Không đủ tiền Vieira SS06WC, hãy ngắm qua vài sự thay thế này

Ai cũng biết Vieira SS06WC là một trong những CDM bậc nhất của FIFA Online 3. Nhưng với cái giá quá cao, rất nhiều HLV không thể sở hữu được anh.

Vieira WC06 là một tiền vệ phòng ngự hoàn hảo. Ngoài yếu tố sức mạnh, thể hình, thể lực đều quá tuyệt vời đối với một cầu thủ đánh chặn, kỹ năng phòng ngự của Vieira WC cũng quá đẳng cấp. Chưa dừng lại ở đó, xu hướng công thủ 2-3 của anh cũng đặc biệt phù hợp với New Engine. Dù là một CDM thuần phòng ngự, Vieira WC06 vẫn có thể hỗ trợ tấn công với những đường phối hợp ngắn. Anh rất khéo léo và nhanh nhẹn so với nhiều cầu thủ khác cùng vị trí.

Chúng ta đều biết Vieira WC06 bá đạo đến như thế nào ở vị trí CDM. Tuy nhiên, 200 triệu EP chắc chắn là con số mà nhiều HLV phải suy nghĩ. Với những HLV thích xài “hàng ngon giá rẻ”, hay đơn giản chỉ muốn tìm 1 cầu thủ để dự bị cho Vieira WC06, các HLV có thể cân nhắc đến những phiên bản lỗi của anh. Những lựa chọn dưới đây (không dưới 6 triệu EP) hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu về việc “giống Vieira” của rất nhiều HLV:

Alou Diarra

Đây có thể coi là phiên bản tiệm cận Vieira nhất, cả về ngoại hình lẫn phong cách chơi bóng, dù chỉ số của Diarra không mấy ấn tượng.

Aloi Diarra là mẫu tiền vệ thuần phòng ngự. Cũng như Vieira WC06, Diarra vừa mạnh trong tranh chấp, vừa tranh cướp bóng, cắt bóng hiệu quả. Thể lực đủ dùng, cộng thêm việc hạn chế ham tấn công, ít khi nào Diarra bị cạn sạch thể lực dù thi đấu suốt 120 phút trên sân.

diarra

Nhìn chung, Alou Diarra là một CDM chơi khá an toàn và chắc chắn. Anh không giỏi hỗ trợ tấn công bằng Vieira, và đôi khi tỏ ra khá cứng trong những tình huống xoay sở.

 • Mùa tốt nhất: ‘08E
 • So sánh với Vieira: 6/10
 • Giá bán: 1,800,000 EP

Sami Khedira

Tiền vệ gốc Thỏ Nhĩ Kỳ chơi không quá nổi bật ở phiên bản cũ. Nhưng New Engine đa mang đến những sự thay đổi lớn trong lối chơi của Khedira, đặc biệt là với Khedira U10.

khedira

Trong New Engine, khả năng đánh chặn của Khedira được cải thiện hơn trước nhiều. Tuy không thi đấu “nhiệt” như những Pogba hay Essien, song anh cũng rất chịu khó chạy chỗ và thường chọn vị trí hợp lý để cản phá. 2 thẻ mùa giải tốt nhất của Khedira là mùa U10 và mùa ’15. Nếu như mùa ’15 nổi bật hơn ở khả năng tranh chấp bằng sức mạnh, Khedira U10 lại xoay trở khá mau lẹ, đồng thời trội hơn trong khâu chuyền bóng

 • Mùa tốt nhất: U10, mùa ‘15
 • So sánh với Vieira: 7/10 (U10); 6/10 (mùa ’15).
 • Giá bán: 5,900,000 Ep (U10); 59,000 EP (mùa ’15)

Blaise Matuidi

Không cao to bằng những ƯCV còn lại, nhưng Matuidi lại là cầu thủ “trâu bò” nhất. Đeo bám dai dẳng và cực kỳ lì lợm, Matuidi 14T tỏ ra khó bị đánh bại hơn hẳn so với phiên bản cũ, khi mà thể hình của anh bị lép vế hơn nhiều cầu thủ khác.Không phải yếu tố sức mạnh, mà chính những pha cắt bóng chính xác mới là ưu điểm lớn nhất của Matuidi. Cộng thêm phạm vi hoạt động rộng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát bóng trên sân nếu có Matuidi ở trên sân.

matuidi

Nhược điểm của Matuidi không chỉ nằm ở thể hình nhỏ con của anh. Matuidi 14T thường có xu hướng dâng lên khá cao, đôi khi không kịp lùi về ngăn cản những tình huống phản công của đối phương.

 • Mùa tốt nhất: 14T
 • So sánh với Vieira: 8/10
 • Giá bán: 5,700,000 EP

J.Matip SS10U

Trong phiên bản cũ, đôi khi bạn sẽ cảm thấy Matip khá “ngáo” và hay mắc lỗi vị trí khi chơi ở vị trí CB hoặc CDM. Thật may là trong New Engine, Joel Matip ít mắc lỗi vị trí hơn. Anh chơi khá chắc chắn ở 2 vị trí CDM và RB/LB.

matip

Matip U10 ra chân khá nhanh, nên có thể dễ dàng tắc bóng trong chân đối phương hoặc cướp bóng ngay trước khi đối phương kịp nhận đường chuyền. Không dừng lại ở đó, Matip U10 còn rất mạnh trong những tình huống tranh bóng bổng. Dù xu hướng công thủ là 2-2, nhưng anh vẫn thường xuyên có mặt ở nhiều điểm nóng trên sân để phòng ngự.

Đáng tiếc là ngoài phòng ngự ra, Matip U10 không còn điểm nào nổi bật khác.

 • Mùa tốt nhất: U10
 • So sánh với Vieira: 7,5/10
 • Giá bán: 1,900,000 EP

Còn bạn, bạn sẽ chọn ai để thay thế Vieira WC06?

Xem thêm:

[fresh_embepost pid=”349401″ ]

[fresh_embepost pid=”348788″ ]