”

Ta đây chỉ muốn ôm cô vào lòng.

Thể loại trọng sinh và thanh xuân vườn trường có lẽ đã không còn xa lạ với những ai yêu thích ngôn tình. “Làm nũng trong lòng anh” là một truyện có nội dung khá thú vị, cách xây dựng nhân vật vô cùng độc đáo và có nhiều chi tiết cảm động.

Tịch Bạch có 1 chị gái mắc bệnh máu khó đông, vì thế bố mẹ sinh cô ra để làm kho máu cho chị. Khi còn nhỏ, bố mẹ luôn giáo dục cô về máu mủ tình thâm, phải biết hi sinh bản thân vì chị gái. Vì thế, mỗi lần chị cô bị thương, cô đều phải hiến máu để duy trì sự sống của chị gái mình. Những năm đầu, tình trạng bệnh của chị cô không quá nguy kịch, nhưng kể từ sau những năm tháng cấp 3, chị cô bệnh nặng lên, đồng nghĩa với việc Tịch Bạch phải liên tục hiến máu cho chị. Thậm chí, bố mẹ cô còn nhốt cô lại trong bệnh viện, sẵn sàng lúc nào cũng có thể bị rút máu. Dần dần, Tịch Bạch mắc bệnh thiếu máu trầm trọng, cô sợ hãi nên đành trốn khỏi viện. Ngay lúc đó, Tịch Bạch do bị ngất xỉu giữa đường nên được Tạ Tuỳ đưa về nhà chăm sóc mấy tháng. Hai người nảy sinh tình cảm nhưng vì Tạ Tuỳ bị tai nạn dẫn đến mất năng lực đàn ông, không thể cho Tịch Bạch một cuộc sống hoàn chỉnh. Năm 23 tuổi, Tịch Bạch qua đời do bị mất máu quá nhiều (lại là vì hiến máu cho chị gái). Bố mẹ cô lúc bấy giờ khóc than, nhưng không phải vì thương xót Tịch Bạch, mà là vì từ đó trở đi sẽ không còn ai hiến máu cho con gái lớn. Họ vô tình đến nỗi, khi Tịch Bạch vừa mới chết đã đẩy cô thẳng vào lò hoả táng. Tạ Tuỳ sau khi biết tin đã bất chấp tất cả xông vào cướp lấy thi thể đã nguội lành, đầy vết tiêm chích của Tịch Bạch mà hôn. Ánh mắt anh đỏ hoe, đau khổ không thể tả. Sau này, anh đem theo tro cốt của Tịch Bạch nằm dưới đường ray, chờ đợi cái chết để được đoàn tụ với cô ở thế giới bên kia.

Quá khứ là một chuỗi bi kịch đối với cả Tịch Bạch và Tạ Tuỳ. Sau khi được trọng sinh trở lại năm 15-16 tuổi, Tịch Bạch quyết tâm phải thay đổi vận mệnh của bản thân mình và của Tạ Tuỳ. Ban đầu, cô lựa chọn cách tránh tiếp xúc với Tạ Tuỳ với hi vọng anh có thể tránh khỏi những kiếp nạn liên quan đến cô. Nhưng số phận đã định hai người ở cùng một chỗ, vì thế lần đầu tiên nhìn thấy Tịch Bạch ở trường cấp 3, Tạ Tuỳ đã đem lòng yêu cô gái này. Trong những năm tháng cấp 3, chị gái Tịch Bạch từ một người nổi tiếng vì căn bệnh của mình bị tất cả fan quay lưng, tất cả những sự độc ác của chị ta đều bị Tịch Bạch lật tẩy và bóc trần. Sự ghen ghét, đố kị của chị ta với tài năng nghệ thuật của Tịch Bạch, những bất công của bố mẹ dành cho chị gái đều được Tịch Bạch thông minh, cơ trí giải quyết. Kiếp này, Tịch Bạch hiểu rõ ai là người tốt với mình, ai là người hãm hại mình, vì thế cô đã quyết tâm phải đứng ở trên đỉnh cao để không ai có thể làm tổn thương cô và những người cô yêu (Tạ Tuỳ).

Bà nội Tịch Bạch sở hữu một công ty rất hùng mạnh, phía dưới có rất nhiều con cháu tranh đấu để trở thành người thừa kế. Kiếp trước vì bệnh tật triền miên, Tịch Bạch không hề có ham muốn tranh đấu. Thế nhưng kiếp này, với sự quyết tâm lớn, cô đã giành được sự ưu ái của bà nội. Bên cạnh Tịch Bạch còn có rất nhiều người có dã tâm chiếm lấy Tịch gia, ví dụ như chị họ Tịch Tĩnh, anh họ Tịch Thuật, và Lệ Sâm. Với sự dũng cảm và trái tim nhân hậu, Tịch Bạch đã vượt qua được thử thách để trở thành người đứng đầu Tịch gia.

Tạ Tuỳ có gia cảnh thấp, từ khi bố anh bị vào tù vì tội giết người, mẹ anh cũng bỏ đi lập gia đình riêng. Thậm chí, bà ta còn đoạn tuyệt quan hệ với anh, để anh tự sinh tự diệt. Mẹ của Tạ Tuỳ rất đẹp, vì vậy bà được gả vào gia đình khá giả, Lệ gia. Bà chính là mẹ kế của Lệ Sâm. Cùng với chồng mới, bà sinh ra được một cậu con trai là Lệ Tiểu Ý. Tạ Tuỳ từ khi sống một mình đã liều mạng để kiếm tiền, bởi vì nếu không có tiền, cậu sẽ mãi mãi bị chà đạp, mãi mãi ở dưới đáy của xã hội, và mãi mãi không thể ở chung với Tịch Bạch. Tình cảm của Tạ Tuỳ dành cho Tịch Bạch rất mãnh liệt và cố chấp. Một khi cậu đã nhận định mình thích Tịch Bạch thì đó là một đời. Trong những năm tháng cấp 3 của Tịch Bạch, Tạ Tuỳ luôn ở bên cạnh cô, đem đến cho cô ấm áp để bù đắp cho sự thiếu hụt của tình thân. Vì Tịch Bạch, Tạ Tuỳ càng trở nên liều mạng để kiếm tiền, để trở nên xứng đáng với cô hơn, để mua tặng cô những món quà mắc tiền. Sau khi Tịch Bạch biết được, cô năm lần bảy lượt yêu cầu Tạ Tuỳ từ bỏ đấm bốc, từ bỏ đua xe. Vì người con gái mình yêu, anh nghe lời cô, từ một học sinh cá biệt trở nên chăm học hơn, hi vọng thi được vào Bắc Đại cùng với cô.

Cậu em trai Lệ Tiểu Ý xuất hiện, lúc nào cũng lẽo đẽo theo Tạ Tuỳ, mong anh nhận mình, muốn trở thành người thân của anh. Tuy ngoài mặt thì lạnh lùng ghét bỏ, Tạ Tuỳ trong lòng đã âm thầm chấp nhận người em cùng mẹ khác cha này, vì cậu biết, Lệ Tiểu Ý thật sự coi cậu là anh ruột. Vì có Tịch Bạch và Lệ Tiểu Ý, Tạ Tuỳ dần cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, dần dần mong đợi vào tương lai. Thế nhưng, vẫn luôn có những kẻ muốn ngáng chân Tạ Tuỳ, ví dụ như Lệ Sâm. Lệ Sâm có ý với Tịch Bạch, với giã tâm là cưới Tịch Bạch để chiếm được Tịch gia, vì thế hắn ta muốn loại bỏ Tạ Tuỳ bên cạnh cô. Lệ Sâm cũng là anh cùng cha khác mẹ của Lệ Tiểu Ý, nhưng lại không có tí tình cảm nào với cậu em này. Vì thế, hắn ta bắt cóc Lệ Tiểu Ý để buộc Tạ Tuỳ phải bỏ thi đại học để đi cứu em trai. Trên đường, Tạ Tuỳ bị tai nạn xe nghiêm trọng, dẫn đến việc cậu mất đi khả năng sinh sản.

Vừa không thể học đại học cùng Tịch Bạch, vừa mất đi tự tôn của đàn ông, Tạ Tuỳ rơi vào sự tự ti không thể dứt. Cậu không muốn huỷ đi hạnh phúc cả đời của Tịch Bạch, vì thế lựa chọn chia tay. Thế nhưng, Tịch Bạch với kí ức của quá khứ, làm sao có thể bỏ Tạ Tuỳ dễ dàng như vậy. Cho dù Tạ Tuỳ nói lời chia tay bao nhiêu lần, Tịch Bạch đều không chấp nhận. Cô vừa đi học đại học vừa bắt đầu tiếp quản Tịch thị, với một mục tiêu là hạnh phúc của cô và Tạ Tuỳ. Cùng lúc đó, Tạ Tuỳ mở một công ty 4S chuyên về xe đua và trở thành tay đua số một. Mặc dù vậy, Tạ Tuỳ vẫn không thể thoát khỏi mặc cảm của bản thân. Nhìn thấy đôi trẻ khi chia tay vô cùng đau khổ và liều mạng, bà nội của Tịch Bạch quyết định giúp Tạ Tuỳ chữa bệnh. Cho đến khi Tạ Tuỳ hoàn toàn khỏi hẳn, anh cũng dần lấy lại được tự tin để ở bên Tịch Bạch. Anh vừa đi làm vừa ôn tập để thi vào Bắc Đại.

Đọc xong “Làm nũng trong lòng anh” khiến mình có cảm giác đã trải qua một đời, có thăng có trầm, có ngược có ngọt, và đặc biệt là tình yêu của đôi chính rất đáng ngưỡng mộ và cảm động. Những đấu đá hào môn, những tình cảm bạn bè, tình thân, đều được miêu tả vô cùng sống động. Cái kết cho một câu truyện tình yêu sâu đậm đầy trắc trở là một đám cưới hạnh phúc và có baby. Phần ngoại truyện thì là về giấc mơ của baby quay về kiếp trước để cứu vớt cha mình (Tạ Tuỳ) trước khi anh định tử tự ở đường ray. Vì thế, những sự không cam lòng ở kiếp trước cũng được vơi đi phần nào.

Truyện vô cùng hay, mình rất recommend các bạn đón đọc.