ONS là gì? Mối quan hệ ONS có giống FWB không? – Ben Computer

ONS là một thuật ngữ chỉ mối quan hệ nam nữ liên quan đến thể xác trong thời gian ngắn hạn. Vậy, mối quan hệ này thực chất là như thế nào? Có khác gì với FWB? Hãy cùng tìm hiểu chính xác về mối quan hệ ONS và cách phân biệt với FWB qua bài viết dưới đây nhé!

ONS là gì?

ons là gì

ONS là gì? Đây là mối quan hệ chỉ có tình dục, giúp giải quyết nhu cầu sinh lý và không có bất cứ liên hệ nào khác bên ngoài

ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Với mối quan hệ này, giữa 2 người chỉ tồn tại một thứ duy nhất chính là tình dục. Có thể là tình 1 đêm, 2,3 hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, cả 2 sẽ không liên quan đến bất cứ một vấn đề gì khác ngoài chuyện tình dục.

ONS thường phát sinh ngẫu hứng khi 2 người gặp nhau. Vì vậy, trước đây, mối quan hệ này thường hay gặp ở vũ trường và quán bar…. Hiện tại, với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội thì ONS lại phát sinh nhiều hơn, trên các diễn đàn, mạng xã hội phổ biến như: Tinder, Zalo, Facebook…

ONS có phải FWB không?

ONS không phải là FWB (Rriends With Benefit) mặc dù điểm chung của cả 2 mối quan hệ này đều là có phát sinh tình dục nhưng không có tình yêu.

ons là mối quan hệ gì

ONS và FWB hoàn toàn khác nhau

Tuy nhiên, ONS thì giữa 2 người chỉ có quan hệ về thể xác và không liên quan đến các mặt khác trong cuộc sống. Còn với FWB, 2 người sẽ có nhiều quan hệ về cả thể xác và tinh thần với nhau, nhưng không có tình yêu. Họ có thể vẫn chia sẻ, giao lưu với nhau như những người bạn nhưng không có tình yêu. Mối quan hệ này còn được coi là “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

ONS là tốt hay đáng lên án?

Mỗi quan hệ ONS được chấp nhận nhiều và đã trở nên quen thuộc ở nước ngoài. Với những quan niệm và tư tưởng tại Việt Nam thì ONS hiện tại vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Có những ý kiến cho rằng, mối quan hệ này đơn giản chỉ là việc giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Còn một số khác cho rằng đây là một sự phóng túng và không chung thủy, không thể chấp nhận được.

ons nghĩa là gì

ONS tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định

Trên thực tế, quan hệ ONS cũng tiềm ẩn rất nhiều các rủi ro: nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, cướp bóc, hãm hiếp, nguy hại đến vấn đề an toàn tính mạng… Vì vậy, cần hết sức thận trọng và có những suy nghĩ đúng đắn để tránh được những rủi ro trước khi quyết định có nền thử tham gia vào mối quan hệ ONS hay không.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về mỗi quan hệ ONS là gì. Dù bạn là nam hay nữ, cùng cần suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn, tránh những rủi ro có thể xảy đến cho mình nếu có ý định thử nghiệm nhé! Nếu có bất cứ hay thắc mắc nào cần chia sẻ hãy comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Ben Computer nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm thêm: Sugar Daddy là gì?