[REVIEW] Lấy thân nuôi rồng – Lưu ý có spoil – Wattpad

Tên truyện : Lấy thân nuôi rồngĐọc ở Rừng Hổ Phách. ( Chỉ RHP edit truyện này thôi í nên các bạn tránh đọc ở các web khác nhé vì chỉ có copy mới có thôi )

Lâu lắm rồi mình mới lại được đọc một bộ truyện hay đến thế. Nếu ở mức 5 thì mình rate nó hẳn mức 6 luôn. Đọc xong mình cứ nghĩ mãi về truyện, bắt tay vào viết ngay cái review cho thỏa lòng mong muốn !Nam chính là Lý Tri Mân – là ca ca trong các anh em do Nguyên Huy đế sinh ra. Nhưng lại bị ghẻ lạnh từ ba mẹ mình. Đậu Hoàng Hậu là mẫu thân của chàng nhưng trong suốt thời niên thiếu,người mẫu thân này luôn luôn quát mắng Lý Tri Mân. Còn phụ hoàng thi tham quyền quý nên không cho Lý Tri Mân một tình cảm nào cả. Thế nhưng đối với Lý Tri Mân,cho dù có bị mẫu thân của mình mắng nhiếc,ghẻ lạnh đi chăng nữa thì chàng vẫn cúi đầu cam chịu. Hồi nhỏ,người ta được đi chơi,được thoải mái,được sống với đúng hai từ THANH XUÂN. Thế nhưng với Lý Tri Mân thì khác,chàng phải ôm một bí mật mà đáng lẽ tuổi đó không thể có. Đó là PHỤ HOÀNG của mình ngủ với Thôi hoàng hậu – vợ của hoàng huynh. Chàng không hé răng nửa lời,không vạch trần. Chàng lặng lẽ học tập,đọc sách để trau dồi tri thức.

Nữ chính tên Triệu Phác Chân. Là một cô nhi bị đưa vào cung từ lúc 3 tuổi. Nàng không giống các cung nữ khác,nàng thông minh,xinh đẹp,đặc biệt có khả năng ghi nhớ rất lâu. Cuộc gặp mặt của hai người cũng rất bất ngờ. Đó là Chân nhi phát hiện ra bí mật động trời – Đế vương ngủ với Thôi hoàng hậu. Hai đứa trẻ cứ lặng lẽ giấu bí mật xuống, Lý Tri Mân lúc đầu còn định giết Triệu Phác Chân. Nhưng chàng nghĩ lại,cứ giữ bên người rồi khi nào diệt khẩu sau cũng được.

Quả thực truyện này tình cảm không có nhiều. Phải đọc,nghiền ngẫm,chú ý thì mới thấy được tình cảm của 2 nhân vật dành cho nhau. Truyện chủ yếu xoay quanh quá trình nam chính giành được ngôi vị Hoàng Đế và nữ chính từ một cung nữ nhỏ nhoi lại trở thành Hoàng hậu. Triệu Phác Chân là cung nữ bên cạnh Lý Tri Mân nhưng nàng lại yêu hắn từ lúc nào chẳng biết. Chỉ có nàng mới biết đằng sau sự lạnh lùng của hắn là sự yếu đuối mà hắn luôn che giấu. Đằng sau cái hào quang mà hắn có là cả một quá trình khó khăn,gian khổ mà hắn phải trải qua. Ngày đêm cưỡi ngựa,cầm cung,tính kế. Nàng thương hắn,thậm chí nàng còn ghen ghét tại sao Thương Quan Quân lại được cưới Lý Tri Mân chứ? Chàng tài giỏi như thế, chàng tài hoa như thế, chỉ có Triệu Phác Chân mới biết được thôi.

Lý Tri Mân cũng là một người rất si tình. Nhưng phải đến tận trăm chương sau ta mới biết được điều ấy. Vì lúc đầu chàng chỉ muốn giết Triệu Phác Chân thôi. Nhưng cái tính lạnh lùng của vương giả , không cho phép Lý Tri Mân nói ra lòng mình,để rồi hai người xa cách nhau. Lý Tri Mân có buồn không? có đau lòng không? Có chứ ! Khi biết Triệu Phác Chân rời bỏ mình,hắn đau đớn nhưng hắn không biết làm thế nào để bù đắp được cho nàng. Hắn không có quyền,hắn chỉ là một Vương gia bị phụ hoàng , mẫu thân ghét bỏ,hắn không thể nào cho nàng được một danh phận,chỉ là một thiếp thất nhỏ bé thôi.Lý Tri Mân cả đời ẩn nhẫn để bày mưu tính kế,hắn muốn đứng trên đỉnh cao của danh vọng. Mà Chân Nhi thì lại muốn chân tình của hắn. Chân Nhi cũng thất vọng,buồn bã,mệt mỏi. Nhưng nàng vẫn cam tâm ở bên cạnh hắn,đợi hắn quay đầu lại. Có nhiều lần,Lý Tri Mân muốn từ bỏ cái ngôi vị đó, suy nghĩ xung đột giữa việc hắn lên làm Hoàng đế,hắn cứu vớt chúng sinh và ở ẩn về quê,sống 1 cuộc sống an lành.Nhưng khi gặp lại mẹ con Triệu Phác Chân,hắn đã quyết tâm phải giành được ngôi vị đó,để có thể cho nàng 1 danh phận,để có thể bảo vệ gia đình bé nhỏ của hắn.Lý Tri Mân là một người thâm sâu khó lường, hắn bày ra một cái hố rồi đợi họ nhảy vào. Hắn âm thầm trừ diệt những người cản đường hắn. Tiêu biểu là Thượng Quan Quân,cứ tưởng tính được kế nhưng không,tất cả đã nằm trong bàn tay của Lý Tri Mân rồi.

Lý Tri Mân có thể lạnh lùng với tất cả mọi người nhưng với Triệu Phác Chân thì không. Hắn sợ nàng buồn,hắn sợ nàng không thích hắn. Hắn muốn đem ngôi hậu,muốn đem tất cả sự sủng ái cho nàng nhưng cái nàng cần chỉ là trái tim của hắn thôi. “Trẫm thật sự thích nàng” cuối cùng hắn đã nói ra được nhưng không phải nói trước mặt Chân nhi nhưng mình nghĩ Chân nhi cũng hiểu được rằng nàng cuối cùng cũng bước vào được trái tim hắn rồi. Vì Lý Tri Mân từng nói rằng, hắn sẽ cưới một người chỉ với điều kiện là hắn yêu người ấy,hắn không muốn có một cuộc hôn nhân giống như cha của mình.

Kết truyện là Lý Tri Mân bước ra khỏi tòa nhà giam cha của mình,tiến đến nắm tay Triệu Phác Chân. Về sau,4 người họ sẽ mãi hạnh phúc <3

Mình thấy hơi tiếc vì truyện không có thêm ngoại truyện :(( Nếu có thêm thì hay nhưng với 226 chương là cũng đủ rồi ( Thật ra mình muốn nữa cơ T__T)