The Lightless Door) cánh cổng kết nối với linh hồn tà ác – KOICINE

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) bộ phim kinh dị, tâm linh của Hàn Quốc, khai thác bối cảnh thực tế và một không gia hạn chế để nâng cao yếu tố sợ hãi trong phim. Phim vừa kết hợp các yếu tố trừ tà quen thuộc của Hàn Quốc, cùng một cốt truyện nhiều bí ẩn, hứa hẹn có những khoảnh khắc hấp dẫn và rùng rợn.

Nội dung Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) xoay quanh những sự kiện bí ẩn tại một trung tâm đào tạo ở Guisari, bắt đầu từ năm 1990, khi một người gác cổng ở đây thảm sát toàn bộ những người có mặt tại đây và sau đó tự sát. Kể từ đó, những vụ tự tử hoặc chết do tại nạn đã liên tục xảy ra ở đây hằng năm và khiến cho trung tâm đào tạo phải đóng cửa, trở thành một toà nhà bị bỏ hoang trong nhiều năm. Người ta đồn rằng những người đi vào đó dường như không ai trở ra được.

Kim Kang Woo người sẽ đảm nhận vai diễn Do Jin trong Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) hiện đang là giám đốc của một viện nghiên cứu tâm linh. Mẹ của anh là một pháp sư và đã qua đời một cách bí ẩn khi đang làm lễ trừ tà tại trung tâm huấn luyện này. Vậy nên Do Jin quyết định đến trung tâm để tìm kiếm câu trả lời về cái chết của mẹ mình.

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) bắt đầu với hình ảnh mạnh mẽ và các đoạn cắt có nhịp độ nhanh, cho thấy cái nhìn thoáng qua về các công cụ trừ tà quen thuộc. Và mở ra một truyền thuyết về một cánh cồng bên trong trung tâm đào tạo hiện đã bị bỏ hoang, có thể dẫn đễn thế giới tâm linh bên kia. Nó cũng được kết nối với linh hồn của người gác cổng gây ra thảm sát trong quá khứ.

Các cảnh quay của Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) được ghi hình bên trong một tòa nhà bỏ hoang thực sự, sử dụng hầu hết các vật dụng bị bỏ lại làm đạo cụ trong phim. Tính xác thực không chỉ phù hợp với thiết kế cho bối cảnh của bộ phin mà còn có tác động đến diễn xuất của hầu hết các diễn viên, nhất là Kim Kang Woo. Phần lớn thời gian phải diễn xuất một mình, những cảm xúc căng thẳng được anh thể hiện khá rõ ràng và khiến người xem dõi theo từng diễn biến tiếp theo.

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) còn mở rộng phạm vi câu chuyện khi kể về một nhóm sinh viên đại học, gồm 3 người, cố gắng vào trung tâm đào tạo để quay video cho một cuộc thi nhằm giành được một số tiền thưởng để tài trợ cho việc học của họ. Câu chuyện của họ sẽ đan xen cùng với cuộc điều tra riêng của nhân vật Do Jin trong Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door).

Trong hầu hết các bộ phim kinh dị, thiết kế âm thanh luôn là một yếu tố quan trọng để tăng thêm phần kịch tính, sợ hãi cho bộ phim và Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) cũng không phải là ngoại lệ. Phần âm thanh được chú tâm và thực hiện khá tốt, không chỉ trong những phân cảnh hù doạ mà phần lớn đều kết hợp khá tốt với hình ảnh, tạo thêm nhiều căng thẳng và hấp dẫn cho các yếu tố kinh dị trong phim.

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) là bộ phim đầu tay của đạo diễn Sim Deok Geun. Phim có sự tham gia của các diễn viên Kim Kang Woo, Kim So Hye, Lee Jung Hyung, Hong Jin Gi, Jang Jae Ha… Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) đem đến một vài trải nghiệm điện ảnh độc đáo, mặc dù vẫn có nhiều hạn chế ở nửa sau của bộ phim, dù vậy nó vẫn tương đối hấp dẫn khi kết hợp nhiều yếu tố kinh dị châu Á.

Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door) dự kiến phát hành vào ngày 14.01.2022.

  • Tín Hiệu Diệt Vong bi kịch thảm khốc tại một hành tinh được cho là ngôi nhà mới của nhân loại
  • Sing 2 – Đấu Trường Âm Nhạc phần tiếp theo từ bộ phim hoạt hình được yêu thích
Trailer Cổng Địa Ngục (Guimoon: The Lightless Door)