Lần đầu mất trinh con gái có cảm giác như thế nào? – MarryBaby

Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên trước hoặc sau lần đầu quan hệ tình dục; phụ nữ thường suy nghĩ rất nhiều về chuyện trinh tiết. Ví dụ như quan hệ lần đầu có mất trinh không? Lần đầu mất trinh như thế nào? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Chưa mất trinh có chửa được không?

1. Trinh tiết theo quan điểm khoa học

Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi lần đầu mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1.1 Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

lần đầu mất trinh
Lần đầu mất trinh là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là chiếc màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Còn theo khoa học thì không có định nghĩa nào về trinh tiết. Trinh nữ chỉ có nghĩa là bạn chưa có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào; cho dù đó là âm đạo, hậu môn hay bằng miệng.

Nhưng có một số quan niệm thì trinh tiết là không bao giờ quan hệ tình dục bằng âm đạo; mặc dù đã có các hình thức quan hệ tình dục khác, bao gồm cả kích thích bằng miệng và thâm nhập hậu môn.

Thực ra, màng trinh chỉ là một bộ phận trên cơ thể và không thể dựa vào màng trinh để xác định trinh tiết của phụ nữ. Hơn nữa, màng trinh có thể bị rách vì nhiều lý do khác nhau; không chỉ quan hệ tình dục. Bạn có còn trinh tiết hay không thì chỉ dựa vào việc bạn đã quan hệ hay chưa thôi.

1.2 Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị mất ngay trong lần đầu quan hệ.

Nhưng theo khoa học, màng trinh không phải là một mảnh mô phẳng bao phủ cửa âm đạo như tưởng tượng của nhiều người. Thay vào đó, nó thường là một mảnh mô lỏng lẻo và hoàn toàn không nguyên vẹn được bám quanh âm đạo.

Tùy thuộc vào kích thước mà màng trinh có thể bị rách khi dương vật thâm nhập; nhưng cũng có khi là do tập thể dục hoặc một số hoạt động thể chất khác. Điều này có nghĩa, phụ nữ có thể mất màng trinh bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ trong lần đầu quan hệ tình dục.

>> Bạn xem thêm: Màng trinh nằm ở vị trí nào? Cách xác định vị trí màng trinh

1.3 Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

Lần đầu mất trinh có đánh giá được qua vẻ bên ngoài?
Lần đầu mất trinh có đánh giá được qua vẻ bên ngoài?

Thay đổi sau khi mất trinh như thế nào? Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Cơ thể của bạn không thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc lần đầu mất trinh. Bạn chỉ gặp phải những phản ứng sinh lý nhất định liên quan đến kích thích tình dục bao gồm:

  • Âm hộ sưng tấy, đau rát.
  • Thở nhanh.
  • Đổ mồ hôi.
  • Da ửng đỏ.
  • Ngực cương cứng.

Những phản ứng liên quan đến kích thích này chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn sẽ dần trở lại như cũ sau khi quan hệ tình dục khoảng 5-10 phút. Do đó, thay đổi sau khi mất trinh không dễ nhận biết. Việc nhìn bên ngoài mà biết được phụ nữ có còn trinh hay không là không có căn cứ.