Mats Hummels – Trung vệ kén người dùng – Trang REVIEW – Fo4vn

Mast Hummels một trong những trung vệ hàng đầu thế giới trong 5 năm trở lại đây, người đã có những năm tháng đẹp nhất trong màu áo của Dortmund. Trước khi trở lên mạnh mẹ và tiến bộ vượt bậc trong dưới bàn tay của HLV Jurgen Klopp. Mast Hummels đã có tới 15 năm ăn tập trong màu áo đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức – Bayern Munich.

Từng tuyên bố sẽ không bao giờ quay lại khoác áo hùm xám xứ Barvaria. Sau khi clb này chọn Badtusber thay vì Hummels cho tương lai của đội bóng. Anh đã phải ra đi để tìm kiếm cơ hội cho mình. Nhưng rồi khát khao danh hiệu đã đưa anh quay về Bayern Munich vào năm 2016. Người ta nói anh đã phản bội đội bóng vùng Ruhr. Thế nhưng công bằng mà nói, sự ra đi của Hummels đơn giản là trở về. Bởi đó là nơi anh sinh ra lớn lên, và của vợ anh cũng là một cô gái Barvaria. Lên ngôi vô địch cùng đội tuyển Đức tại wc2014. Hummels trở thành trung vệ số 1 thế giới vào thời điểm đó. Cao to, khôn ngoan, siêu cản phá là những điều báo chí miêu tả về anh. Vậy còn trong game thì sao ? Chúng ta sẽ cũng đi tìm câu trả lời cho trung vệ dường như đã bị lãng quên này.

1. Mast Hummels có mấy mùa giải ?

 • Câu trả lời có 4 mùa giải : NHD, TB, TT và season 18
 • Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ bàn về 3 mùa giải chủ chốt là NHD, TB, TT

2. Đặc điểm chung của Mast Hummels

 • Tốc độ : Về cơ bản Mast Hummels chậm so với mặt bằng chung của các CB top đầu của game.
 • Thể hình : 1m91, nặng 92kg, dáng người trung bình, Mast Hummels là số ít những trung vệ có chỉ số khủng mà có thể hình lý tưởng như vậy. Chúng ta có thể nhắc tới Van Dijk TT
 • Không chiến : Cân mọi thể loại, bật nhảy cao, và đánh đầu phá bóng cực chuẩn, tỷ lệ chiến thắng tầm 80-90%
 • Tỳ đè : có thể nói là chỉ chạm nhẹ là những tiền đạo đối phương chới với ngay, sức mạnh khủng, cùng cân nặng, thể chất 82 là những con số đầy tin tưởng của Hummels
 • Cắt bóng : Khôn ngoan, sải chân dài. Hummel là mẫu trung vệ toàn diện, rất khó có thể nói anh là trung vệ thòng hay dập.
 • Cản phá : sải chân sài, và xoạc bóng chuẩn là vũ khí cực lợi hại của Hummel trong những tình huống cần kíp. Nhiều lúc bạn sẽ thấy trung vệ người Đức cứu nguy hay không tưởng.
 • Skill ẩn : Tránh xài chân không thuận

3. Sự khác nhau giữa 3 mùa giải

 • Mùa giải đầu tiên NHD là mùa giải có một Hummel cân bằng nhất. Tốc độ vừa phải, sức vóc cũng ổn, cắt bóng rất hay. Nhưng lại vấp phải một vấn đề đó là AI không được tối ưu cho lắm. Thường xuyên lao lên. Và dễ bị vặn sườn với Tránh xài chân không thuận. Đây là mùa giải Hummels giống với một dạng trung vệ dập nhiều hơn.
 • Mùa giải TB có một Hummels chậm nhất những cũng điềm tĩnh nhất, cắt bóng không ngoan, vào bóng quyết liệt và cũng cản phá khủng nhất. Điểm yếu vẫn là tránh xài chân không thuận. Tuy nhiên trong 3 mùa giải thì TB là mùa có phong độ ổn định nhất. Ít mắc sai lầm và thường xuyên ở nhà hơn cả.
 • Mùa giải TT : Một Hummels đỉnh cao của Dortmund, tốc độ nhanh nhất, nhưng lại thiếu đi sự quyết liệt trong những pha vào bóng, cản phá là thế mạnh của TT. Tốc độ 80 so với các ST hiện này là quá kém. Tuy nhiên nó giúp cho Hummels xoay sở tốt hơn chút.

4. Đâu là mùa giải tốt nhất của Hummels trong game

 • Rất khó có thể nói rằng đâu là mùa giải tốt nhất của Hummels hiện tại, còn tùy thuộc vào người đá cặp với anh ấy, bạn chọn là ai !!! Nếu bạn có một chuyên gia bọc lót thì bạn nên chọn mùa giải TT, NHD. Còn nếu bạn cần sự chắc chắn phía sau một trung vệ khác thì hãy chọn mùa giải TB. Theo đánh giá của cá nhân tôi TT > TB > NHD. Hiện tôi đang xài TB vì sự ổn định ít handicap của mùa giải này.

5. Thiết lập chiến thuật đơn

 • Nên để chiến thuật bị động nếu bạn là người phòng thủ kiểu bắt bài, điềm tĩnh, với thiết lập này Hummels cũng không lao lên mà sẽ ở nhà, xu hướng nên chỉnh là 1/3. nên đặt là RCB

Kết luận : Hummels không dành cho những bạn thích chơi ED, cũng không phù hợp với những sơ đồ có 3 hậu vệ, anh thiên về bọc lót nhiều hơn, lối chơi phải thật bình tĩnh nếu không rất dễ bị vượt qua. Hàng rẻ, khó chơi nhưng chơi được thì rất hay. Xin gửi tới các bạn 1 châm ngôn của tôi :

“Thần binh phải rơi vào tay thần tiên mới phát huy được hết uy lực”

những pha cứu thua của Hummels ngoài đời :