MBBank là ngân hàng gì? MBBank có uy tín không? – hieuluat

MBBank là ngân hàng gì? Là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân? MBBank có các sản phẩm dịch vụ tài chính nào?… Đây là những câu hỏi rất cơ bản khi tìm hiểu về MBBank. Trong phạm vi bài viết này, HieuLuat cung cấp cho bạn đọc những thông tin pháp lý cơ bản nhất về MBBank và một số nội dung xoay quanh MBBank.

1. MBBank là ngân hàng gì?

Trước khi tìm hiểu về các sản phẩm tài chính mà MBBank cung cấp thì cần tìm hiểu về MBBank là ngân hàng gì? Là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân và được thực hiện các hoạt động ngân hàng nào?

1.1 Một số thông tin cơ bản về MBBank là gì?

– Ngân hàng MBBank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, tên giao dịch bằng Tiếng anh là Military Commercial Joint Stock Bank;

– Trụ sở (hội sở): Số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

– SWIFT CODE: MSCBVNVX;

– Điện thoại: 1900 545426 – hoặc quốc tế gọi về theo số (84-24) 3767 4050;

– Email: mb247@mbbank.com.vn

– Website: https://www.mbbank.com.vn/

– Ngày thành lập: 04/11/1994;

– Cây ATM trên toàn quốc: Hơn 11.000 cây ATM;

– MBBank thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) vào năm 2011;

1.2 MBBank là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân?

MBBank là ngân hàng thương mại được thành lập dưới hình thức là ngân hàng cổ phần và thuộc sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý trực tiếp Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng. Các cổ đông chính của ngân hàng gồm Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

=> Theo đó, vốn, hoạt động của MBBank chịu sự điều hành, quản lý, chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Quốc Phòng, do vậy, đây là một trong số Ngân hàng của Nhà nước.

Ngoài ra, MBBank đang là một trong 5 hệ thống ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính toán, xếp hạng theo mức độ lớn mạnh dựa trên quy mô tài sản, hiệu quả hoạt động và lợi nhuận thu được. Vậy nên, có thể nhận định rằng, dù là có nguồn vốn từ Nhà nước, nhưng MMBank đang dần khẳng định sự năng động, linh hoạt và phát triển không ngừng của mình.

1.3 MBBank được phép thực hiện các hoạt động ngân hàng nào?

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank) được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và theo giấy phép hoạt động, MBBank được phép thực hiện toàn bộ các hoạt động của ngân hàng theo quy định tại khoản 12 Điều 5 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 gồm:

– Cấp tín dụng;

– Cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản;

– Nhận tiền gửi;

Ngoài ra, các công ty thành viên của MBBank có ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm, chứng khoán, đầu tư thông qua quỹ đầu tư/ủy thác…

1.4 Một số công ty thành viên của MBBank là công ty nào?

Các công ty là công ty thành viên của MBBank là những công ty mà MBBank nắm giữ quyền quản lý (có vốn điều lệ trên 50%). Hiện nay, các công ty thành viên của MBBank bao gồm:

– Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), có tên tiếng anh là MB Securities Joint Stock Company. Thực hiện các dịch vụ chứng khoán, đồng thời cung cấp các sản phẩm chứng khoán như chứng quyền có bảo đảm, hợp đồng tương lai, ETF,…;

– Công ty cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (MBCapital), có tên tiếng anh là MB Fund Management Stock Company. MBCapital thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh là quản lý quỹ và thực hiện ủy thác đầu tư;

– Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC), tên tiếng anh là MB Assets Management Company Limited. Lĩnh vực hoạt động chính của MBAMC là thu hồi nợ, tư vấn thẩm định tài sản, quản lý và khai thác tài sản;

– Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (MS Finance), có tên thương mại là Mcredit và tên tiếng anh là MB Shinsei Finance Limited Liability Company​. Sản phẩm chính của MS Finance là các dịch vụ cho vay tiền mặt, vay trả góp hoặc thẻ tín dụng, ngành nghề hoạt động là tài chính;

– Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC), có tên tiếng anh là Military Insurance Corporation​. Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm tài sản, trách nhiệm, kỹ thuật…);

– Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MBAL), có tên tiếng anh là MB Ageas Life Insurance Company Limited​. Ngành nghề hoạt động là kinh doanh bảo hiểm (sản phẩm là bảo hiểm nhân thọ).

2. Các sản phẩm dịch vụ của MBBank là gì?

Hiện nay, các sản phẩm, dịch vụ mà MBBank cung cấp là rất đa dạng, hướng tới từng khách hàng cụ thể. Các nhóm khách hàng mà MBBank hướng tới phục vụ là khách hàng cá nhân, khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, khách hàng định chế, khách hàng cá nhân cao cấp.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản nhất cho các loại khách hàng mà chúng tôi vừa nêu trên.

2.1 MBBank có các hình thức cho vay nào?

2.2 MBBank có các dịch vụ thẻ nào?

Các sản phẩm thẻ của MBBank gồm:

2.3 MBBank có các sản phẩm tiết kiệm nào?

Đối với khách hàng cá nhân:

– Tiền gửi Bình An Phú Quý;

– Tiền gửi có kỳ hạn gồm:

+ Tiết kiệm dân cư;

+ Tiết kiệm trung, dài hạn linh hoạt;

+ Tiết kiệm đặc quyền;

+ Tiền gửi tiết kiệm số;

+ Tiết kiệm quân nhân;

+ Tiết kiệm tích lũy thông minh;

+ Tiết kiệm tích lũy ngoại tệ;

+ Tiết kiệm tích lũy cho con;

– Tiền gửi không kỳ hạn:

+ Tiết kiệm không kỳ hạn;

Đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa:

Các sản phẩm tiết kiệm hay chính là các sản phẩm tiền gửi tại MBBank, cụ thể gồm:

– Chứng chỉ tiền gửi;

– Tiền gửi khách hàng lựa chọn kỳ hạn;

– Tiền gửi kỳ hạn ngày;

– Tiền gửi có kỳ hạn

+ Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ;

+ Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi định kỳ;

Đối với khách hàng là doanh nghiệp lớn

Một số sản phẩm tiền gửi có lãi/lợi nhuận của doanh nghiệp cũng có thể coi là các sản phẩm tiết kiệm, gồm:

– Tiền gửi có kỳ hạn trả lãi cuối kỳ;

– G-Bond;

– Tiền gửi không kỳ hạn;

– Chứng chỉ tiền gửi;…

Đối với khách hàng cá nhân cao cấp

– Tiết kiệm Priority;

– Tiết kiệm cho con;

– Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư cũng có thể được khuyến khích là các sản phẩm mang lại tiền tiết kiệm cho khách hàng. Một số sản phẩm đầu tư có thể liệt kê như chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu MBGF, chứng chỉ quỹ mở đầu tư cổ phiếu MBVF,…

2.4 MBBank có các sản phẩm bảo hiểm nào?

Các sản phẩm tiết kiệm của MBBank đối với khách hàng cá nhân (không phải là khách hàng cá nhân cao cấp) gồm có:

– Sản phẩm kiến tạo tương lai;

– Sản phẩm kiến tạo ước mơ;

– Sản phẩm ung dung sống khỏe;

– Sản phẩm ngày mai sẵn sàng;

– Sản phẩm hành trình hạnh phúc;

– Sản phẩm món quà phú quý;

– Sản phẩm vững tương lai;

– Sản phẩm kế hoạch bảo vệ thông tin;

– Sản phẩm kế hoạch giáo dục thông minh;

– Sản phẩm MBAL An Cư;

– Sản phẩm MBAL An Phát;

– Sản phẩm bảo hiểm miễn đóng phí bảo hiểm;

– Bảo hiểm hỗ trợ viện phí và chi phí phẫu thuật;

– Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo;

– Bảo hiểm tai nạn;

– Bảo hiểm tử vong và thương tật vĩnh viễn;

– Bảo hiểm bổ trợ bảo hiểm tử vong và thương tật vĩnh viễn do tai nạn;

3. Lãi suất cho vay của MBBank là bao nhiêu?

Lãi suất cho vay của MBBank là khác biệt đối với từng đối tượng khách hàng vay, gói vay, thời hạn vay, từng thời điểm ưu đãi của MBBank,…

Theo thông tin từ trang web chính thức của MBBank tại địa chỉ https://www.mbbank.com.vn/ thì lãi suất tại MBBank có mức như sau:

– Lãi suất tiền gửi tại MBBank: từ 5,57% đến 6,8%/năm;

– Lãi suất tiền vay tham chiếu: 7,4% đến 8,2%/năm

4. Thẻ MBBank có thể rút tiền ở các cây ATM nào?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay ở nước ta đều có liên kết với MBBank, do đó, có thể rút tiền bằng thẻ của MBBank ở các cây ATM của các ngân hàng này trên cả nước.

Tuy vậy, cần lưu ý, việc rút tiền khác cây ATM MBBank sẽ phải chịu phí rút tiền cao hơn so với rút tiền ở đúng cây ATM MBBank.

5. Thời gian làm việc của MBBank thế nào?

Hầu hết Sở Giao dịch, các chi nhánh, phòng giao dịch của MBBank có thời gian làm việc như sau:

– Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7;

– Từ 8h – 17h30, sáng thứ 7 từ 8h – 12h.

6. Liên hệ với MBBank bằng cách nào?

Khách hàng có thể liên hệ với MBBank thông qua một trong những hình thức sau đây:

– Trực tiếp tại hội sở (63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc các chi nhánh, phòng giao dịch gần nơi khách hàng sinh sống;

– Qua email: mb247@mbbank.com.vn

– Qua điện thoại: 1900 545426 – hoặc quốc tế gọi về theo số (84-24) 3767 4050;

– Qua facebook: https://www.facebook.com/VietnamMBBank

– Qua Youtube: MBBank

7. MBBank có công ty thu hồi nợ không?

Như chúng tôi đã phân tích, cung cấp thông tin ở trên, MBBank có một số công ty thành viên, một trong số đó là công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC), tên tiếng anh là MB Assets Management Company Limited.

Công ty này có một trong những nghiệp vụ chính là thu hồi nợ ngân hàng. Vì vậy, MBBank có công ty thu hồi nợ riêng, chịu trách nhiệm thu hồi các khoản nợ của MBBank.

8. MBBank có uy tín không?

Qua việc tìm hiểu mbbank là ngân hàng gì, các sản phẩm dịch vụ mà mbbank cung cấp…, có thể nhận thấy, để được khách hàng tin tưởng, sử dụng các sản phẩm dịch vụ, mbbank phải đảm bảo mức độ tin cậy, an toàn cho khách hàng. Việc đánh giá mức độ uy tín của ngân hàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể liệt kê đến như:

– Xếp hạng/thứ hạng của ngân hàng do các tổ chức uy tín về ngân hàng, tài chính công bố;

– Các giải thưởng mà ngân hàng đạt được;

– Nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng;

Có một số thông tin khá nổi bật về MBBank mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc, từ đó, mỗi khách hàng sẽ có những phán đoán, kết luận cho riêng mình về xếp hạng mức độ uy tín của MBBank. Theo thông tin chính thức từ website của MBBank, một số giải thưởng, dấu mốc nổi bật của MBBank từ khi thành lập năm 1994 đến nay như sau:

+ Là ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ tín dụng;

+ App MBBank là app ngân hàng duy nhất đạt danh hiệu Sao khuê 2019;

+ MBBank lọt top 5 ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam năm 2019 được công bố trong khuôn khổ Hội nghị Việt Nam CEO Summit 2019;

+ Tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng Best Lending Platform Implementation Project in Vietnam và Best CRM Project in Vietnam;

+ Đạt danh hiệu Anh hùng lao động năm 2015;

+ Được nhận Huân chương lao động hạng nhất vào năm 2014, hạng ba vào năm 2009;

+ Đạt danh hiệu World Class trong quản lý chất lượng do tổ chức Chất lượng châu Á (APQO) trao tặng năm 2014;

+ MBBank đã có chi nhánh/hiện hiện thương mại tại Lào, Campuchia,..;

+ MBBank được Ngân hàng JPMorrgan Chase Bank (Mỹ) trao tặng giải thưởng Straight Through Processing (STP) – một giải thưởng cao quý về chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế do ngân hàng đại lý hàng đầu cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho các ngân hàng trên thế giới trao tặng;

+ Trung tâm Khoa học Thẩm định Tín nhiệm Doanh nghiệp thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng danh hiệu Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành Kinh tế năm 2014″ vào năm 2014.

Kết luận: Trên đây là một số thông tin cơ bản về giải thưởng, cột mốc mà MBBank đạt được trong khoảng thời gian hoạt động của mình. Dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp, khách hàng sẽ tự có những cân nhắc, đánh giá cụ thể về mức độ uy tín của MBBank.

Trên đây là giải đáp về mbbank là ngân hàng gì? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ.

>> Ngân hàng có quyền bán nợ cho bên thứ 3 không?