Associate là gì? Tìm hiểu rõ vị trí Associate – HRchannels

Associate là từ rất thường gặp trong các văn bản hay trong các cuộc nói chuyện trong môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Vậy Associate là gì? Bạn đã biết những gì về vị trí Associate này? Hãy cùng Ms Uptalent tìm hiểu rõ hơn về vị trí Associate qua bài viết sau đây. MỤC LỤC:

1. Associate là gì? 2. Associate là gì trong các tin đăng tuyển dụng? 3. Yêu cầu của vị trí Associate là gì? 3.1- Yêu cầu của Associate ngành luật 3.2- Yêu cầu của Associate ngành kinh tế 4. Mô tả công việc của vị trí Associate 4.1- Marketing Associate 4.2- Sales Associate 4.3. Audit Associate

1. Associate là gì?

“Associate là gì?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều người. Nếu tra từ điển bạn sẽ thấy Associate dịch sang tiếng Việt có nghĩa là liên kết, hợp tác hay cộng tác.

Hiện nay từ Associate xuất hiện rất nhiều trên các bản mô tả công việc, hợp đồng lao động và nhiều tài liệu khác. Có thể thấy Associate là một khái niệm rất đa dạng, phong phú và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà Associate sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Associate là gì? >>>> Xem thêm: Các chức danh của vị trí Associate

2. Associate là gì trong các tin đăng tuyển dụng?

Như đã nói ở trên Associate mang nhiều ý nghĩa đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ này khi tìm kiếm công việc trên internet. Từ Associate thường đi kèm với tên vị trí công việc trong các tin tuyển dụng thuộc các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, công nghệ, kế toán hoặc thương mại điện tử.

Xét về mặt cấp bậc thì Associate là vị trí thuộc cấp thấp nhất trong mỗi ngành nghề. Vị trí này thường phù hợp với người chưa có nhiều thời gian làm việc trong nghề hoặc có ít kinh nghiệm.

3. Yêu cầu của vị trí Associate là gì

Cũng như những nghề nghiệp khác, để làm công việc Associate bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định của nhà tuyển dụng về trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng. Yêu cầu với vị trí Associate sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo yêu cầu của Associate trong một số lĩnh vực dưới đây để thấy được điều này:

3.1- Yêu cầu của Associate ngành luật

Associate ngành luật được gọi là cộng sự pháp lý. Thường thì một cộng sự pháp lý cần có bằng cử nhân ngành luật, thạc sỹ luật hoặc bằng cấp tương đương. Các yêu cầu về bằng cấp đối với ngành luật đều ở mức tiêu chuẩn cao.

Bên cạnh đó, Associate ngành luật còn phải sở hữu các kỹ năng như: kỹ năng lập luận, phê bình, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng ra quyết định và quản lý công việc, chú ý đến chi tiết, làm việc độc lập tốt, giỏi giao tiếp và chịu được áp lực công việc.

3.2- Yêu cầu của Associate ngành kinh tế

Lĩnh vực kinh tế khá rộng, ở đây chúng ta hãy xem xét yêu cầu đối với vị trí công việc điển hình là Sales Associate (cộng tác viên bán hàng). Mỗi công ty khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau khi tuyển dụng Sales Associate. Nhưng về cơ bản nhà tuyển dụng thường yêu cầu như sau đối với vị trí này:

– Có tối thiểu bằng THPT

– Có kinh nghiệm ở vị trí tương đương

– Giao tiếp tốt, nhiệt tình trong công việc

– Có kỹ năng tin học Những yêu cầu của vị trí Associate là gì

4. Mô tả công việc của vị trí Associate

Tiếp theo đây chúng ta hãy xem qua mô tả công việc một số vị trí Associate để hiểu rõ hơn Associate là gì nhé!

4.1- Marketing Associate

Marketing Associate chịu trách nhiệm hỗ trợ việc lập các kế hoạch và thực hiện các hoạt động tiếp thị. Đây là vị trí thuộc cấp độ đầu vào dành cho những ai muốn trở thành một nhà marketing chuyên nghiệp. Marketing Associate sẽ hỗ trợ bộ phận marketing thực hiện các công việc hàng ngày để bộ phận luôn được vận hành suôn sẻ và hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ tiếp thị.

Các công việc chính của Marketing Associate thường bao gồm:

– Quản lý các công việc hành chính của bộ phận marketing nhằm đảm bảo bộ phận luôn hoạt động trơn tru.

– Thực hiện việc nghiên cứu thị trường để tìm ra các cơ hội kinh doanh mới.

– Thu thập và phân tích dữ liệu về hành vi người tiêu dùng.

– Lập báo cáo các chỉ số tiếp thị và kết quả bán hàng.

– Hỗ trợ tổ chức các chương trình khuyến mãi.

– Tạo các tài liệu quảng cáo.

– Lưu giữ kết quả các chiến dịch tiếp thị và các chỉ số tiếp thị.

– Theo dõi hoạt động tiếp thị của đối thủ. Các công việc chính của Marketing Associate

4.2- Sales Associate

Trách nhiệm của một Sales Associate sẽ thay đổi theo từng công ty khác nhau. Ở đây Uptalent sẽ chỉ cho các bạn thấy công việc của Sales Associate tại điểm bán hàng trực tiếp và Sales Associate bán hàng online.

+ Sales Associate tại điểm bán hàng trực tiếp

Trách nhiệm của Sales Associate tại các điểm bán lẻ truyền thống là tiếp đón, chào hỏi, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, sau đó tư vấn sản phẩm phù hợp cho họ. Bên cạnh tư vấn các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách, Sales Associate cũng cần chủ động điều hướng khách hàng sang các sản phẩm khác có liên quan hoặc tương tự để gia tăng khả năng bán được hàng.

Sales Associate cũng có trách nhiệm truyền tải thông tin các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Đồng thời họ cũng đảm nhận việc lưu trữ, quản lý thông tin các đơn hàng, thông tin khách hàng và hỗ trợ các thủ tục mua hàng và thanh toán cho khách hàng.

+ Sales Associate bán hàng online

Công việc của Sales Associate bán hàng online cần có sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử như smartphone hay máy tính. Họ sẽ xem xét một loạt các nhà cung cấp và chọn ra loại hàng sẽ bán. Khi đã chọn được sản phẩm muốn bán, Associate sẽ đăng ký với đơn vị sản xuất và làm việc theo sự hướng dẫn của họ.

Hàng ngày cộng tác viên bán hàng online sẽ đăng bài về sản phẩm, tư vấn cho khách hàng quan tâm và tìm kiếm khách hàng. Nghe thì đơn giản nhưng thực chất muốn làm tốt công việc này bạn cần có hiểu biết nhất định về tiếp thị và bán hàng trực tuyến. Công việc của Sales Associate bán hàng >>>> Có thể bạn quan tâm: Các vị trí Intern, Fresher, Junior, Senior là gì?

4.3- Audit Associate

Audit Associate là vị trí trợ lý kiểm toán. Đây được xem là bước đầu tiên giúp bạn tham gia vào con đường trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp. Tại vị trí này bạn sẽ làm việc trong một nhóm kiểm toán và đảm nhận các phần hành kiểm toán đơn giản nhất.

Các nhiệm vụ chính gồm có:

– Kiểm tra chứng từ, sổ sách.

– Kiểm kê kho, xác nhận công nợ.

– Kiểm tra các khoản mục, phần hành phức tạp dưới sự giám sát của trưởng nhóm.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ vị trí Associate là gì cũng như nắm được các yêu cầu đối với Associate và mô tả công việc các vị trí Associate. Từ đó các bạn sẽ có những quyết định tốt hơn đối với công việc và sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công! TÌM KIẾM NHÂN SỰ CẤP CAO

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet