Mẹo chữa sốt siêu vi cho trẻ

Mẹo chữa sốt siêu vi cho trẻ

Hiện nay, sốt siêu vi chưa có thuốc đặc trị. Các cách điều trị sốt siêu vi ở trẻ em chủ yếu là hạ sốt để tránh biến chứng nguy hiểm do sốt cao như co giật, trụy tuần hoàn… Để hiểu và biết cách điều trị sốt siêu vi cho trẻ, mẹ tham khảo tư vấn của chuyên gia Dr.Papie trong bài viết dưới đây!

1. Hiểu đúng về cách điều trị bệnh sốt siêu vi ở trẻ em

Nguyên nhân sốt siêu vi ở trẻ em là do cơ thể bé nhiễm phải các loại virus (siêu vi trùng). Khi virus xâm nhiễm sẽ gây ra phản xạ sốt, đặc biệt trẻ sẽ sốt cao mỗi khi virus nhân lên mạnh.

Cách điều trị sốt siêu vi ở trẻ em chủ yếu là hạ sốt
2 biện pháp chính trong điều trị sốt siêu vi ở trẻ em đó là tăng cường miễn dịch và hạ sốt đúng cách

Hiện nay, sốt siêu vi chưa có thuốc đặc trị. Tất cả phương pháp chữa bệnh chủ yếu tập trung vào:

  • Hạ sốt: Để tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra khi sốt cao như: Co giật, mất nước, trụy tim mạch, hô hấp…
  • Tăng cường sức đề kháng: Tăng cường sức đề kháng cho bé để cơ thể tự tiêu diệt virus.

Trong đó hạ sốt cho bé cần phải làm ngay để tránh biến chứng nguy hiểm. Có 2 cách hạ sốt cho trẻ:

  • Hạ sốt không dùng thuốc – áp dụng khi trẻ sốt dưới 38.5 độ C: Trong trường hợp sốt nhẹ, mẹ nên hạ sốt bằng chườm mát, khăn hạ sốt chuyên dụng để hạ sốt từ từ và an toàn cho bé.
  • Hạ sốt bằng thuốc hạ sốt khi trẻ sốt trên 38.5 độ C: Ở nhiệt độ này, trẻ rất dễ xảy ra các biến chứng trên não bộ, tim nên cần dùng thuốc hạ sốt để hạ sốt nhanh. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây tổn thương, ngộ độc gan, hệ tiêu hóa của trẻ.

Biết được các triệu chứng sốt siêu vi ở trẻ em và nắm được cách điều trị giúp sốt siêu vi không còn nguy hiểm nữa. Dưới đây là 7 cách hạ sốt siêu vi ở trẻ em được chuyên gia khuyên dùng, mẹ tham khảo để điều trị cho con nhanh khỏi nhất!