[Cầu thủ FO3] Ronaldinho vs Totti: Đi tìm 1 CAM đích thực – Game4V

Ronaldinho SS07 và Totti SS06 đều là 2 CAM hàng đầu trong FO3. Nhưng nếu chỉ được chọn 1 trong 2 tiền vệ này trong đội hình FO3, ai sẽ là người xứng đáng nhất?

Hãy cùng Hãy cùng trang tin game Game4V so sánh 2 tiền vệ này trong FIFA Online 3.

1. Về chỉ số

Đây là 2 tiền vệ có chỉ số cao nhất trong các mùa giải ở FO3 (không tính World XI). Chỉ số chung ở vị trí CAM (tiền vệ tấn công) của cả 2 đều là 82. Tuy nhiên so sánh về từng chỉ số, Rô “vẩu” và Totti lại có những sự khác biệt.

Ronaldinho SS07

Về các chỉ số chuyền bóng, Ronaldinho hoàn toàn thua kém Totti. Totti có bộ chỉ số chuyền bóng và tầm nhìn quá vượt trội. Nhưng xét về các chỉ số kĩ thuật, không ai có thể vượt qua cựu tiền vệ của Barcelona. Ronaldinho SS07 có các chỉ số giữ bóng và rê bóng đều trên 90, do đó rất khó lấy bóng trong chân tiền vệ này.

Cả 2 đều có các chỉ số khác cần thiết cho 1 CAM như sút xa hay tốc độ khá cân bằng. Ronaldinho nổi tiếng với những cú sút xa kĩ thuật còn ở Totti là những pha nã đại bác từ ngoài vòng cấm. 2 chỉ số sút xa của 2 tiền vệ chỉ chênh nhau 2 đơn vị. Tương tự, tốc độ của Ronaldinho cũng hơn Totti 1 đơn vị.

Về chỉ số ẩn, cả 2 đều là những “thánh” có chỉ số ẩn nhiều nhất trong FO3. Trong khi Rô “vẩu” có 6 chỉ số ẩn còn Totti có tới 8 chỉ số ẩn. Đó đều là những skill ẩn quan trọng cho 1 CAM đích thực: Dẫn dắt lối chơi và bậc thầy chọc khe. Ngoài ra Totti SS06 lại có những chỉ số hỗ trợ chuyền bóng khá hay như ban bật 1-2 hay đánh gót.

Ronaldinho SS07

Ronaldinho SS07 lại có những skill ẩn đặc trưng cho sự kỹ thuật của một nghệ sĩ sân cỏ. Các chỉ số rê bóng kĩ thuật hay dứt điểm kĩ thuật đều mô tả khá chính xác lối đá của chàng tiền vệ hào hoa này.

skill ronaldinho

2. Về mức giá

Mức giá của 2 tiền vệ hàng đầu tất nhiên cũng sẽ là những mức giá “đắt cắt cổ”. Totti SS06 có giá rất cao, khoảng 8.000.000 EP cho thẻ +1. Ronaldinho SS07 thậm chí còn cao hơn bởi các HLV sẽ phải chi tới 13.000.000 EP mới có thể sở hữu anh chàng này.

Rõ ràng về giá cả, Totti không bao giờ có thể so sánh được với Ronaldinho.

3. Những đánh giá về cả 2 cầu thủ ingame

Tất cả những HLV đã và đang sử dụng cầu thủ này trong game đều đánh giá rất cao về cả 2 cầu thủ này. Với Ronaldinho, các HLV ưa thích những pha đi bóng cực dẻo và rất dễ điều khiển bởi cầu thủ này quá khéo léo. Hơn nữa Ronaldinho là mẫu cầu thủ gây đột biến cực cao nếu như biết sử dụng skill bởi anh có thể một mình đi bóng qua cả hàng phòng ngự đối phương.

Còn với Totti SS06, dù sự đột biến không cao do khả năng rê bóng không được như Ronaldinho nhưng hoàng tử thành Rome lại là cầu thủ “chuyền không cần nhìn”. Độ chính xác từ những đường chuyền bất kể cự ly của Totti SS06 luôn là thứ vũ khí sắc bén đối với các HLV ưa thích lối đá ban bật.

Theo một cuộc khảo sát nhỏ trên diễn đàn về việc lựa chọn ai ở vị trí CAM đã đem lại một kết quả khá chênh lệch. trong số 110 người bỏ phiếu thì có tới 50 người vote cho Totti SS06. Ronaldinho ss07 chỉ nhận được 34 phiếu bầu. Số còn lại thuộc về Z.Ibrahimovic SS09.

CAM

Còn đối với các HLV, giữa 2 tiền vệ này, ai mới là No.1 ở vị trí cao nhất trong hàng tiền vệ?

Thành Đạt

>>>> [Thủ môn FO3] P.Cech vs Buffon: Ai xứng danh ‘người nhện’?

>>>> Cầu thủ FO3: Wesley Sneijder SS10- Ông vua chuyền ngắn