[Review] Đánh giá game Pokemon Unite | SaleNhanh

Pokemon Unite là một trò chơi MOBA dựa trên nhượng quyền thương mại Pokemon . Trò chơi, được phát triển bởi TiMi Studio và Pokemon Company, được phát hành lần đầu tiên cho Nintendo Switch vào ngày 21 tháng 7 năm 2021.

Sau khi phát hành trên nền tảng Nintendo Switch , Pokemon Unite đã được phát hành trở lại cho nền tảng Android và iOS . Trò chơi này có thể được tải xuống và chơi cho khu vực Indonesia kể từ ngày 21 tháng 9 vừa qua.

Là một trong những thương hiệu lớn, Pokemon Unite đưa ra nhiều câu hỏi khác nhau, một trong số đó là “Liệu thể loại MOBA có phải là lựa chọn phù hợp cho một trò chơi Pokemon không?”

Hơn nữa, Pokemon thường được coi là nhượng quyền thương mại trò chơi ưu tiên trò chơi dưới dạng dịch vụ , ưu tiên cơ sở người hâm mộ làm thị trường mục tiêu của họ. Không lạ gì, nếu câu hỏi quan trọng nhất là ” Pokemon Unite có nhắm đến những game thủ yêu thích Pokemon hay MOBA không?”.

Để trả lời cho hàng loạt câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng xem bài đánh giá ngắn gọn về Pokemon Unite sau đây của Game review salenhanh

Nhận xét, đánh giá game Pokemon Unite

Thiết kế MOBA độc đáo!

Khái niệm MOBA mà Pokemon Unite đang cố gắng thực hiện khá độc đáo. Với khái niệm năm đấu năm, cả hai đội sẽ cạnh tranh để giành được càng nhiều điểm càng tốt trong đấu trường.

Pokemon Unite

Để có được điểm, cả hai đội cần thu thập Pokeballs thu được từ việc tiêu diệt quái vật nằm rải rác trong đấu trường. Bạn cũng có thể thu thập Pokeballs bằng cách giết Pokemon đối phương đang bỏ túi Pokeballs.

Khi Pokeball đã được thu thập, bạn chỉ cần đặt nó vào Vùng Mục tiêu có vòng – một loại vòng bóng rổ. Mỗi Pokeball được nhập thành công vào Goal-Zone sẽ được quy đổi thành điểm. Trong thời gian 10 phút, đội nào thu thập được nhiều điểm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Với thiết kế MOBA này, người chơi sẽ cảm nhận được từng phút giây diễn biến trận đấu rõ rệt. Ngay từ những phút đầu tiên, người chơi sẽ chiến đấu tiêu diệt mọi con quái vật nằm rải rác trong đấu trường.

Review Pokemon Unite

Đồng thời, cả hai đội cũng phải thiết lập chiến thuật để chiếm ưu thế trong trận chiến và đưa Pokeball vào Goal-Zone. Không lạ gì, nếu khái niệm MOBA không chung chung như các game MOBA trên di động khác , nhưng nó lại khiến trò chơi này có sức hút riêng.

Cân bằng sức mạnh Pokemon

Là một trò chơi mới, Pokemon Unite có một vấn đề lớn đối với một game MOBA, đó là việc cân bằng sức mạnh, hay còn gọi là sự cân bằng sức mạnh trong mỗi Pokemon.

Tại thời điểm đánh giá này, Pokemon Unite đã có 24 Pokemon có thể chơi được, từ Pikachu đến Snorlax. Mỗi Pokemon có thể nhận được bằng cách mua nó bằng Aeos Coins hoặc Aeos Gems.

Đánh giá Pokemon Unite

Thật không may, không phải tất cả Pokemon đều có sức mạnh ngang nhau. Có một số Pokemon, chẳng hạn như Venusaur, Lucario hoặc Talonflame khá áp đảo .

Là một trò chơi dày đặc với cảm giác cạnh tranh, nó làm cho cuộc chiến có cảm giác rất không công bằng. Bạn được đảm bảo sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đối mặt với những Pokemon quá mạnh có thể kết liễu Pokemon của bạn chỉ trong tích tắc.

Là một trò chơi trực tuyến vẫn đang tiếp tục phát triển , nhà phát triển vẫn còn nhiều khả năng để giải quyết vấn đề này. Bằng cách cung cấp các điều chỉnh dưới dạng buff hoặc giảm sức mạnh , sức mạnh của mỗi Pokemon có thể được cân bằng. Như vậy, yếu tố cạnh tranh được duy trì trong suốt cuộc chiến.

Xây dựng cây kỹ năng, các tính năng thú vị trong Pokemon Unite

Trong các trò chơi MOBA, mỗi nhân vật hoặc Anh hùng thường có một bộ kỹ năng không thể thay đổi. Người chơi sẽ được thử thách để tìm ra sự kết hợp tốt nhất và hình mẫu tốt nhất để sử dụng bộ kỹ năng của mỗi Anh hùng.

Skill Pokemon Unite

Giống như các trò chơi MOBA khác, mỗi Pokemon trong trò chơi này có kỹ năng 1, kỹ năng 2 và Unite Move (giống như kỹ năng cuối cùng trong các trò chơi MOBA khác). Độc đáo, người chơi có thể chọn một biến thể của kỹ năng 1 và kỹ năng 2 cho mỗi Pokemon. Có nghĩa là, kỹ năng của mỗi Pokemon không cố định và có thể được lựa chọn khi cần thiết.

Ví dụ, nếu người chơi sử dụng Venusaur, người chơi có thể chọn giữa kỹ năng – Bom bùn hoặc Giga Drain cho kỹ năng 1. Sau đó, người chơi cũng có thể chọn kỹ năng – Tia năng lượng mặt trời hoặc Vũ điệu cánh hoa cho kỹ năng 2. Tuy nhiên, Unite Move có không có biến thể— Mỗi Pokemon chỉ có một Động tác Hợp nhất.

Tính năng chọn kỹ năng 1 và kỹ năng 2 tương tự như tính năng cây kỹ năng trong các game MMORPG. Tính năng này cho phép người chơi có thể lựa chọn các kỹ năng lý tưởng hơn để sử dụng trong tình huống chiến đấu trong tầm tay. Bởi vì, mỗi trận đấu trong game MOBA chắc chắn đều chọn cho mình một tình huống khác nhau.

Việc thực hiện hệ thống này chắc chắn khiến Pokemon Unite có vẻ ngoài khác biệt so với các MOBA khác. Trò chơi trở nên khó khăn hơn vì bạn không thể đoán được Pokemon của đối thủ có những kỹ năng gì.

Các điều khiển vẫn cần được phát triển

Trên nền tảng di động , điều khiển trò chơi trở nên rất quan trọng — đặc biệt là trong các thể loại cạnh tranh như MOBA. Phản ánh lý do này, các trò chơi MOBA trên nền tảng di động thường sử dụng hệ thống Bản đồ nhân bản — cho phép căn cứ của bạn luôn ở vị trí dưới cùng bên trái.

Tóm tắt Pokemon Unite

Với hệ thống Bản đồ Nhân bản, định hướng vị trí của Anh hùng sẽ luôn ở vị trí phía dưới bên trái. Vì vậy, người chơi có thể chỉ đạo kỹ năng của họ tốt hơn vì không gian điện thoại thông minh lớn hơn cho khu vực phía trên bên phải.

Hệ thống này rất hữu ích trong việc kiểm soát các cầu thủ. Nếu không tin, bạn có thể so sánh xem việc hướng các kỹ năng lên hoặc xuống trong các trò chơi MOBA trên thiết bị di động, chẳng hạn như Mobile Legends hoặc LoL: Wild Rift sẽ dễ dàng hơn ở đâu .

Thật không may, các điều khiển của Pokemon Unite không hoàn hảo cho nền tảng di động . Với hệ thống bản đồ cảnh quan với hai làn dọc ở trên và bên dưới, người chơi đảm bảo sẽ trải qua việc điều chỉnh điều khiển khá phức tạp – đặc biệt là khi chơi ở làn đường trên cùng . Đặc biệt nếu bạn đã quen chơi các game MOBA nói chung.

Khi chơi, bạn được đảm bảo thường xuyên hướng các kỹ năng xuống dưới, buộc người chơi phải trượt ngón tay xuống màn hình điện thoại thông minh , nơi không gian rất hẹp — khi so sánh với khu vực phía trên nút kỹ năng.

Game play Pokemon Unite

Ngoài ra, Pokemon Unite còn có một bảng điều khiển cho các chuyển động của nhân vật không phản hồi. Vì vậy, ngón tay của bạn phải ở ngay giữa nút để di chuyển thoải mái hơn.

Đối với bản ghi, bảng điều khiển đáp ứng là một bàn phím điều khiển có thể tự động di chuyển theo áp lực ngón tay trên màn hình. Miễn là nó ở đúng khu vực, bảng điều khiển sẽ điều chỉnh điểm áp lực, vì vậy người chơi có thể nhấn các nút dễ dàng và trực quan hơn.

Đọc thêm:

  • Review Game NBA 2K22
  • Review Game Stumble Guys

Lặp lại MOBA Tanpa Sistem

Nói chung, các trò chơi MOBA sử dụng vật phẩm như một thông số quan trọng để đo sức mạnh. Những người chơi có các vật phẩm cuối game với giá đắt thường có sức mạnh nhân vật rất cao nên rất khó để đối phó.

Là một game MOBA, Pokemon Unite không có hệ thống vật phẩm có thể mua trong trận chiến. Nếu chơi Mobile Legends , chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các item giày , Blade of Despair hay Immortality. Những vật phẩm này là những vật phẩm có thể mua bằng Vàng trong trò chơi.

Moba Pokemon-Unite

Điều thú vị là bạn sẽ không tìm thấy hệ thống vật phẩm như vậy trong trò chơi. Thay vào đó, Pokemon Unite thực hiện hệ thống Held-Item. Hệ thống này tương tự như hệ thống Emblem trong Mobile Legends hoặc Runes trong Wild Rift .

Mỗi Pokemon trong trò chơi có thể sử dụng ba Held-Item. Mỗi Held-Item có thể cung cấp các hiệu ứng chiến đấu khác nhau, từ tăng Tấn công cơ bản, tăng HP cho đến tăng các đòn tấn công chí mạng.

Sau đó, những Vật phẩm được Giữ này cũng có thể được nâng cấp bằng cách sử dụng Vật phẩm nâng cao. Cấp độ Held-Item càng cao, hiệu ứng có thể mang lại trong trận chiến càng cao. Không có gì ngạc nhiên, nếu Held-Item là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ hiệu suất của Pokemon.

Là một game MOBA, Pokemon Unite vẫn còn những thiếu sót ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ điều khiển cho đến vấn đề cân bằng sức mạnh của nhân vật.

Mặc dù vậy, Pokemon Unite đáng được đánh giá cao vì đã dám đưa ra một thiết kế trò chơi MOBA độc đáo — nó khá phù hợp với những người chơi bình thường. Không có gì ngạc nhiên, nếu nhượng quyền thương mại Pokemon dựa trên người hâm mộ được đảm bảo sẽ có thể khá thích Pokemon Unite mặc dù nó không quá quen thuộc với thể loại MOBA trước đây.

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh Website: https://salenhanh.com Mail: Salenhanh.com@gmail.com #salenhanh #Reviewsalenhanh