Cá sấu cảnh là gì? Những điều cần biết khi chơi cá sấu cảnh

ca-sau-canh-1
Cá sấu cảnh

Khi việc nuôi những vật nuôi quen thuộc trong nhà như chó mèo đã quá quen thuộc, nhiều người tìm kiếm cho mình những loại vật nuôi mới và đặc biệt hơn như rắn, nhện hãy rết… Nuôi cá sấu cảnh cũng là một trong những trào lưu được khá nhiều người hưởng ứng trong gần 1 thập kỷ qua và đã dần phổ biến hơn với cộng đồng những người thích vật nuôi máu lạnh. Vậy trước khi bắt đầu nuôi cá sấu cảnh bạn cần biết gì? Tất cả sẽ có tại bài viết này.

Cá sấu cảnh là loài nào?

Cá sấu cảnh còn được khá nhiều người gọi là cá sấu cảnh mini vì kích thước của chúng nhỏ hơn khá nhiều nếu so với các loài cá sấu khác ngoài tự nhiên. Theo nguồn tin từ nhiều bên cung cấp cá sấu thì đây là dòng cá sấu Xiêm, sau đó được nuôi và thuần dưỡng để bản tính hiền lành hơn so với cá sấu hoang dã. Trên thực tế thì cá sấu cảnh thực sự là một loài khá hiền lành và không chủ động tấn công. Nếu được dạy dỗ cẩn thận trong thời gian nuôi thì cá sấu cảnh rất nghe lời và hiền lành, không khác nhiều khi bạn nuôi chó. Điều này cũng là động lực để nhiều người bắt tay vào nuôi cá sấu cảnh như một cách để thể hiện khả năng và bản lĩnh của mình khi thuần hóa một loài động vật nổi tiếng hoang dã.

ca-sau-canh-2
Cá sấu cảnh size mini

Ngoại hình của cá sấu cảnh khá tương đồng với cá sấu hoang dã, gần như tương tự với loài cá sấu hỏa tiễn, chỉ khác về kích thước. Khi trưởng thành, kích thước của những con cá sấu cảnh có thể đạt từ 1m đến 3m và tương đối thân thiện với người. Thông thường, mọi người đều không muốn cá sấu của mình lớn quá nhanh nên thương hạn chế đi khẩu phần ăn của chúng. Tuy nhiên, vì cá sấu khi đói sẽ có thể cục tính và dữ hơn nên bạn cũng không nên quá lạm dụng điều này.

Mua cá sấu cảnh ở đâu và cần lưu ý điều gì?

ca-sau-canh-3
Lưu ý lựa chọn cá sấu con thật khỏe mạnh đẻ khi nuôi không cần phải lo quá nhiều về vấn đề bệnh tật

Cá sấu cảnh đã và đang là một dòng thú cưng được khá nhiều người yêu thích, do đó việc tìm mua được loài này cũng không quá khó khăn. Để mua cá sấu cảnh thì bạn có thể tìm ở những cửa hàng chuyên về các loài động vật bò sát và các loài máu lạnh. Bạn cũng có thể tham khảo ở những hội nhóm trên mạng của cộng đồng những người chơi cá sấu cảnh để mua được các con non mới sinh trong đàn. Ở trên những hội nhóm này cũng tập hợp khá nhiều những người chuyên lai và kinh doanh cá sấu cảnh nhưng không có cửa hàng để cho bạn thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, những nhóm mua bán cá sấu cảnh luôn tiềm ẩn những nguy cơ mua phải cá sấu bệnh hoặc dị tật, do đó bạn cần tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi mua. Giá của một con cá sấu cảnh size nhỏ để nuôi thường giao động từ 500.000-1.200.000, khá dễ tiếp cận với nhiều người.

Bể nuôi cá sấu cảnh cần chú ý điều gì?

Cá sấu cảnh là một trong những loài sống lưỡng cư, tức là chúng có thể sống ở cả trên bờ hoặc dưới nước. Do đó, bể cá sấu cảnh cần có cả nước và khu vực tiểu cảnh để cá sấu nằm nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, cá sấu cảnh là một loài động vật máu lạnh, điều này khiến cho những mùa rét tại miền Bắc trở thành một cực hình đối với cá sấu cảnh. Do đó, bể của cá sấu cảnh nên có thêm bộ sưởi để tránh rét trong những ngày mùa đông miền Bắc.

Trên đây là những thông tin về cá sấu cảnh cũng như sơ lược về phương pháp nuôi dưỡng loài này. Nếu bạn có quan tâm đến các loại thức ăn cũng như phụ kiện chó mèo thì hãy truy cập ngay trang chủ của Pet Master tại địa chỉ Petroom để được tham khảo các sản phẩm tốt nhất dành cho thú cưng của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng các sản phẩm đa dạng, chất lượng, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất dành cho thú cưng của bạn.