[Review] Sách How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Sách How Psychology Works là một trong những cuốn sách mà cá nhân mình đánh giá là rất đáng để đọc. Đặc biệt là với những ai rất yêu thích tâm lý học, muốn tìm hiểu nhưng không có điều kiện theo học chuyên ngành tâm lý.

Mua sách How Psychology Work trên Tiki

Sách How Psychology Works có nội dung gì?

Hơn tất cả, How Psychology Works giống như cuốn cẩm nang về các học thuyết, tâm bệnh học, những khái niệm và kiến thức nền tảng tâm lý mà chúng ta cần đang tìm kiếm.

Sách How Psychology Works - Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
Sách How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lên mạng tìm hiểu về:

 • Tâm lý học hành vi
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học nhân văn
 • Phân tâm học
 • Tâm lý học hiện sinh
 • Tâm lý học tội phạm
 • Thuyết nhân bản
 • Rối loạn cờ bạc
 • Tâm bệnh học

Và nhiều thứ khác nữa… Vì cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một cách khoa học, trực quan và dễ nhớ nhất!

Mua sách How Psychology Work trên Fahasa

Thông tin xuất bản:

 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Ngày xuất bản: 11-2020
 • Kích thước: 19.5 x 23 cm
 • Dịch Giả: Trần Trương Phúc Hạnh, Phương Hoài Nga hiệu đính
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Số trang: 247 trang
 • Nhà Xuất Bản Thế Giới

Tham khảo một số nội dung trong sách How Psychology Works:

Trích sách How Psychology Works - Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
Trích sách How Psychology Works – Hiểu Hết Về Tâm Lý Học
Chương: Quá trình phát triển của tâm lý học
Chương: Quá trình phát triển của tâm lý học
Chương: Tiếp cận hành vi
Chương: Tiếp cận hành vi
Chương: Thuyết nhân bản
Chương: Thuyết nhân bản
Chương: Tâm lý sinh học
Chương: Tâm lý sinh học
Chương: Tâm lý nhận thức
Chương: Tâm lý nhận thức

Những thiết kế hình ảnh minh họa đẹp, màu sắc cuốn hút cũng là một điểm nhấn được nhiều bạn đọc đánh giá cao về How Psychology Works.

Review sách How Psychology Work

Chia sẻ cảm nhận về cuốn sách How Psychology Works của chị Minh Thi – làm việc và học tập trong lĩnh vực tâm lý:

“Chị thấy là nó cho mình một cái nhìn về lịch sử cũng như là bảng phân loại so sánh giữa các học thuyết. Với lại nó cho mình nhìn rõ hơn về các loại tâm bệnh. Kiểu như một cuốn cẩm nang, cần gì lật ra là có hết!”

Một số review khác về cuốn sách này trên Goodread:

“How Psychology Works là một cuốn sách tuyệt vời để học về tâm lý học cơ bản với những hình ảnh minh họa hữu ích và những lời giải thích dễ hiểu. Nó có một chương về các rối loạn tâm lý giải thích các triệu chứng và cách các rối loạn được phát hiện và điều trị. Nó cũng có một chương về cách tâm lý hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giải thích cách nó ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hẹn hò, giáo dục và chính trị. Tôi nghĩ cuốn sách này rất tuyệt nếu bạn muốn khám phá tâm lý mà không cần phải đọc quá nhiều văn bản, hình ảnh họ sử dụng giúp bạn dễ dàng xử lý và hiểu thông tin họ đang trình bày cho bạn. Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu điều gì đó mới.” – Cassandra Nelson.

“Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tâm lý học. Như với hầu hết các sách DK, cuốn sách này có đầy đủ các sơ đồ hữu ích cùng với văn bản. Cuốn sách bắt đầu bằng cách cung cấp một mốc thời gian cho lịch sử tâm lý học và mô tả cách thức hoạt động của não bộ, trí nhớ và cảm xúc. Sau đó, nó đưa ra những mô tả ngắn gọn về 48 rối loạn tâm lý và 29 liệu pháp được sử dụng để chữa lành những rối loạn này. Nó hoàn thành bằng cách mô tả cách tâm lý học được sử dụng trong thế giới thực, như trong giáo dục, thể thao, nơi làm việc, pháp y, chính trị, v.v. Tôi thấy cuốn sách nhiều thông tin và thú vị.” – Debbie.

“250 trang với một phần tâm lý học khác nhau, cứ 2 trang. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về tâm lý học nói chung từ lịch sử của nó đến cách bộ não của chúng ta thực sự hoạt động. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình. Điều duy nhất mà cuốn sách này thiếu là chi tiết vì rất nhiều nội dung mà nó trải qua có thể khá cơ bản nhưng điều đó được mong đợi. Nhìn chung, một khá dễ dàng (đối với một chủ đề phức tạp rộng lớn), đọc thú vị. Tôi muốn giới thiệu nó cho những ai luôn quan tâm đến tâm lý học và muốn hiểu cách nó thực sự hoạt động và biểu hiện trong cuộc sống của chúng ta.” – Raf Dormer

Mua sách How Psychology Work trên Lazada