Review Coringco Peach Whipping Tone Up Cream – kem đào nâng

Dạo gần đây thấy mọi người hay bàn tán về em kem dưỡng trắng nâng tone Coringco Peach Whipping Tone Up Cream (hay còn gọi là kem đào) này nên mình cũng se sua đặt một tuýp về dùng. Nay review Coringco Peach cho cho các nàng xem thử nhé.

Thực tế, mình là một đứa có làn da tạm ổn, khuyết điểm duy nhất là đôi mắt cú vọ với da không đều màu chút thôi. Thế nên mình rất thích những sản phẩm kiểu nâng tone, trang điểm nhẹ nhàng để nhìn tự nhiên. Đối với em kem đào này mình kỳ vọng rất nhiều nhưng kết quả lại không như mong muốn lắm.

Về thương hiệu Coringco

Mình không biết ở Hàn Quốc thương hiệu này có nổi tiếng không. Nhưng riêng bản thân mình thì thấy nó mới toanh. Mình có thấy mấy bài review Coringco Peach trên mạng nói Song Hye Kyo dùng kem dưỡng trắng Coringco Peach hay Park Shin Hye làm đại diện thương hiệu gì đó nhưng nhìn hình hơi giống cắt ghép, không thật lắm. Mình có mò lên các trang báo Hàn nhưng cũng không thấy mấy thông tin này.

Nói ở đây không phải chê bai thương hiệu hay gì nhưng chỉ cảnh báo các bạn fan đừng quá vội tin nhé! Thôi, dầu sao thương hiệu chỉ là một phần, quan trong là chất lượng sản phẩm ra sao. Mình bắt đầu nhé!

Mùi hương

Kem đào dĩ nhiên phải có mùi đào, nhưng mùi hương ở đây khá nhẹ nhàng, kiểu mở nắp ra sẽ thoang thoảng mùi đào một chút, thoa lên da khoảng 1 phút là hết mùi ngay.

Thật ra da mình khá dễ kích ứng với những mỹ phẩm nhiều hương liệu, nhưng với em Coringco Peach Whipping Tone Up Cream này thì thì hoàn toàn ổn. Coi như dành một điểm cộng đầu tiên cho ẻm.

Chất kem

Chất kem là thứ khiến mình từ trạng thái thích thú sang thất vọng chỉ trong vòng 1 phút. Lúc mới nặn kem ra tay, mình thấy rất mềm mại, mình cứ nghĩ khi thoa lên da sẽ mướt, thấm nhanh. Và thực tế là nó thấm quá nhanh tới mức mình vừa chấm 1 điểm lên mặt, thoa được khoảng 1s, tán ra bán kính khoảng 1-2 cm là kem thấm hết vào không tán tiếp được nữa. Kết quả là mặt mình cứ bị vón cục chỗ đậm chỗ nhạt nhìn rất giả.

Lần đầu tiên sử dụng, mình cứ nghĩ do da khô, thiếu ẩm nên kem khó tán (mặt dù da mình bình thường rất ổn, chưa bao giờ có hiện tượng vón cục khi thoa kem cả), nên lần thứ 2 mình đã dùng thêm một lớp kem dưỡng ẩm của Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel trước khi thoa kem Coringco Peach, nhưng kết quả càng tồi tệ hơn.

Tóm lại, rất khó để review Coringco Peach tốt vì ẻm cứ vón cục, khó tán thế này!

review coringco peach whipping tone up cream
Coringco Peach Whipping Tone Up Cream mỏng mịn nhừng lại thấm quá nhanh nên dễ bị vón cục, khiến mặt mình không đều màu

Khả năng nâng tone

Mình review Coringco Peach Whipping Tone Up Cream này nâng tone ở mức trung bình, khi mới thoa thật sự là trắng hú hồn, nhìn rất giả, như thể mình có 2 lớp da vậy, một lớp trong ngâm và 1 lớp ngoài trắng toát. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau kem tệp dần vào da, nhưng vẫn không đều màu nhé vì như mình nói ở trên là kem bị vón cục khi thoa nên mặt nhìn cứ hơi loang lỗ. Kem có khả năng nâng 1-2 tone, giữ khoản 4 tiếng sẽ bắt đầu xuống tone từ từ.

Nhưng có một điểm sáng là khi kem xuống tone, gương mặt sẽ dần đều màu và mịn màng hơn, kiểu xuống tone đồng loạt chứ không phải chảy kem be bét ra.

Khả năng dưỡng ẩm

Mình thuộc da hỗn hợp thiên dầu, đối với em Coringco Peach này thì khi thoa da không bong tróc nhưng cũng không căng mịn, bóng khỏe lên như lời giới thiệu. Mình nghĩ nếu các bạn da khô muốn dùng thử kem đào thì hãy thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm trước nhé.

Khả năng kiềm dầu

Mình nghĩ kem này kiềm dầu ở mức tạm chứ không thần thánh như PR đâu. Mình da hỗn hợp thiên dầu, sau khi thoa khoảng 3 tiếng là vùng chữ T bắt đầu đổ dầu kha khá rồi. Thế nên, nếu bạn nào da dầu nhiều thì hãy dùng thêm lớp lót kiềm dầu hoặc dậm ít phấn nhé.

P/s: có 1 điểm trừ nữa là em này không chống nước, mình nhớ có lần thoa lên da sau đó khoảng 1 tiếng mình ăn xong, đi rửa miệng (chỉ tát nước lên khu vực quanh miệng 1 chút thôi) mà mình thấy nước hơi có màu trắng đục do kem chảy ra. OMG!!!

Khả năng chống nắng

Theo các bài review Coringco Peach trên mạng thì kem này có khả năng chống nắng nhưng mình thấy hoàn toàn không có chỉ số SPF trên bao bì. Nên mình không chắc kem có thành phần chống nắng không nữa, mà nếu có chắc cũng một ít thôi. Thế nên, nếu dùng em này, các bạn nhớ thoa thêm một lớp KCN nữa cho chắc nhé.

Khả năng dưỡng trắng

Thật ra mình dùng em Coringco Peach này 1 tuần thì ngưng luôn (vì kem vón cục khi thoa mình không thích) nên chưa biết về lâu dài có trắng lên không, chứ sau 1 tuần mình thấy da vẫn vậy.

Kết luận: kem mỏng nhẹ nhưng khi tán dễ vón cục, có khả nâng nâng 1-2 tone, giữ được khoảng 3-4 tiếng, xuống tone đồng loạt không be bét. Mình có mua lại không? Chắc chắn là không bởi kem vón cục, khó tán là một trong những điều mình ghét nhất ở mỹ phẩm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài review của Twenty. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo nhé!