Ảnh Chế Giờ Còn Phẩy Ét Là Gì ? Etc Mang Những Ý Nghĩa Nào

Nếu là nhân viên trong ngành xuất nhập khẩu, ngân hàng, dược,…thì bạn sẽ thường nghe nhắc để ETC. Có bao giờ bạn thắc mắc ETC là gì chưa? Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi ETC là gì và ETC mang ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực khác nhau nhé!

ETC là gì? ETC mang những ý nghĩa nào?

ETC viết tắt của từ nào?

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là vân vân hay những thứ khác tương tự trong một trường từ hoặc là còn nữa trong phép liệt kê. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et sẽ có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

Bạn đang xem: Phẩy ét là gì

Từ etc này xuất hiện ở cuối câu người đọc sẽ hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở đằng sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “.” và khi đã dùng etc trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ liệt kê khác đồng nghĩa như so on.

Ngoài ra etc còn là viết tắt của một số thuật ngữ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành.

Trong y học thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn.

Nếu trong ngành tài chính ngân hàng thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo.

ETC là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh

ETC là gì trong tiếng Anh?

Etc là viết tắt của của cụm từ et cetera, có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể đồng nghĩa với so on, and more trong tiếng Anh.

ETC có nghĩa tiếng Việt là “vân vân” (viết tắt là v.v)

Như vậy bạn có thể thấy được từ ETC là từ được sử dụng rất nhiều và nó sẽ xuất hiện ở cuối những câu mà bạn có thể hiểu là vấn còn rất nhiều kết quả đằng sau nữa hay vấn còn nội dung tương tự đằng sau cuối câu.

Từ đồng nghĩa của ETC là:

and so on, and so forth, and so on and so forth, and the restand/or the like, and/or such like, and/or more of the same, and/or similar thing, set cetera et cetera, and others, among others, et al, .etc., and what have you, and whatnot.

Ví dụ: we’re trying to resolve problems of obtaining equipment, drugs, et cetera

ETC là gì trong ngành xuất nhập khẩu?

Trong xuất nhập khẩu, ETC nghĩa là Estimated Time of Completion. Dịch sang tiếng việt, nó có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành.

Công việc xuất nhập khẩu, hàng hải hay bốc dỡ hàng hóa, ETC nhận được rất nhiều sự quan tâm. ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến để hoàn thành khối công việc nhất định nào đó là bao lâu.

Nhờ đó mà tất cả các bên sẽ có thể lên trước lịch cho những công việc tiếp theo.

Cách phát âm ETC và cách viết ETC trong tiếng Anh chuẩn

ETC phiên âm là /ɛt ˈsɛt(ə)rə/ theo từ điển Oxford, Et Cetera phát âm là “ét xê tê ra”.

Cách viết ETC đúng trong tiếng Anh Et cetera viết tắt là “Etc.”

Theo quy cách trong tiếng Anh, ETC được viết sau dấu phẩy và cuối cùng là dấu chấm, cụ thể “, ETC.” được đặt cuối mỗi câu. Nhiều người hay áp dụng cách viết v.v của tiếng Việt sang cho etc, có thêm dấu … đằng trước nữa thì là sai nha.

Một số lưu ý khác khi viết ETC:

Sau “ETC” có dấu “.”, tuy nhiên rất nhiều người ít chú ý đến dấu “.” này.

Nếu “ETC.” đứng cuối câu thì không cần thêm một dấu “.” nữa nhé!

Ví dụ: She had dogs, cats, ducks, chicken, etc.

Chỉ dùng ETC để liệt kê đồ vật, nếu đề cập đến người ta dùng “et al.”

Không dùng tổ hợp “and ETC”.

Nếu trong câu dùng cụm từ hàm ý tương tự để liệt kê như “such as”, “for example” thì không dùng ETC vì nó có nghĩa rằng sẽ còn những ví dụ khác nữa.

Từ etc này xuất hiện ở cuối câu người đọc sẽ hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở đằng sau và dùng ở những câu dạng liệt kê

Một số ý nghĩa khác của ETC

ETC là viết tắt của từ tiếng anh Ethical drugs để chỉ các loại thuốc bán theo đơn bác sĩ. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện.

Đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng: ETC (viết tắt của cụm từ Ethereum Classic) – một loại đồng tiền ảo, giao dịch trên các sàn Cryptocurrency (tiền ảo, tiền kỹ thuật số), tương tự như Bitcoin – được sử dụng để đầu tư, giao dịch trên mạng.Tính tới thời điểm hiện tại, ETC nằm trong danh sách 20 đồng coin (tiền xu) lớn mạnh trong thị trường Coinmarket. Nhiều chuyên gia đánh giá cao về ETC trong hiện tại và tiềm nay phát triển của chúng trong tương lai.

Các loại thời gian hoàn thành trong xuất nhập khẩu

Thời gian hoàn thành theo chuỗi cung ứng có các khoảng thời gian dự kiến khác nhau. tùy thuộc vào loại công việc sẽ có những dự kiến sao cho phù hợp với khối lượng công việc phải hoàn thành.

– Trong việc quản lý bán hàng và thương mại: Hoạt động chủ yếu là ở quá trình này chính là việc bạn bán hàng và giao hàng cho khách. Lúc này . thời gian dự kiến sẽ chủ yếu xuất hiện trong việc giao hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục mua hàng thì sẽ có phần dự kiến thời gian để giao hàng cho khách. Lúc này, tùy thuộc vào địa điểm mà nhân viên sẽ đưa ra khoảng thwoif gian phù hợp để có thể giao hàng đến nơi cho khách. Thông thường, nếu mua sắm trực tiếp thì thời gian giao hàng sẽ được diễn ra luôn. Tuy nhiên, nếu mua sắm online thì khoảng thời gian nào có thể ước tính là 1 – 2 ngày hoặc 3-5 ngày,… Tức là ở đây, công việc giao hàng có thể hoàn tất trong 2 ngày.

Xem thêm: 50+ Những Câu Nói Hay Của Jama, 15 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Từ Jack Ma

– Trong việc mua sắm: Thì thời gian dự kiến hoàn thành ở đây là thời gian mà cửa hàng đó có thể cung cấp sản phẩm cho bạn. Điều này cũng khá tương tự so với thời gian giao hàng. Việc nắm bắt được thời gian có sản phẩm sẽ giúp bạn chủ động trong thời gian đi lấy sản phẩm đó, hoặc thời gian sử dụng nó vào mục đích trong tương lai.

– Trong sản xuất hàng hóa: Đây là công đoạn mà yêu cầu về thời gian dự kiến hoàn thành được yêu cầu cần có sự chính xác cao nhất, là thời gian dự kiến đưa ra cần có sự sát với thực tế. Thông qua khoảng thời gian dự kiến đó thì các công ty doanh nghiệp có thể dự kiến được thời gian cho ra mắt thị trường sản phẩm của mình hoặc thời gian bắt đầu mở bán sản phẩm đó. nếu không dự kiến được thời gian hoàn thành thì sẽ rất khó để sắp xếp công việc tiếp theo đối với các công ty, doanh nghiệp.

– Trong khâu hậu cần và phân phối: Thời gian dự kiến hoàn thành ở đây sẽ có một vai trò khá toàn diện. Vì nó sẽ cho bạn biết được thời gian sản phẩm được cung cấp tới các khu vực khác nhau trong bao lâu, tốn bao nhiêu thời gian để số sản phẩm đó đến được kho và sẽ mất bao nhiêu thời gian để xử lý số hàng hóa đó và có thể giao hàng được cho khách.

Ở mỗi khâu khác nhau thì thời gian dự kiến hoàn thành đều đóng vai trò khá quan trọng. Nó cho ta biết được thời gian hoàn thành một công việc để có thêm cơ sở sắp xếp những công việc còn lại.

ETC được tính như thế nào trong Logistics?

Thời gian dự kiến hoàn thành xuất nhập khẩu thông thường sẽ được tính từ ngày bắt đầu công việc, sau đó là việc ước lượng khoảng thời gian thực hiện công việc đó trong bao lâu sẽ hoàn thành. Ở quá trình này, người tính toán, ước lượng sẽ phải tính thêm cả những sự cố, các vấn đề bất ngờ có thể xảy ra để đưa ra con số phù hợp nhất. Với mỗi quá trình công việc khác nhau thì sẽ có những khoảng thời gian dự kiến công việc khác nhau.

Việc dự kiến thời gian hoàn thành yêu cầu người đưa ra phán đoán cần có hiểu biết kỹ càng về quá trình của công việc cũng như sự tính toán tỉ mỉ để có thể đưa ra mốc thời gian sát với thực tế nhất.

Thời gian dự kiến hoàn thành của công việc này chính là thời gian dẫn tích lũy của những công việc khác trong một chuỗi cung ứng đó. Điều này có nghĩa là một công việc được hoàn tất ở một thời gian nhất định, và thời gian đó chính là khoảng thời gian dẫn đến công việc tiếp theo ở một chuỗi của xuất nhập khẩu.

Chính vì lý do đó mà thoạt nhìn việc xác định thời gian dự kiến hoàn thành khá đơn giản nhưng thực chất lại không như vậy. Việc quan trọng chính là bạn phải xây dựng một kế hoạch cụ thể các công việc, sau đó sẽ “băm” từng công việc ra và xác định từng khoảng thời gian dự kiến hoàn thành cụ thể. Điều này sẽ giúp cho việc xác định etc chính xác cao hơn.

Làm thế nào để tối ưu hóa thời gian dự kiến hoàn thành?

Việc xác định thời gian dự kiến hoàn thành trong xuất nhập khẩu hiện nay có vai trò quan trọng. vì thế, cần phải tối ưu hóa khoảng thời gian này cũng như xác định nó một cách chính xác nhất.

Cách tính toán, đo lường chính xác các khoảng thời gian cung cấp

Công việc của bạn chính là đo được thời gian chính xác mà các quá trình của công việc có thể diễn ra. Tức là nó sẽ bắt đầu từ lúc nào và gồm những công việc gì, thứ tự quá trình diễn ra như thế nào?

Mỗi thời gian dùng để cung cấp các dịch vụ đó cần phải được chia ra thành các phần nhỏ để hiểu về nó hơn.

Tìm hiểu và phân tích quá trình một cách chi tiết

Công đoạn này rất quan trọng trong việc giúp bạn xác định được thời gian dự kiến hoàn thành. Ở đây, bạn sẽ phải đi sâu nghiên cứu tìm hiểu từng công đoạn một và phân chia các công đoạn đó thành từng quá trình, diễn biến khác nhau. Sau đó là việc ước lượng , xác định các khoảng thời gian hoàn thành của từng yếu tố một. Bạn nên tính thêm cả một phần thời gian dành cho các sự cố có thể bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện.

Những tính toán, xác định thời gian ở bước này là việc rất quan trọng. Bởi nó sẽ cho ra kết quả dự kiến hoàn thành của cả một chuỗi cung ứng trong xuất nhập khẩu. Do vậy, bạn cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ trong từng bước xác định thời gian của các quá trình trong công đoạn đó.

Kết quả dự kiến hoàn thành có chính xác và đạt ở mức độ sát với thực tế cao hay không sẽ dựa vào việc khoảng thời gian dự kiến hoàn thành ở từng chi tiết một trong quá trình của chuỗi công việc đó. Và một lưu ý không thể quên trong quá trình này là những biến động có thể xảy ra và gây ảnh hưởng tới thời gian dự kiến.

Tầm quan trọng của ETC trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hiện nay

Xác định được thời gian dự kiến hoàn thành tuy nghe có vẻ là một chi tiết nhỏ trong xuất nhập khẩu nhưng thực tế, chưa chắc nhỏ mà lại không có tính quan trọng trong một vấn đề nào đó.

Với xuất nhập khẩu hiện nay, là một chuỗi cung ứng gồm các công việc khác nhau. Và việc xác định thời gian dự kiến hoàn thành của chuỗi cung ứng ấy chính là sự cộng hưởng từ thời gian dự kiến hoàn thành của các quá trình bên trong chuỗi công việc đó.

Nếu xác định được thời gian dự kiến hoàn thành chính xác việc lên kế hoạch, sắp xếp các công việc tiếp theo sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Thông qua đó, bạn có thể có được những dự kiến công việc tiếp theo một cách chuẩn chỉnh và phù hợp nhất.

Nếu xác định được thời gian dự kiến hoàn thành đúng thì sẽ giúp niêm tin của khách hàng vào dịch vụ cũng như uy tín của mình được tăng lên rất nhiều. Không có gì được đảm bảo chắc chắn hơn việc đem đến chất lượng cũng như uy tín cho người sử dụng dịch vụ ở mỗi công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là với các đối tác cũng vậy. Việc giữ đúng lời hứa sẽ khiến hai bên đạt được những thỏa thuận dễ dàng hơn, tăng được niềm tin giữa hai bên và có thể đảm bảo được một mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Một số thuật ngữ ETC trong các ngành nghề

ETC trong xuất nhận khẩu

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion. Dịch sang tiếng việt, nó có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành.

Công việc xuất nhập khẩu, hàng hải hay bốc dỡ hàng hóa, ETC nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi vì, ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến để hoàn thành khối công việc nhất định nào đó là bao lâu.

ETC trong Y Học, Dược Phẩm

+ Trong y học, ETC là viết tắt của Ethical Drug. ETC dùng để chỉ tên các loại thuốc được bán theo đơn bác sĩ.

+ Trong ngành dược, ETC có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. ETC trái ngược với OTC – thuốc bán không cần kê đơn. Ngoài ra, OTC cũng nằm trong kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

ETC trong tài chính ngân hàng

Trong thế giới tài chính, ETC là viết tắt cho cụm từ Ethereum Classic – một loại đồng tiền ảo. Ethereum Classic rất khó để giải thích bởi chúng tồn tại dựa trên các thuật toán.

  • Management là gì
  • Solenoid là gì
  • Tại sao phải đi làm
  • Vegetable matter là gì