Ví dụ về vi phạm kỷ luật

Kỷ luật là một lối sống và cách sống mang đến nhiều giá trị cho con người trong cả cuộc sống sinh hoạt hoặc là trong công việc con người cũng cần đặt mình vào một khuôn khổ nhất định. Ví dụ về vi phạm kỷ luật.

Kỷ luật là gì?

Kỷ luật là những quy định xử sự chung của một cộng đồng hoặc của tổ chức xã hội yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Để thành công trong cuộc sống con người phải biết tự kỷ luật và tuân thủ kỷ luật của tổ chức, đoàn thể. Thực tế đã chứng minh người có tính kỷ luật thường dễ thành công trong cuộc sống. Kỷ luật là một đức tính cần có ở mỗi con người.

Giúp con người không bao giờ rời bỏ mục tiêu dù có khó khăn, trở ngại đến mấy. Nhờ tính kỷ luật cao, công việc càng khó khăn càng khiến họ hứng thú và quyết tâm chinh phục hơn.

Tôn trọng kỷ luật là tự giác chấp hành những quy định chung của tập thể, của các tổ chức xã hội ở mọi nơi, mọi lúc. Tôn trọng kỷ luật còn là sự chấp hành nghiêm túc và làm nhiệm vụ được giao, đảm bảo hiệu quả trong công việc, góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Người biết tự giác chấp hành kỷ luật không biết quý trọng thời gian, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan, tổ chức, có lối sống chuẩn mực, gương mẫu.

Tính kỷ luật là gì?

Tính kỷ luật là sự thể hiện của một cá nhân sau quá trình rèn luyện phấn đấu, tuân thủ nguyên tắc, khuôn khổ hoạt động của cơ quan, tổ chức.

Tính kỷ luật của cá nhân được thể hiện qua khả năng làm chủ hành vi, nhận thức của bản thân trong khuôn khổ, không chịu sự chi phối từ bên ngoài. Người có tính kỷ luật luôn đặt ra kế hoạch, mục tiêu, cố gắng hoàn thành và đạt được kế hoạch, mục tiêu đó.

Tính kỷ luật giúp con người xác định rõ ràng mục tiêu cần hướng đến, vạch rõ kế hoạch và tập trung được mọi nguồn sức mạnh để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu.

Ví dụ về vi phạm kỷ luật

Ví dụ1 : Trong nội quy công ty A quy định về trang phục đối với người lao động là phải mặc đồng phục công ty và giờ làm việc từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

Tuy nhiên chị A là nhân viên bán hàng của công ty lại không mặc đồng phục và thường xuyên đi làm lúc 9 giờ sáng. Dù nhiều lần được bên hành chính nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi. Công ty A đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với chị A và ra quyết định sa thải chị A.

Như vậy hành vi này của chị A là hành vi có lỗi và trái với quy định công ty vì thế đây là vi phạm kỷ luật.

Ví dụ 2: Sinh viên sử dụng tài liệu để quay cóp, làm bài thi khi đề thi không cho phép.

Hành vi sử dụng tài liệu để quay cóp là hành vi có lỗi cố ý của chủ thể, vi phạm quy định của nhà trường vì vậy đây cũng là vi phạm kỷ luật.

Lợi ích của tính kỷ luật đối với sự phát triển của xã hội

Một tập thể có tính kỷ luật cao được tạo nên từ những cá nhân có tính kỷ luật. Cơ quan, tổ chức có tính kỷ luật sẽ là cộng đồng văn minh, làm việc theo khuôn mẫu, chuẩn mực, sống có trách nhiệm với bản thân, tập thể và xã hội.

Nếu tính kỷ luật được nâng cao sẽ hạn chế được các tệ nạn, hành vi có tác động xấu đến trật tự xã hội; góp phần nâng cao lối sống của xã hội, giảm tình trạng vi phạm kỷ luật, thúc đẩy phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, kỷ luật còn giúp cho bộ máy Nhà nước vững mạnh và là tấm gương cho các cá nhân trong xã hội noi theo.

Kỷ luật góp phần tạo nên thành công của tổ chức, tập thể và sự phát triển cho xã hội nói chung. Vì càng nhiều người có tính kỷ luật sẽ có nhiều người noi theo, góp phần xây dựng tập thể kỷ luật hùng mạnh trở thành nguồn lực quan trọng cho đất nước.