Những Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long – Review có tâm

Vào mùa thu ở vịnh Hạ Long cũng rất đẹp, thời gian từ tháng 9 – 11 ở Hạ Long lúc nào cũng có nắng đẹp, trời trong, thời tiết chưa lạnh lắm vẫn có thể tắm biển. Thời điểm này bão cũng ít hơn, lượng khách cũng giảm nhiều nên sẽ tránh được những cảnh xô bồ đống đúc.

Những Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long – Review có tâm

1. Thời điểm tốt nhất đi du lịch Hạ Long?

Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ – nơi thời tiết có 4 mùa rõ rệt trong đó đáng lưu ý nhất là: Mùa đông (Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau) thời tiết rất lạnh và mùa hè (Từ tháng 4 – 10) thời tiết rất nóng.

Theo xu hướng chung đối với khách trong nước thì mùa hè (Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm) là thời điểm đông khách Việt Nam đi du lịch Hạ Long nhất. Đi vào mùa này các bạn sẽ thỏa sức tắm biển, tham gia các hoạt động vui chơi khám phá trên vịnh như chèo thuyền kayak, lướt ván, nhảy dù… mùa này các dịch vụ tại Hạ Long cũng có nhiều chương trình khuyến mãi cho du khách, đặc biệt nếu bạn tham gia các tour ngủ tàu Hạ Long thì mùa này sẽ được giảm giá rất nhiều. Tuy nhiên vào mùa hè đặc biệt là các tháng 7-8 là thời điểm có nhiều bão + áp thấp nhiệt đới đổ bộ nên khi đó các hoạt động trên vịnh sẽ bị cấm. => Tốt nhất bạn nên đi vào các tháng 4-5-6 là phù hợp nhất.

Vào mùa thu ở vịnh Hạ Long cũng rất đẹp, thời gian từ tháng 9 – 11 ở Hạ Long lúc nào cũng có nắng đẹp, trời trong, thời tiết chưa lạnh lắm vẫn có thể tắm biển. Thời điểm này bão cũng ít hơn, lượng khách cũng giảm nhiều nên sẽ tránh được những cảnh xô bồ đống đúc.

Vì vậy thời điểm tốt nhất để đi Hạ Long là mùa hè đi vào các tháng 4-6, hoặc mùa thu và cuối thu tháng 9-11.

2. Chuẩn bị hành lý?

– Kem chống nắng, kính râm, ô mũ (tui còn mang theo quạt cầm tay rồi quạt mini các kiểu con đà điểu nữa ak)…

– Quần áo đơn giản tránh cầu kỳ dễ đi sẽ tạo cảm giác thoả mái khi đi bộ thăm quan (Mặc quần cho tiện leo trèo và chèo thuyền nha các bạn_khuyến cáo không mặc quần trắng giống tui nha)

– Đi tắm biển thì đồ bơi là vật dụng được coi là thiết yếu nhất. Vì vậy hãy chuẩn bị từ nhà cho chủ động hoặc gấp quá mà không chuẩn bị được thì có thể đến bãi biển thuê với giá cả cũng khá phải chăng từ: 25.000 – 50.000 VNĐ tuỳ loại.

– Nếu bạn là người có đam mê về nhiếp ảnh thì máy ảnh là vật dụng không thể thiếu và đầu tư luôn 1 đứa bạn chụp hình có tâm để lưu lại những kỉ niệm đẹp trong suốt chuyến đi nha.

3. Phương tiện đi lại?

Nếu bạn ở các tỉnh thành xa thì tốt nhất di chuyển đến Hà Nội, từ đây sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện để di chuyển tới Hạ Long. Từ Hà Nội tới Hạ Long là 170km, có 2 tuyến đường mà các bạn có thể chọn để di chuyển đến Hạ Long như sau:

Tuyến đường thường: di chuyển từ khu vực phố cổ đến Vịnh mất tầm 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng.

Tuyến đường cao tốc: di chuyển từ khu vực phố cổ đến Vịnh chỉ mất 2h40 phút thôi => Đợt mình đi tuyến đường này nên khá nhanh và đỡ mệt

=> Nếu đi tour thì sẽ có 2 option để bạn lựa chọn như trên, đi đường cao tốc thì giá sẽ cao hơn đi đường thường một chút nhá nhá.

4. Ăn Uống?

Về ẩm thực, có khá nhiều nhà hàng từ cao cấp đến bình dân để bạn lựa chọn khi đến Hạ Long. Mình đi tour nên có người lo luôn ăn uống hết không phải lo nữa. Tour mình đi trong ngày nên sẽ có 1 bữa chính và 1 bữa phụ

+ Trưa: ăn cơm trưa trên tàu, đồ ăn cũng khá nhiều món và ăn theo kiểu khách Tây cảm thấy thật là quý sờ tộc lắm (đoàn mình gần như toàn bộ khách là Tây)

+ Chiều: ăn nhẹ gồm bánh, trái cây và có 1 ly rươu vang cho mỗi khách. Ngồi trên tàu ngắm cảnh sông nước, nhấm nháp 1 ít rượu vang thì quả thật là thả hồn tận chín tần mây chả muốn về các bạn ạ.

Đến Hạ Long và trải nghiệm “luxury” trên con tàu đẹp như một bài thơ

5. Giá vé thắng cảnh tham quan vịnh Hạ Long?

– Vé tham quan: 290.000đ/người/tuyến (bao gồm 250 000đ vé thăm quan trên mặt nước, vé điểm thăm quan của tuyến, và 40 000đ vé vào cổng cảng Tuần Châu): từ ngày 1/4/2017 ban quản lý vịnh Hạ Long thu phí theo cả tuyến chứ không thu theo từng điểm thăm quan như trước, do vậy phí thăm quan vịnh Hạ Long tăng và số điểm thăm quan theo từng tuyến cũng tăng. Các tuyến thăm quan phổ biến được nhiều du khách lựa chọn là Tuyến 1 và Tuyến 2 theo bên dưới, nếu du khách muốn thăm quan điểm thăm quan khác tuyến phải mua vé thăm quan cả tuyến có điểm thăm quan đó.

Tuyến 1, thời gian 3 – 4 tiếng: hòn chó đá, hòn đỉnh hương, làng chài ba hang, hòn trống mái, động thiên cung, hang đầu gỗ (chưa bao gồm 60 000đ/khách thuyền nan thăm quan 3 Hang).

Tuyến 2, thời gian 5- 6 tiếng: hòn chó đá, hòn đỉnh hương, làng chài ba hang, hòn trống mái, hang sửng sốt, đảo ti tóp, động mê cung, hang luồn. (chưa bao gồm 60 000đ/khách thuyền nan thăm quan 3 Hang)

Ngoài điểm thăm quan trong tuyến 1 hoặc tuyến 2, nếu du khách muốn thăm quan nhiều điểm hơn trong 1 tuyến thì phải quay lại bến và mua vé thăm quan tuyến mới thì mới được đi thăm quan tiếp, đây là quy định mới của Ban quản lý vịnh Hạ Long.

Lưu ý: Tránh làm rơi vé vì đến mỗi điểm tham quan đều phải trình vé mua ban đầu. Đoàn mình có 2 anh chị người VN làm mất vé thế là đứng ngoài chứ không được vào tham quan hang Sửng Sốt và Ti Tốp đấy… Nguy hiểm chưa, may tui cầm khư khư cái vé chứ không thôi.

6/ Vui chơi trên vịnh

Có 2 hình thức du hí trên vịnh là bamboo boat và chèo thuyền kayak

– Bamboo boat: ngồi trên thuyền tầm 6 người có người chèo, chỉ việc ngắm cảnh.

– Chèo thuyền kayak: 2 người 1 thuyền, tự chèo => Mình thích hình thức này hơn nên đã thử rất vui và thú vị nữa nè.

Theo Thúy Trương

Xem thêm bài viết

Đến Hạ Long và trải nghiệm “luxury” trên con tàu đẹp như một bài thơ Review du lịch Hạ Long tự túc cực chi tiết Du lịch hè – Khám phá Đảo Mắt Rồng con mắt huyền bí Vịnh Hạ Long