Cách ủ phân chuồng (bò, heo, gà) bằng chế phẩm EM(EMIC gốc)

Phân chuồng là gì?

Ủ phân chuồng là phân do gia súc, gia cầm thải ra như: Trâu, bò, lợn, gà…thường hay dùng bón cây.

Một sai lầm trước đây bà con thường dùng các loại phân chuồng bón cho cây, nguồn phân này chứa một lượng muối rất lớn và là chất đạm khó tiêu.

Thực tế bón trực tiếp phân chuồng cho cây trồng, cây trồng không hấp thụ đươc nhiều mà ngược lại nó cung cấp một lượng muối quá lớn ảnh hưởng đến cây trồng cũng như làm cho cây bị hốc và dần cây lại chậm phát triển, lá khô héo dần,còi cọc.

Phân chuồng

Nguồn rác thải hữu cơ là gì?

Nó là nguồn phế thải từ nông nghiệp sau quá trình thu hoạch sẽ cho 1 lượng phế thải rất lớn như: vỏ , lá, cành cà phê, lá cao su, các loại cỏ, rơm …

Khoa học càng phát triển, việc tiếp cận và học hỏi dễ dàng hơn.

Việc ủ phân chuồng bằng chế phẩm EM(EMIC) cần phải được áp dụng ngay và liền ,nếu như muốn đất đai không bị bạc màu, muốn năng cao năng suất cho cây trồng.

Hướng dẫn cách ủ phân

ủ phân chuồng bằng men vi sinh

Phân vi sinh( phân hữu cơ) là phân chứa các vi sinh vật sống và lượng đạm dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng có thể dùng để bón cho tất cả các loại cây ăn quả, chè, lúa ngô, cây xanh, cây lâu năm, cây cảnh.. đều rất tốt.

Cách bón:

  • Với cây ăn quả và cây lâu năm, sau khi cuốc hoặc xới nhẹ xung quanh gốc cây và rắc phân và rắc 1 lớp mỏng phủ lên trên với liều lượng 1-2kg phân/gốc cây
  • Cây chè bón vào rãnh giữa 2 luống chè với lượng 0,2-0,3kg/gốc. Với cây lúa bón 10kg/sào có thể giảm được 50% phân ure và phân lân (sử dụng bón lót và sau khi làm cỏ đợt 1).
  • Với cây mạ nên trộn đều với mầm mạ trước khi gieo ( 2kg/sào mạ cấy).
  • Với Ngô bón lót trước khi gieo hạt với lượng 10kg/sào cùng với 50% lượng phân ure và 50% phân lân theo quy trình. Khi ngô có từ 3-4 lá, bón tiếp 10kg/sào phân vi sinh và tiến hành vun gốc.
  • Với cây rau, chủ yếu dùng để bón lót( 10-15kg/sào) thay thế được từ 50-100% lượng phân ure và phân lân.
  • Với trồng cây cảnh trong chậu, bà con trộn 1kg phân vi sinh với 2-3kg đất bột để bón cho 10 chậu cây và luôn giữ ẩm cho đất thì phân vi sinh mới phát huy tác dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng phân vi sinh: Muốn đạt hiệu quả cao khi sử dụng trong quá trình bón phân vi sinh nên hạn chế bón phân hóa học. Phân vi sinh gồm các vi sinh vật sống hoạt động nên không thể để lâu được, bảo quản nơi thoáng mát: mùa hè 1 tháng, mùa đông 1,5 tháng. Khi bón cần luôn giữ đủ độ ẩm đất cần thiết để các vi sinh vật trong phân vi sinh hoạt động tốt.

Với các loại đất chua cần phải bón vôi bột trước 2-3 ngày rồi mới được bón phân vi sinh. Không trộn phân vi sinh với phân hóa học và tro bếp khi sử dụng sẽ làm chết vsv.

cách ủ phân vi sinh

Các chế phẩm sinh học EM ủ phân:

LIÊN HỆ MUA CHẾ PHẨM VI SINH EM ( EMIC) XỬ LÝ PHÂN

ĐỊA CHỈ: 138/14 đường số 20 – PHƯỜNG 5 – GÒ VẤP- TPHCM

SĐT: 0963 548 881 HOẶC 0929 741 658

Website: https://chephamsinhhocbio.com/

Nhận ship hàng đến tận nơi!