Chuyện tình giữa người và hồ ly trong “My Roommate is a Gumiho”

Phim truyền hình lấy đề tài về chuyện tình giữa người và hồ ly không còn quá xa lạ với khán giả màn ảnh thời gian qua. Không phải là một chuyện tình xuyên không, cũng chẳng phải mối lương duyên hứa hẹn qua nhiều kiếp, bộ phim rom-com “My Roommate is a Gumiho” (Bạn cùng phòng của tôi là Gumiho) – được phát sóng trên iQiyi và tvN – gây sốt màn ảnh nhỏ khắp châu Á với cốt truyện hấp dẫn, hài hước đan xen những yếu tố giật gân, thần bí.

review phim my roommate is a gumiho - 1

Tương truyền rằng mỗi hồ ly đều sở hữu một viên ngọc màu đỏ khi đắc đạo 300 năm. Để trở thành con người thực sự trước khi số lượng đuôi vượt hơn 9 chiếc, chúng phải trao viên ngọc cho con người để hấp thụ tinh khí đến khi viên ngọc chuyển hẳn sang màu lam. Điều này khiến cơ thể của người mang viên ngọc bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí phải trả giá bằng cái chết.

review phim my roommate is a gumiho - 2

Vì quá đau khổ sau sự ra đi của cô gái từng mang viên ngọc mà hồ ly Shin Woo Yeo (Jang Ki Yong) đã trót yêu sâu đậm, anh quyết định không mở lòng với bất kỳ cô gái nào nữa. Trải qua nhiều thế kỷ, cửu vỹ hồ 999 tuổi Shin Woo Yeo giờ đây đã là một vị giáo sư lịch sử điển trai, tài giỏi. Trong một lần vô tình, cô nàng sinh viên chuyên ngành lịch sử Lee Dam (Lee Hyeri) đã nuốt phải viên ngọc của Shin Woo Yeo. Để thuận tiện cho việc nghiên cứu cách lấy viên ngọc ra khỏi cơ thể, Lee Dam miễn cưỡng đồng ý sống chung dưới một mái nhà với cửu vỹ hồ.

review phim my roommate is a gumiho - 3

Dẫu sau đó biết rõ cách lấy viên ngọc nhưng Shin Woo Yeo đã không làm như vậy. Ban đầu, khi nhận thấy sự chuyển biến màu sắc của viên ngọc trong cơ thể của Lee Dam, dấu hiệu tích cực và cũng là cơ hội cuối cùng để anh có thể trở thành con người trước khi chạm ngưỡng 1000 tuổi, anh quyết định giữ cô lại bên mình. Dần dần, sự ngây ngô, hồn nhiên, chân thành của cô gái trẻ ấy đã cảm hóa trái tim hồ ly vốn “ngủ yên” suốt nhiều thế kỷ của Shin Woo Yeo.

review phim my roommate is a gumiho - 4

Cũng từ đây, nỗi dằn vặt bắt đầu dằn xé trong tâm trí của chàng cửu vỹ hồ. Lý trí mách bảo anh nên dừng lại, lấy lại viên ngọc, xóa bỏ mọi ký ức về anh trong Lee Dam và trả lại cho cô cuộc sống hạnh phúc vốn có của mình. Thế nhưng, tình cảm dành cho Lee Dam đã quá sâu đậm khiến cho anh vừa sợ đánh mất cô vừa sợ lịch sử sẽ lập lại. Đó là lý do vì sao suốt các tập phim vừa qua, khán giả có thể nhận thấy Shin Woo Yeo luôn ép buộc lý trí nghĩ rằng hồ ly không có cảm xúc như con người, mọi thứ xung quanh chỉ là hư vô và tình yêu thật lòng của một cửu vỹ hồ dành cho ai đó chỉ còn lại nỗi khổ đau. Một bên là quyết định lấy lại viên ngọc, đồng nghĩa với việc hình bóng của Shin Woo Yeo trong Lee Dam sẽ tan biến mãi mãi, còn một bên là tiếp tục cuộc sống vui vẻ bên cô nhưng một ngày nào đó, anh sẽ phải chứng kiến cô ấy chết đi vì suy kiệt tinh khí. Liệu rằng cửu vỹ hồ Woo Yeo sẽ lựa chọn như thế nào?

review phim my roommate is a gumiho - 5

Khi Lee Dam dọn về sống chung một nhà với cửu vỹ hồ Woo Yeo, cả hai đã ký hai bản hợp đồng nhằm đảm bảo viên ngọc và cả người mang viên ngọc được an toàn. Theo đó, Woo Yeo có trách nhiệm bảo vệ Lee Dam và ngược lại, cô có trách nhiệm bảo vệ viên ngọc bằng cách tránh xa những người đàn ông tuổi Dần cũng như ngừng ăn món gà – món khoái khẩu của cô nàng, bởi hổ là kẻ thù “không đội trời chung” của hồ ly và gà thường được người xưa lấy máu để trừ tà yêu.

review phim my roommate is a gumiho - 7

Cứ thế, Shin Woo Yeo và Lee Dam vô tình rơi vào lưới tình không chỉ ngăn cách bởi khoảng cách hơn 9 thế kỷ mà còn bởi trách nhiệm. Với Shin Woo Yeo, tuy lý trí không cho phép anh động lòng với Lee Dam, dùng trách nhiệm để chối bỏ tình yêu dành cho cô và khiêm tốn xem cô như người thân nhất. Còn với Lee Dam, thoạt đầu vì trách nhiệm bảo vệ viên ngọc nên quyết định ở cùng với cửu vỹ hồ nhưng sau khi nhận ra đã thích chàng hồ ly từ bao giờ, cô nàng lại mất đi sự tự tin vốn có mà không dám theo đuổi tình yêu này.

review phim my roommate is a gumiho - 8

Sau khi chứng kiến cảnh một hồ ly 1000 tuổi vì không thể trở thành con người mà hóa thành yêu tinh khát máu, điên loạn, anh càng lo lắng cho an nguy của Lee Dam – người anh hết mực quan tâm. Đến bước đường này, Woo Yeo buộc phải lấy lại viên ngọc ra khỏi cơ thể Lee Dam để cô không còn dính líu đến mình nữa. Thế nhưng, đạo thuật xóa đi ký ức của Shin Woo Yeo sau khi lấy viên ngọc không hề có tác dụng với Lee Dam. Điều này đồng nghĩa với việc cô phải chịu tổn thương vì cho rằng bản thân chỉ là “công cụ” lấy tinh khí để Woo Yeo thuận lợi trở thành con người. Phải chăng đã đến lúc Lee Dam phải buông bỏ tình yêu này với chàng hồ ly? Và đến bao giờ thì hồ ly Woo Yeo mới thật sự hiểu rõ trái tim mình?