Phóng lao thì phải theo lao – Legio Mariae – Đạo Binh Đức Mẹ

Giả như hết thảy chúng ta ai cũng nghĩ được và sống được như kinh Lạy Cha Chúa dậy là “Hằng ngày dùng đủ” thì có đâu những tai họa có mà xảy ra hằng ngày nhỉ!. Cũng tại chúng ta ai cũng vói cao quá mà tài năng và khả năng thì lại quá giới hạn nhưng luôn muốn cho được bằng chị bằng em nên cuộc sống gần giống như con Thiêu Thân vậy và lỡ “Phóng lao thì phải theo lao” thôi!.

Có được một nhà thì cảm thấy chưa đủ phải muốn có hai. Một cái để ở, một cái để cho mướn. Có một chiếc xe cảm thấy chưa đủ, phải muốn có được 2, 3 chiếc khác nhau. Một chiếc để đi làm, một chiếc để lái đi chơi, và một chiếc để làm kiểng trước nhà cho oai. Có một vợ cảm thấy chưa đủ, cần phải có thêm 2,3 bà. Một bà là vợ, một bà để chỉ đi ăn chơi và đi nhẩy đầm, còn bà thì để làm người tình, v.v….

Nhìn quanh chẳng thấy ai lo lắng gì cho linh hồn và cuộc sống đời sau của mình cả! Chỉ những khi rất thỉnh thoảng chúng ta phải bị đi dự những Lễ Đám Tang của ai đó mới cho chúng ta chút suy nghĩ về cái chết nhưng không lâu chúng ta cần phủi nhanh đi cái suy nghĩ xui xẻo và tầm phào ấy vì chúng ta chẳng muốn nó ám ảnh chúng ta dù chỉ thời gian ngắn ngủi. Càng nông nổi khi nghĩ rằng sức mấy mà chúng ta lại chết được ở cái tuổi đang xanh thơm, đang tràn đầy nhựa sống!?.

Cuộc đời là bể khổ nên ai nấy khi có dịp là phải mở party, tổ chức ăn nhậu, nhẩy đầm, để được say túy lúy say mèm. Vâng, ngay cả lợi dụng ở những ngày Lễ Giỗ của ông bà, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc, v.v…. Y như trong chuyện mấy anh phú hộ giầu có và anh Lazaro nghèo ghẻ chốc xưa.

Cũng rất hay khi Giáo Hội Công Giáo chúng ta đã để ra hẳn một tháng 11 trong năm để cầu nguyện cho tất cả các linh hồn đã qua đời, hiện đang đền tội ở Luyện Ngục và là dịp để tất cả chúng ta sống dọn mình, kiểm điểm lại đời sống, thay đổi, ăn chay hãm mình, và Trở Về cùng Chúa; nếu không liệu linh hồn chúng ta có được Cứu Rỗi?.

Cũng hay không kém là ở nước Mỹ và nhiều nước ở Âu Châu tổ chức ngày ma quỷ (Halloween) hằng năm ở ngày cuối cùng của tháng 10, trước khi bước vào tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn. Để nhắc nhở và để như dọa sợ chúng ta rằng đừng sống trong bê tha tội lỗi mà mai này chúng ta sẽ thấy những hình ảnh ghê rợn như thế ở Hỏa Ngục muôn đời.

Chúng tôi thường hay nghe rất nhiều người trẻ cũng như già than thở là họ có ngày rộng tháng dài chẳng biết làm gì cho đỡ buồn chán cho qua thời giờ?. Nên trẻ thì chúng lao vào con đường của hút cần xa, ma túy, rồi chích những thứ có tác hại đến ghê rợn người. Chúng lao vào vòng lao lý, trai gái luông tuồng. Tội lỗi nhất là chúng giết bao nhiêu thai nhi vô tội vì chúng không muốn các bào thai ấy chào đời, v.v….

Già thì về VN tìm đào nhí, vợ trẻ, gồm các tội luyến ái với những trẻ em đáng tuổi con tuổi cháu của họ mà nghĩ rằng họ chẳng làm gì nên tội vì họ “Ăn bánh có trả tiền xòng phẳng mà!”. Ấy cái xã hội của mọi thời đại thì luôn là vậy chỉ khác nhau là thời thì xưa cổ còn thời thì quá văn minh hiện đại.

Nhìn thấy người mà lại ngẫm nghĩ đến ta …. Chỉ biết khiêm tốn gục đầu, đấm ngực ăn năn như ông Thu Thuế tội lỗi xưa đã làm, đã thân thưa cùng Chúa ông rằng “Lạy Chúa xin thương xót con là kẻ tội lỗi”. Hy vọng hết thảy chúng ta là con cái Chúa luôn ý thức được đâu là Phúc và đâu là Tội để sống như ngày mai ta không còn nữa; có nghĩa sống ngày qua ngày được cách trọn vẹn cho Chúa, cho mình, cho gia đình và anh chị em …. Như hai Giới Răn Chúa dậy là Kính Sợ một Thiên Chúa duy nhất và yêu người như yêu chính mình ta vậy! Amen.

Y Tá của Chúa, Tuyết Mai (11-04-13)