Cảnh bị cắt trong ‘Logan’ càng khiến bộ phim bi thương và tăm tối

Trong số phim về các dị nhân X-Men thì phần phim Logan (2017) khiến khán giả buồn nhất. Đây là lúc nhân vật Wolverine chính thức chia tay với các fan trong Logan.

Bộ phim James Mangold do đạo diễn, Mangold cùng với Scott Frank và Michael Green viết kịch bản. Ngoài nam chính Hugh Jackman, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Patrick Stewart, Boyd Holbrook, Stephen Merchant, Richard E. Grant và Dafne Keen. Phim kể về quãng thời gian khi Wolverine về già, anh phải tới vùng biên giới Mexico-Mỹ để thực hiện một nhiệm vụ cuối cùng.

Sau khi được công chiếu, Logan đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình và những người hâm mộ, nhiều trong số đó gọi đây là phần phim hay nhất trong loạt phim X-Men, và đã thu về 616,8 triệu USD toàn cầu.

Không khí bao trùm toàn bộ bộ phim là sự già nua và mệt mỏi của các dị nhân cũ, cùng sự le lói hy vọng từ những dị nhân nhỏ tuổi. Logan thực sự là một lời tạm biệt của các nhân vật đã quen mặt với khán giả như Wolverine hay Giáo sư X, để nhường lại phần tỏa sáng cho những người trẻ hơn.

Khán giả sẽ bùi ngùi nhận ra, những người hùng với sức mạnh siêu phàm của mình, nay đều đã về già và chịu nhiều bất hạnh. Giáo sư X Charles Xavier, người được mệnh danh có bộ não vĩ đại nhất thế giới thì nay lại mắc chứng bệnh Alzheimer của người già, trở thành một ông lão lẩm cẩm nhớ trước quên sau. Còn Wolverine thì cũng mệt mỏi sau những cuộc chiến. Các động tác ra đòn của anh không thể nhanh nhẹn như xưa và khả năng tự phục hồi cũng đã có dấu hiệu chậm lại.

Trong một cảnh phim đã bị cắt khỏi Logan, khán giả mới biết được đạo diễn và biên kịch đã tàn nhẫn như thế nào với Wolverine cũng như tạo ra một bộ phim X-men tăm tối như thế nào.

Đó là lúc Wolverine, giáo sư X cùng Laura trong quá trình đi trốn sự săn lùng dị nhân đã được một gia đình nông dân đưa về nhà. Gia đình này rất tốt bụng và thân thiện. Sau bữa ăn, mọi người cùng nhau trò chuyện và người vợ trong gia đình hỏi Logan (Wolverine) đã kết hôn chưa.

Không đợi cho Logan tự trả lời, Giáo sư X đã lên tiếng thay: “Cô ấy đã qua đời rồi. Cô ấy là học trò ở trường tôi. Tôi biết cô ấy nhiều, nhiều năm. Cô ấy thật đáng yêu. Tên cô ấy là Jean Grey”. Sau đó ông dừng lại đôi chút rồi tiếp tục nói: “Anh ta đã giết cô ấy”.

https://youtu.be/49FaJHXOfss

Sau khi nghe xong, Logan đã bật cười, một nụ cười đầy chua chát. Câu thoại của Giáo sư X đã liên kết với những phần X-Men trước, trong đó có sự kiện Jean Grey đã bị Wolverine giết trong phần X-Men 3. Cả cuộc đời bi kịch của Wolverine cũng đã được tóm lại ngắn gọn trong một câu thoại. Một anh hùng với sức mạnh phi thường đã phải tự tay giết người mình yêu nhất để bảo vệ nhân loại. Điều này đã khiến Wolverine phải chịu cảnh cô độc và ám ảnh cả đời.

Tuy nhiên, trong phiên bản chính thức được đưa ra rạp thì cảnh phim này bị cắt. Không rõ đạo diễn James Mangold muốn cho bộ phim bớt bi kịch hơn hay anh không muốn làm ảnh hưởng đến dòng thời gian của các phần khác trong phim, bởi các fan của X-Men đều biết, sau sự kiện của phần Day of the future past, các sự kiện xảy ra trước đó đã được thay đổi hoàn toàn, nên việc Jean Grey bị Logan giết cũng sẽ được thay đổi.

Theo Chi Chi – iOne.vnexpress.net