Review một số đam mỹ đã đọc 14 – Bún Thang

Bún Thang: Chúc mừng lễ Trung Thu 2021. Mình chẳng bao giờ có khái niệm Trung Thu từ khi trưởng thành haha! Tuy nhiên, hôm nay Hà Nội đã giỡ chỉ thị 16 nên mình đã mua ngay 2 hộp kem Freezedom cực cực kỳ ngon + uống hết 1 cốc Koi trong vòng vỏn vẹn 10′ =]]

Về truyện Idol, mình vốn thích đăng truyện theo lịch, tuy nhiên, dạo này công việc khá bận rộn T_T nên cũng không rõ 1 tuần ra lò được mấy chương nữa ~

Bên cạnh đó, mình đang đọc Loạn Thế Vi Vương của Cố Tuyết Nhu, bản Tùng Phong dịch. Truyện đọc khá hấp dẫn dù mình mới bắt đầu 😛 Bản mình đọc là bản toàn tập hơn 1400 trang, vẫn có H nhé =]] dịch hay, biên tập khá khác với bản trên mạng 🙂

1. Quý Ngài Định Kiến – Khưu Trì

cover-dinhkien1

Quý Ngài Định Kiến

Tác giả: Khưu Trì

38 chương 1 ngoại truyện

Thể loại: hiện đại, ngọt, hài hước, showbiz, niên hạ

Người dịch: Red de Ed

Truyện ngắn, ngọt ngào và khá dễ thương, song khiết.

Thụ là một nhà sản xuất và sáng tác nhạc kỳ cựu trong ngành, công là ca sĩ trẻ mới debut, vừa du học từ nhạc viện danh giá ở Mỹ về.

Trong giới showbiz, thụ – Quan Lan có danh tiếng là kẻ cuồng quy tắc ngầm, hậu cung là 1/2 giới âm nhạc Hoa ngữ, tuy nhiên anh là người cực kỳ đứng đắn, 30 tuổi vẫn còn zin =]]

Quan Lan: “Người đi theo tôi, từ cao xuống thấp, chia làm một hoàng hậu, hai quý phi, bốn phi, tám tần, mười sáu chiêu nghi, ba mươi hai tiệp dư, mĩ nhân và tài nhân dưới nữa thì không giới hạn số lượng. Cấp vị khác nhau thì lương tháng và đãi ngộ cũng khác nhau, mỗi dịp cuối năm, tôi sẽ căn cứ vào lí lịch và biểu hiện của mỗi người để tiến hành thăng cấp giáng cấp. Đến tiệp dư, mới có thể kí hợp đồng với công ti của tôi. Chiêu nghi ra single, tần có thể ra album, đến hàng phi thì tôi sẽ đích thân viết ca khúc độc quyền cho cậu.”

“Điều kiện như cậu đây, nói thật bình thường tôi không thèm liếc mắt. Hôm nay đúng lúc tôi có hứng, có thể cho cậu một cơ hội, nhưng mà cậu chỉ có thể bắt đầu từ vị trí tài nhân thấp nhất, đi lên từng bước một. Cậu đồng ý không?”

Bạch Lâm trợn tròn mắt, trên mặt viết “Trước đây tui chỉ biết mấy người có tiền rất biết chơi, không ngờ lại biết chơi đến mức này luôn đó”.

Quan Lan: “Tôi ấy à, chưa bao giờ ép mua ép bán hết. Nếu cậu không đồng ý thì đi ngay, tôi sẽ coi như chưa từng gặp cậu.”

Bạch Lâm: “Đợi đã thầy Quan… Thầy để em suy nghĩ một lúc đã.”

Quan Lan nhìn cậu bằng đôi mắt kì cục. Đến thế rồi mà vẫn còn suy nghĩ được, thiệt tình muốn nổi tiếng phát điên rồi à?

Quan Lan doạ cậu: “Tôi không có thời gian chờ cậu nghĩ đâu, hoặc đi hoặc ở, quyết định ngay đi, đừng có cản trở tôi tìm người khác.”

Bạch Lâm cắn môi, vì đại nghĩa diệt thân: “Em đồng ý! Em đồng ý đi lên từ tài nhân! Hôm nay em bắt đầu trở thành thành viên trong hậu cung của thầy! Em đồng ý!”

Quan Lan: “Cậu đồng ý hả?”

Quan Lan: “Ha ha, tôi không đồng ý.” – Trích chương 1

Công là Trang Lân, ca sĩ trẻ ngây và thơ =]] lúc nào cũng nghĩ trong đầu là ‘tui mà bị lão Quan Lan “ngầm” thì tui nhất định sẽ từ chối ngầu thiệt ngầu!!!’ =]] về sau bị nghiệp vả rát cả mát luôn ~

Mở đầu truyện là khi Quan Lan bắt đầu không sáng tác được nhạc vì thiếu cảm hứng, sau đó gặp Trang Lân, nghe nhạc Trang Lân sáng tác thì Quan Lan nổi lên lòng nhiệt tình muốn lăng xê, muốn viết nhạc cho Trang Lân. Tuy nhiên, Trang Lân chảnh lắm, ban đầu nghiện phết rồi nhưng vẫn ngại, ghen tẩm ngẩm tầm ngầm, Trang Lân phải lòng Quan Lan từ khi nào chẳng biết.

Tiếp theo là quá trình theo đuổi bà xã yêu dấu của Trang Lân. Truyện không có H =]] HE viên mãn, hài hước ngọt ngào, mặc dù còn nhiều bí ẩn trong truyện không giải quyết nhưng không ảnh hưởng tới các nhân vật.

Nhà Red dịch hay khỏi bàn :3 Truyện đã xuất bản, các bạn có thể mua sách để ủng hộ dịch giả và tác giả.

Điểm: 8/10

2. Kim Ngọc Kỳ Ngoại – Tịch Tịch Lý

Kim Ngọc Kỳ Ngoại

Tác giả: Tịch Tịch Lý

130 chương + phiên ngoại

Thể loại: song trọng sinh, hài hước, cổ trang, cung đình hầu tước, siêu sủng,

Bá đạo lạnh lùng tài giỏi đế vương công x phúc hắc mỹ thụ

Biên tập: Ginny Phan

Tác giả Tịch Tịch Lý gây ấn tượng mạnh với mình qua tác phẩm Làm Giai Cong Trong Truyện BG vì vậy khi thấy truyện vừa hoàn là mình nhảy hố liền ~

Đời trước, Tống Ly là một nịnh thần, may nhờ trời cho dung mạo hơn người, không chỉ địa vị cao ngất ngưỡng, còn một mình độc chiếm đế tâm. Người đương thời mắng y là kẻ “Bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong thối rửa mục nát”, Tống Ly chỉ cười tủm tỉm đáp rằng: tốt xấu gì ta cũng có vẻ ngoài kim ngọc, mà cái này thì không phải lỗi của ta.

Nào ngờ Tống Ly cứ ngỡ mình đã chết rồi, không hiểu sao mở mắt lại thấy mình quay ngược trở về hai mươi năm trước, đã vậy còn trở thành đứa con sinh non chết yểu của đương triều thừa tướng. Gia tộc nhà họ Diệp người người ngay thẳng thanh lưu, một kẻ quen thói gian nịnh như Tống Ly sống trong cảnh ấy thật sự là một lời khó mà nói hết… – Trích Văn án

Công – Cố Sâm cũng trọng sinh, nhờ trọng sinh nên anh đã cải thiện tình cảm giữa mình và Tống Ly, để Tống Ly, nay là Diệp Trọng Cẩm, không còn sợ hãi anh nữa mà thật lòng yêu anh, không vướng bận. Bên cạnh đó, hai người phối hợp làm sáng tỏ âm mưu mưu sát Tống Ly ở kiếp trước.

Truyện không tập trung vào cung đấu mà vào bạn thụ. Bạn thụ kiếp này được toàn bộ người trong thế gian cưng chiều sủng ái, từ bố, mẹ, ông bà nội ngoại, anh trai, bạn bè, v.v. Vì vậy truyện rất ngọt ngào, đọc rất sướng, cực kỳ thích hợp để giải buồn vì truyện đáng yêu hết sức.

Bên cạnh anh công Cố Sâm ngầu bá cháy (điển hình như việc sinh nhật Cẩm tặng ngay cho ẻm một bé hổ trắng) thì bạn Cẩm cũng có một người anh trai ruột toàn tài , lạnh lẽo lí trí tựa trích tiên – Diệp Trọng Huy. Kiếp trước, Tống Ly luôn nghĩ rằng thừa tướng Diệp Trọng Huy ghét mình, tuy nhiên, tình cảm thật của Trọng Huy đã được bật mí ở kiếp này 😉

Ngoài ra, truyện có 2 couple phụ cũng khá đáng yêu, mỹ ngốc bạch lương thiện hoàng tử thụ x phúc hắc thần tử công & hoạt bát loai choai thụ x lạnh lùng phúc hắc công.

Cuối cùng, tuy đề cập bên trên rằng truyện không tập trung vào cung đấu nhưng sườn truyện rất chặt chẽ, diễn biến tâm lý khá đặc sắc.

Ginny biên tập truyện mượt mà, không điểm nào để chê :3.

Điểm: 8/10

3. Tui Ship Đối Thủ x Tui – Pepa

1

Tui ship Đối thủ x Tui

Tác giả: Pepa

48 chương

Thể loại: hiện đại, showbiz, hài hước, ngọt sủng, ngôi thứ nhất, ngốc bạch ngọt

hoạt bát lương thiện thụ x lạnh lùng ôn nhu công

Truyện này mình mua truyện xuất bản, lâu lắm mới đọc truyện trên sách, đọc sách giấy vẫn number 1!

Truyện ngắn, ngọt ngào, khá phi logic =]]

Công và thụ có một dự án phim chung, hai người là đối thủ cạnh tranh vì cùng một công ty quản lý, dù tài nguyên không có gì cạnh tranh cả.

Thụ đang lướt weibo thì lạc vào super topic CP của hai người, từ đó thì trở thành fan CP của chính mình luôn (truyện phi logic nên lý do bạn thụ thành fan CP nó cũng khá nhảm =]]] )

Công phát hiện ra thụ đang xem clip đóng phim của mình nên hiểu nhầm thụ là fan của mình, sau đó hai người tương tác với nhau nhiều hơn nên dần dần phải lòng nhau (dù diễn biến tâm lý để thụ phải lòng công nó cũng phi logic vô cùng =]] )

Truyện ngôi thứ nhất, chủ thụ, đan xen là nhật ký của công, khá đáng yêu.

Về sau, công hiểu nhầm là mình bao dưỡng thụ, thụ hiểu nhầm là công bán hủ với mình nên cũng phát sinh nhiều tình huống khôi hài.

Nhìn chung, truyện ngốc bạch ngọt, đọc giải trí ổn.

Điểm: 7/10

Truyện chữ thì đọc ổn nhưng mà truyện tranh thì cực kỳ cực kỳ đáng yêu nha mọi người !! Nhất định phải đọc thử nhaaaa !!!

Link truyện Manhua: Dê Nhỏ Ngắm S ao

4. Quán cơm Tỳ Hưu, chỉ có vào không có ra – Hải Kinh Lạc

a1501e51ly1gm67gmbc1aj20u016fqmx

Quán cơm Tỳ Hưu, chỉ có vào không có ra

Tác giả: Hải Kinh Lạc

109 chương

Thể loại: hiện đại, huyền huyễn, niên thượng, chủ công, hài hước, tiên ma thần quái, mỹ thực, ngọt sủng,

Bá đạo lưu manh cục tính CAO PHÚ SOÁI Tỳ Hưu công x phúc hắc ranh mãnh mỹ quỷ thụ

Edit: catshousesite.wordpress.com (tạm khoá)

Truyện đáng yêu cực, hài dã man con ngan, tình tiết đặc sắc, độc đáo có một không hai.

Tỳ Hưu là một thần thú trong truyền thuyết Trung Hoa, tượng trưng cho may mắn, tiền tài, sung túc. Tỳ Hưu có thể chuyển họa thành phúc, khai vận trừ tà, trấn nhà tránh bệnh, thúc đẩy nhân duyên. Nói chung là một thần thú rất oách, được người người nhà nhà yêu thích. Truyền thuyết kể rằng, Tỳ Hưu phạm luật trời, bị Ngọc Hoàng phạt chỉ ăn được tiền tài ở bốn phương tám hướng, nuốt mà không được thải, chỉ có vào không có ra. Cho nên Tỳ Hưu không có hậu môn :))

Truyện kể vào thời điểm sau khi Tỳ Hưu bị Thao Thiết lừa mất hết tài sản, phải mở quán cơm kiếm tiền ở nhân gian, đồng thời bị Thiên Đạo trừng phạt nên thân nhiệt lúc nào cũng nóng hầm hập.

Một ngày nọ, Tỳ Hưu đang đi vứt rác thì một hũ sứ rơi vào người, hũ sứ còn có mùi của thằng lừa đảo Thao Thiết nên Tỳ Hưu liền bóc phong ấn và mở hũ sứ ra, rước được quỷ mỹ nhân Văn Hi người lạnh như băng.

Hỡi ôi, đối với Tỳ Hưu, kẻ ghét cái nóng hơn cả việc phải chi tiền thì Văn Hi quả là một cái điều hoà di động, một cái gối băng thứ thiệt, hiệu quả phi thường. Vì vậy, Tỳ Hưu giữ Văn Hi lại, kết hợp việc truy tiền Thao Thiết vì trên người Văn Hi có dấu vết của Thao Thiết.

Từ đây, hai người mở ra cuộc sống sinh hoạt tràn đầy tiếng cười và tiếng rống tại Quán cơm Tỳ Hưu.

Bên cạnh hai nhân vật chính đáng yêu hết biết thì dàn nhân vật phụ cũng tấu hài khỏi bàn, couple Nhậm Kiêu (Giao nhân) x Chổi tinh, couple Nhị Lang Thần x Hạo Thiên Khuyển, Cừu Phục – hồ ly Thanh Khâu nhưng chẳng được thừa hưởng vè đẹp của hồ ly, Na Tra – thầy giáo của lũ nhỏ nhưng lưu manh nhất trần đời, Thao Thiết tham ăn nhưng thâm tình.

109 chương kể về vô vàn sự kiện gà bay chó sủa xoay quanh thế giới thần tiên ma quái, đặc biệt là sự hiện đại hoá thần tiên, kết hợp với đời sống nhân dân thông qua những hoạt động như thi hoa khôi, mukbang, livestream bán hàng, kéo bình chọn, v.v.

Khi đọc ta sẽ nhớ tới những tác phẩm thần tiên ma quái hiện đại khác như Đừng Kỳ Thị GIống Loài – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh & Năm Ấy Tui Mở Vườn Bách Thú – Lạp Miên Hoa Đường Đích Thố Tử. Tuy nhiên, đối với mình thì truyện Tỳ Hưu là đáng yêu nhất, từ tuyến tình cảm tới dàn nhân vật phụ đều đáng yêu phi thường, khiến ta vừa đọc vừa cười tủm tỉm 🙂

Truyện sảng văn nên không có tình tiết nào gay cấn cả, show ân ái là chính, tấu hài là gia vị, gay cấn là phụ!

Nhà Catshousesite chắc đang private tạm thời tránh bão, truyện được biên tập thuần việt, hài hước gần gũi với dân ta, sử dụng nhiều từ slang tiếng Việt.

Điểm: 10/10

Bên cạnh đó, nhất định phải đọc Manhua truyện này nha mọi người!!! VẼ CỰC KỲ CỰC KỲ ĐẸP, TỲ HƯU VÔ CÙNG VÔ CÙNG ĐẸP TRAI, ĐÚNG CHẤT CAO PHÚ SOÁI, MLEM MLEM ~~

Link Manhua:

Dê Nhỏ Ngắm Sao

YDY translation team

5. Sau Khi Rửa Sạch Oan Khiên – Nhất Tùng Âm

bia-giai-oan

Sau Khi Rửa Sạch Oan Khiên

Tác giả: Nhất Tùng Âm

111 chương + phiên ngoại

Thể loại: cổ trang, tiên hiệp tu chân, niên hạ, sủng, song khiết, chủ thụ,

Phóng đãng ngang ngược quen miệng buông lời cợt nhả xui tận mạng đại mỹ nhân thụ x Kiêu căng khó thuần ác long công

Nhân vật chính: Tương Trọng Kính x Cố Tòng Nhứ (Cố Canh Ba)

Edit: Thuỷ Ngư

Tương Trọng Kính có tướng mạo nổi bật hơn người, vung một kiếm chấn động Cửu Châu.

Một lần trong bí cảnh, hắn vì cứu đám bạch nhãn lang mà lấy thân mạo hiểm phong ấn đại ác long, thế nhưng lại bị vu khống đến nỗi thanh danh mất sạch, tu vi tan hết, bị nhốt trong một cái quan tài ở bí cảnh mặc tự sinh tự diệt.

Sáu mươi năm sau, bí cảnh mở ra thêm lần nữa.

Cuối cùng cũng có thể nhìn thấy mặt trời, Tương Trọng Kính kích động đẩy nắp quan tài ra!!

Đám bạch nhãn lang năm đó nay đã trở thành đại lão đang đồng loạt đứng bên ngoài quan tài, nhìn hắn với ánh mắt đau đớn lẫn hối hận.

Tương Trọng Kính: “…”

Quấy rầy, cáo từ.

Nắp quan tài từ từ đậy lại.

Các đại lão: “…”

Tương Trọng Kính không biết là sự việc của sáu mươi năm trước đã sáng tỏ, oan khiên của hắn đã được rửa sạch. – Trích Văn Án

Đương nhiên, oan khiên trong truyện không chỉ là nỗi oan được đề cập ở trong văn án mà còn là một vụ án lắt léo đằng sau thế giới tu chân, liên quan tới cả con đường thăng lên làm tiên của đại lục trong truyện.

Tương Trọng Kính là đại mỹ nhân có sức mạnh phi thường, thiên tài tu kiếm. Sau khi thoát khỏi bí cảnh nhốt y và ác long 70 năm, ác long – Cố Tòng Nhứ ẩn mình vào trong “thức hải”, tạm gọi là ‘não’ của Tương Trọng Kính, cùng Tương Trọng Kính tái xuất tu chân giới. Dần dần, các bí ẩn được hé mở trong quá trình thu thập xương ác long của Cố Tòng Nhứ.

Hoá ra… Cố Tòng Nhứ và Tương Trọng Kính có tình kiếp sâu xa tới vậy…

Hoá ra… Tương Trọng Kính lại có bối cảnh thần thánh tới vậy…

Hoá ra… Tương Trọng Kính đáng thương tới vậy…

Hoá ra… Cố Tòng Nhứ đã âm thầm bảo vệ Tương Trọng Kính từ ngàn năm…

Hoá ra… là Cố Tòng Nhứ đã siêu lòng trước Tương Trọng Kính từ ngàn năm…

Sau khi rửa sạch oan khiên là 1 trong những truyện tu chân đáng đọc, hài hước ngọt ngào nhưng không kém phần sâu sắc. Các nhân vật phụ cũng không kém phần đáng yêu, em trai Vân Nghiễn Lý xéo sắc nhưng trọng nghĩa, couple ngược thân ngược tâm Túc Tàm Thanh x Khúc Nguy Huyền, v.v. đọc lâu rùi nên không nhớ hết được Đằng sau các nhân vật phụ cũng là những câu chuyện éo le khiến người đọc chua xót.

Nhìn chung, sườn truyện khá chặt chẽ, đọc cực kỳ cuốn! Nhiệt liệt đề cử!

Điểm: 10/10

6. Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác – Kỵ Kình Nam Khứ

145577478_3213690502065458_6511530307892729647_o

Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác

Tác giả: Kỵ Kình Nam Khứ

Thể loại: xuyên nhanh, hệ thống, hài, báo thù,

thành thục mạnh mẽ thân sĩ ôn nhu công x cơ trí phúc hắc kỹ năng diễn xuất hạng nhất thụ

CP Trì Tiểu Trì x Lâu Ảnh. Công là hệ thống 061.

Edit: Fynnz

1 TỪ THÔI – HAY!!!!!!!

Mình đọc lâu lắm rùi mà quên mất không review trời ơi!! Giờ muốn viết cũng khó quá, chỉ có thể nhận xét là HAY, CỰC KỲ HAY.

Trì Tiểu Trì, xuất thân hạng tư, ba giải ảnh đế, tính cách hạng nhì, tướng mạo hạng nhất, từ hình thức địa ngục tiến thẳng một đường qua hình thức người chiến thắng nhân sinh.

Sau đó, cậu bị một chiếc đèn treo rơi trúng, trở thành hình thức người thực vật.

061: Chào cậu, tìm hiểu một chút về hệ thống thu hồi tra công. Bổn hệ thống dùng trị giá hối hận của tra công làm đơn vị đo lường, mỗi khi tích lũy một trăm trị giá hối hận thì có thể thoát khỏi thế giới hiện tại. Nhắc nhở hữu nghị một chút, trong công tác, thường là công nhân chúng ta thông qua việc hy sinh và hiến dâng để bồi dưỡng tính ỷ lại của tra công, từng bước một khiến tra công không thể rời bỏ…

Trì Tiểu Trì: Thân bại danh liệt tính bao nhiêu trị giá hối hận? Ngã xuống đỉnh cao nhân sinh tính bao nhiêu trị giá hối hận? Mong mà không được tính bao nhiêu trị giá hối hận?

061:…. – Trích Văn Án

Trì Tửu Trì đi theo hướng khác, cậu sử dụng mưu kế thâm sâu để giá trị hối hận của tra công tăng cao phi thường. Bên cạnh đó, trong quá trình đồng hành với hệ thống 061, cậu dần dần phá giải cách vận hành của thế giới hệ thống này, đánh bại Chủ thần ~

Nói chung trong mắt mình đây là tác phẩm khoái xuyên đáng đọc nhất, đặc sắc nhất, xuất sắc nhất! Nhiêt liệt đề cử!!

Điểm: 10/10

Bún Thang: Nhà Fynnz là nhà edit đam mỹ đầu tiên mình biết tới nên mình rất yêu quý chị Fynzz. Tác phẩm đam mỹ đầu tiên mình đọc là Nhị Phân Chi Nhất Giáo Chủ – Biển Đam Nhất Hào, được edit từ năm 2011. Hồi đó đọc vẫn nhớ truyện hay hết nấc, cốt truyện khá đặc biệt.

Nhị phân chi nhất giáo chủ có thể dịch ra là vị giáo chủ một cơ thể bị phân làm hai. Sáng bị thụ xuyên vào, tối thì thụ về hiện đại, để lại công. Thụ ở bên công từ khi hai người còn đang bị ngược đãi sấp mặt, nhờ thụ nên công trở nên mạnh mẽ hơn, cũng nhờ công mà thụ có thể đạt được những thành công ở cuộc sống hiện đại.

Hồi xưa đọc thấy hay dã man, giờ không biết thế nào =]]

7. Cây Nấm Nhỏ – Nhất Thập Tứ Châu

Cây Nấm Nhỏ

Tác giả: Nhất Thập Tứ Châu

84 chương

Thể loại: Tận thế, Sci-Fi, vùng đất chết, hơi hướng Cthulhu, đồng thoại, lãng mạn, man mác buồn, HE.Cp: Lạnh lùng quyết đoán thẩm phán giả công x Thiện lương đáng yêu cây nấm thụ.

Chuyển ngữ: Jane (nhà Tanpopo – đã khoá)

Truyện này đã có một nhà khác review rất hay, và truyện cũng đứng đầu kim bảng 2020. Tuy nhiên, mình thấy truyện bình thường… không có gì nổi bật lắm 🙂 có lẽ do không hợp, mình vốn cũng không thích đọc mạt thế lắm.

Link nhà review rất hay